Thứ Ba, 10/08/2021, 19:06 (GMT+7)

Ngành Kỹ thuật vật liệu - Mã ngành: 7520309

Ngành Kỹ thuật vật liệu là gì?

Ngành Kỹ thuật Vật liệu là ngành nghiên cứu và triển khai các phương pháp chế tạo, xử lý vật liệu nhằm mục đích thu được vật liệu mới có đặc tính ưu việt hơn, thân thiện môi trường và kinh tế, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người. Kỹ thuật vật liệu đang là một trong bốn mũi nhọn khoa học công nghệ của thế giới. Chính bởi vậy, nó đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ với cơ hội rộng mở cùng mức thu nhập đáng mơ ước .

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật vật liệu: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ky-thuat-vat-lieu-ma-nganh-7520309-1.htm

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật vật liệu: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ky-thuat-vat-lieu-ma-nganh-129.htm

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật vật liệu: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ky-thuat-vat-lieu-ma-nganh-ms1x.htm

Học ngành Kỹ thuật vật liệu là học gì?

Sinh viên được trang bị đủ những kiến thức cơ bản và cơ sở khoa học của ngành Kỹ thuật Vật liệu để có thể hiểu biết nền tảng chung các nhóm vật liệu chính như Kim loại, Ceramic, Polyme, Compozit và các vật liệu tiên tiến như vật liệu bán dẫn, vật liệu siêu dẫn, vật liệu y sinh, vật liệu nano… từ đó có thể nắm bắt được mối quan hệ giữa cấu trúc và tính chất của vật liệu. Đây là nền tảng khoa học mà người Kỹ sư Kỹ thuật vật liệu cần có.

Học ngành Kỹ thuật vật liệu ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật vật liệu, kỹ sư có khả năng làm việc tại các vị trí việc làm tiêu biểu như sau:

  • Kỹ sư thiết kế, nghiên cứu, vận hành trong các công ty, tập đoàn công nghiệp trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật vật liệu, vật liệu điện - điện tử, vật liệu y sinh, vật liệu thương phẩm...
  • Giảng viên, nhà khoa học tại các trường đại học, viện nghiên cứu có liên quan đến vật liệu
  • Kinh doanh, tư vấn, cung cấp vật liệu cho các doanh nghiệp sản xuất máy móc cơ khí hoặc dân dụng.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật vật liệu

Để theo đuổi ngành Kỹ thuật vật liệu, bên cạnh niềm đam mê, yêu thích, bạn cũng có những tố chất sau đây để học tốt hơn, chẳng hạn như: 

  • Học giỏi các môn khoa học tự nhiện ( toán, lý, hóa )
  • Có khả năng ngoại ngữ, tin học, làm việc nhóm;
  • Có khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ;
  • Kỹ năng hình thành ý tưởng;
  • Kỹ năng thiết kế, thực hiện và vận hành các hệ thống trong doanh nghiệp
  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Quản lý văn hóa là ngành chuyên đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản về văn hóa, nhằm mục đích quản lý, tổ chức và điều hành các hoạt động văn hóa nghệ thuật của nhà nước và ngoài nhà nước, đáp ứng được nhu cầu phát triển nền văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế, quốc tế.
Ngành Văn hóa học là bộ môn chuyên nghiên cứu các lĩnh vực thuộc phạm trù văn hóa bao gồm nội hàm cơ sở văn hóa và các lĩnh vực liên quan đến văn hóa từ nhân văn, tự nhiên, khoa học, xã hội.
Văn học là hình thái ý thức xã hội, môn nghệ thuật nhưng khác với các ngành khác nhờ đặc trưng chất liệu sáng tác văn học : ngôn từ. Ngôn ngữ văn học có tính hình tượng, được sắp xếp theo một tổ chức nhất định để ngôn từ phát huy giá trị của nó, đồng thời có tính chuẩn mực (hàm súc và cô đọng, đa nghĩa, biểu cảm ).
Ngôn ngữ học là nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, cấu trúc và sự phát triển của nó và liên quan đến các lĩnh vực như âm vị học, ngữ nghĩa học, hình thái học và thực dụng.
Lịch sử là ngành chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về những vấn đề xảy ra trong quá khứ, sau đó phân tích, đánh giá, rút ra những kiến thức, quy luật, những bài học kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho cuộc sống hiện tại và tương lai.
30 điểm khối C mới đậu vào ngành Hàn Quốc học của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. Ở nhiều trường khác, ngành này cũng có mức điểm chuẩn nằm trong "tốp". Vì sao?
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo