Thứ Năm, 10/06/2021, 14:18 (GMT+7)

Ngành Luật quốc tế - Mã ngành: 7380108

Ngành Luật không còn xa lạ gì đối với các bạn học sinh THPT yêu thích và có quan tâm đến ngành học này. Nhưng nếu như trước đây ta chủ yếu chỉ nghe đến hai chuyên ngành chủ yếu là: Luật học và Luật kinh tế; thì giờ đây các trường có dạy ngành Luật đã và đang đưa vào giảng dạy một chuyên ngành mới: Luật quốc tế. Vậy ngành Luật quốc tế là gì? Học gì? Cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó.

👉 Các Trường đào tạo ngành Luật quốc tế: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/luat-quoc-te-7380108.htm

Ngành Luật quốc tế là gì?

Luật quốc tế là ngành học chuyên nghiên cứu về hệ thống các nguyên tắc và quy phạm pháp luật, được các quốc gia và chủ thể khắc của Luật quốc tế thỏa thuận tạo nên, trên cơ sở tự nguyện và bình đẳng, nhằm điều chỉnh những quan hệ phát sinh giữa các quốc gia và chủ thể đó trong mọi lĩnh vực của đời sống quốc tế.

Mỗi nước trên thế giới sẽ có hệ thống luật pháp khác nhau, hiểu luật để thống nhất sự khác nhau đó về điểm chung nhằm tăng cường các mối quan hệ ngoại giao trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục,… là yêu cầu chung của những ai thực thi công việc liên quan đến Luật quốc tế.

Học gì với chuyên ngành Luật quốc tế?

Với đặc thù ngành học này đòi hỏi sinh viên cần phải có khả năng tư duy, phân tích và đánh giá đúng các vấn đề pháp lý nói chung. Nhận diện và giải quyết được các vấn đề pháp lý thực tiễn; có kỹ năng đàm phán, tư vấn pháp lý, nghiên cứu văn bản, tài liệu; soạn thảo văn bản và viết báo cáo phân tích;…

Ngoài ra, khi theo học ngành Luật quốc tế sinh viên còn được trang bị khối kiến thức vô cùng lớn từ cơ bản đến chuyên sâu với các môn học tiêu biểu như: lý luận về pháp luật và hệ thống pháp luật Việt Nam, Luật Hiến pháp Việt Nam và các nước, Công pháp quốc tế, Tư pháp quốc tế, Luật học so sánh, Luật kinh tế quốc tế, Luật điều ước quốc tế, Luật thương mại quốc tế, Luật sở hữu trí tuệ quốc tế,…

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên chuyên ngành Luật quốc tế như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Luật quốc tế, các bạn sinh viên có thể đảm nhận ngay những công việc ở các cơ quan Nhà nước như Bộ, Sở Tư pháp, cơ quan ngoại giao, các đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, các công ty hay doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, các cơ quan thông tin đại chúng,… với các vị trí:

–  Chuyên viên tư vấn pháp luật

–  Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư

–  Biên tập viên liên quan đến luật pháp quốc tế

Nếu thực sự có đam mê với công việc Luật sư thì chuyên ngành Luật quốc tế có lẽ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

PV

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Hoa kỳ học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Anh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Hoa kỳ. Nói cách khác, ngành Hoa Kỳ học giúp chúng ta hiểu về con người Hoa Kỳ để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.
Việt Nam là một trong những quốc gia có mối quan hệ gắn bó sâu sắc với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ năm 1995, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua từng năm phát triển, ASEAN không ngừng tăng cường hợp tác và gắn kết các nước trong khu vực.
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngày càng phát triển, được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó.
Nhật Bản luôn nằm trong top những nhà đầu tư khủng tại thị trường Việt. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu nhân sự làm việc trong doanh nghiệp Nhật hoặc có liên kết với công ty Nhật cũng liên tục tăng cao. Do đó, ngành Nhật Bản học nhanh chóng trở thành điểm đích được nhiều bạn trẻ nhắm tới.
Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Trung Quốc. Nói cách khác, ngành Trung Quốc học giúp chúng ta hiểu về con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo