Quảng cáo 1

Ngành Kỹ thuật vật liệu - Mã ngành: 7520309

Ngành Kỹ thuật vật liệu là gì?

Ngành Kỹ thuật Vật liệu là ngành nghiên cứu và triển khai các phương pháp chế tạo, xử lý vật liệu nhằm mục đích thu được vật liệu mới có đặc tính ưu việt hơn, thân thiện môi trường và kinh tế, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của con người. Kỹ thuật vật liệu đang là một trong bốn mũi nhọn khoa học công nghệ của thế giới. Chính bởi vậy, nó đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ với cơ hội rộng mở cùng mức thu nhập đáng mơ ước .

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật vật liệu: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/ky-thuat-vat-lieu-7520309.htm

Học ngành Kỹ thuật vật liệu là học gì?

Sinh viên được trang bị đủ những kiến thức cơ bản và cơ sở khoa học của ngành Kỹ thuật Vật liệu để có thể hiểu biết nền tảng chung các nhóm vật liệu chính như Kim loại, Ceramic, Polyme, Compozit và các vật liệu tiên tiến như vật liệu bán dẫn, vật liệu siêu dẫn, vật liệu y sinh, vật liệu nano… từ đó có thể nắm bắt được mối quan hệ giữa cấu trúc và tính chất của vật liệu. Đây là nền tảng khoa học mà người Kỹ sư Kỹ thuật vật liệu cần có.

Học ngành Kỹ thuật vật liệu ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật vật liệu, kỹ sư có khả năng làm việc tại các vị trí việc làm tiêu biểu như sau:

  • Kỹ sư thiết kế, nghiên cứu, vận hành trong các công ty, tập đoàn công nghiệp trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật vật liệu, vật liệu điện - điện tử, vật liệu y sinh, vật liệu thương phẩm...
  • Giảng viên, nhà khoa học tại các trường đại học, viện nghiên cứu có liên quan đến vật liệu
  • Kinh doanh, tư vấn, cung cấp vật liệu cho các doanh nghiệp sản xuất máy móc cơ khí hoặc dân dụng.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật vật liệu

Để theo đuổi ngành Kỹ thuật vật liệu, bên cạnh niềm đam mê, yêu thích, bạn cũng có những tố chất sau đây để học tốt hơn, chẳng hạn như: 

  • Học giỏi các môn khoa học tự nhiện ( toán, lý, hóa )
  • Có khả năng ngoại ngữ, tin học, làm việc nhóm;
  • Có khả năng tự học để thích ứng với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ;
  • Kỹ năng hình thành ý tưởng;
  • Kỹ năng thiết kế, thực hiện và vận hành các hệ thống trong doanh nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Các sinh viên chọn chuyên ngành Hán Nôm được xem là những người “không màng vật chất”, mang tình yêu mãnh liệt đối với di sản của dân tộc.
Bất chấp định kiến ngành học không hấp dẫn, nhiều người quyết định đi ngược số đông chọn ngành học theo đam mê.
Product stylist (tạm dịch người tạo kiểu và bố cục cho sản phẩm) là một nghề tuy còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng luôn có sức hấp dẫn với những ai yêu thích lĩnh vực truyền thông và đồ họa.
Trong những năm qua, học nghề luôn là một trong những ngã rẽ được học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn do có nhiều lợi thế nhất định.
Công nghệ vật liệu đóng vai trò quan trọng làm thay đổi diện mạo cuộc sống con người. Vậy công nghệ vật liệu là gì, ứng dụng của nó trong cuộc sống và triển vọng nghề nghiệp khi theo học ngành học này thế nào?
Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi