Quảng cáo 1

Ngành Lịch sử - Mã ngành: 7229010

Ngành Lịch sử là gì?

Lịch sử là ngành chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về những vấn đề xảy ra trong quá khứ, sau đó phân tích, đánh giá, rút ra những kiến thức, quy luật, những bài học kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

👉 Các Trường đào tạo ngành Lịch sử

Ngành Lịch sử là ngành giúp trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ bản về phương pháp luận, tiến trình lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới, về các chuyên ngành của khoa học lịch sử để người học có thể tự hoàn thiện và nâng cao năng lực làm việc sau khi tốt nghiệp.

Học ngành Lịch sử là học gì?

Ngành Lịch sử trang bị cho sinh viên những kiến thức chung về phương pháp luận; chuyên ngành như Lịch sử Việt Nam, Lịch sử thế giới, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Xây dựng Đảng và Quản lý Nhà nước... Nội dung chương trình học luôn được đổi mới giúp khơi gợi sự hứng thú cho sinh viên, theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay về nguồn nhân lực.

Học ngành Lịch sử, sinh viên sẽ được cung cấp khối kiến thức toàn diện về Lịch sử Việt Nam, các phương pháp nghiên cứu lịch sử cần đến trong cuộc sống và trong công việc; được trang bị những kiến thức cần thiết về trong công việc sau khi ra trường như ngoại ngữ, tin học và những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng phân tích…

Học ngành Lịch sử ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Lịch sử, các bạn có đủ năng lực và kỹ năng để có thể đảm nhận các vị trí việc làm sau:

 • Nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu Quốc gia
 • Giảng dạy bộ môn lịch sử tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trường phổ thông trung học, trường THCS trên khắp cả nước.
 • Làm quản lý tại các cơ quan có liên quan về ngành lịch sử ở trung ương đến địa phương
 • Biên soạn tại các cơ quan báo chí, phát hành sách, truyện,…
 • Hướng dẫn viên du lịch

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Lịch sử

Để học tập và làm việc trong ngành này, bạn cần có những tố chất sau:

 • Luôn cố gắng tìm tòi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn
 • Có phẩm chất và kỹ năng cần thiết trong ngành Lịch sử
 • Có khả năng tư duy, phân tích, tổng hợp vấn đề một cách nhanh nhạy
 • Yêu thích việc tìm tòi, đam mê phân tích lịch sử nhân loại
 • Kiến thức về lịch sử dày dặn, có hệ thống
 • Đặc biệt có phải có trí nhớ, khả năng học thuộc nhanh chóng, có sức khỏe tốt
 • Tính nhẫn nại, cần cù, chịu khó.

Tin cùng chuyên mục

Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.
Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi