Thứ Tư, 14/07/2021, 17:21 (GMT+7)

Ngành Kỹ thuật sinh học - Mã ngành: 7420202

Ngành Kỹ thuật sinh học là gì?

Kỹ thuật sinh học chính là một chuyên ngành của Công nghệ sinh học. Mục đích của ngành Kỹ thuật sinh học chính là khai khả năng của tất cả những tác nhân sinh học ở trong tự nhiên hoặc có thể là tạo ra những tác nhân mới.

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật sinh học: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/ky-thuat-sinh-hoc-7420202.htm

Sự kết hợp giữa kiến thức sinh học cùng với kiến thức công nghệ cho phép ứng dụng các nguyên tắc của hệ thống sống trong việc tạo sản phẩm công nghệ sinh học ở quy mô công nghiệp.Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của ngành Kỹ thuật sinh học bao gồm: lựa chọn hoặc tạo mới tác nhân sinh học từ sinh vật, thiết kế công nghệ và vận hành hệ thống lên men tương ứng với tác nhân sinh học lựa chọn, cấu trúc hóa thành sản phẩm sinh học phục vụ các ngành công nghiệp bao gồm công nghệ thực phẩm, công nghiệp dược phẩm, nông nghiệp, môi trường và các ngành công nghiệp khác.

Học Ngành Kỹ thuật sinh học là học gì?

Chương trình đào tạo Kỹ thuật sinh học sẽ trang bị cho các bạn sinh viên tất cả những kiến thức cơ bản nhất về kỹ thuật sản xuất, thiết kế, vận hành dây chuyền sản xuất, tổ chức và điều hành sản xuất, quản lý và nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm sinh học ứng dụng trong các lĩnh vực sinh học, môi trường, nông nghiệp, thực phẩm và y dược.

Học ngành Kỹ thuật sinh học ra trường làm gì?

Sinh viên ngành Kỹ thuật sinh học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp ra trường sẽ có thể làm một số công việc sau đây:

 • Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực CNSH&CNTP, Quản lý chất lượng trong CNSH&CNTP, An toàn Sinh học.
 • Giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, viện nghiên cứu, viện kiểm nghiệm chất lượng của Việt Nam và quốc tế.
 • Kỹ sư tại các doanh nghiệp sản xuất và các tập đoàn đa quốc gia về lĩnh vực: axit amin, vacxin, dược phẩm, thực phẩm chức năng, các sản phẩm có hoạt tính sinh học.
 • Cán bộ kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt về CNSH, CNTP, quá trình và thiết bị trong CNSH.
 • Cán bộ kỹ thuật tại các đơn vị xử lý môi trường nước thải, chất thải hữu cơ và sản xuất phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh.

Những tố chất phù hợp với ngành Kỹ thuật sinh học

Các bạn trẻ sẽ cần phải có một số tố chất sau đây nếu muốn học tập tốt ngành Kỹ thuật sinh học:

 • Khả năng giao tiếp và quản lý thời gian hiệu quả.
 • Tỉ mỉ và thận trọng vì ngành yêu cầu tính chính xác cao;
 • Trí thông minh và tư duy logic;
 • Niềm đam mê với khoa học công nghệ;
 • Trình độ ngoại ngữ và tin học tốt;
 • Có sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực công việc;
 • Tinh thần học hỏi và trau dồi kiến thức mới.
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Toán Tin (Mathematics – Informatics) là ngành học được hiểu đơn giản là xây dựng những chương trình máy tính giải được những bài toán thực tế. Đòi hỏi rất cao về các loại mô hình toán và giải thuật. Ví dụ như về nghiên cứu, phát triển, áp dụng các phương pháp toán và tin học, thiết kế, xây dựng,bảo mật, truyền thông, giáo dục, công nghiệp, giải trí, thủy lợi…
Toán ứng dụng là ngành học ứng dụng các phương pháp, mô hình toán học vào giải quyết các vấn đề trong khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, bảo hiểm, khoa học máy tính và công nghiệp…
Hải dương học là một nhánh của các Khoa học về Trái Đất nghiên cứu về đại dương. Hải dương bao gồm nhiều chủ đề như sinh vật biển và động học sinh thái; hải lưu, sóng biển, và động lực chất lỏng; kiến tạo mảng và địa chất đáy biển; và thông lượng của nhiều chất hóa học và tính chất vật lý trong đại dương và các ranh giới mà nó vận chuyển qua.
Toán học sử dụng những học thuyết toán, kỹ thuật tính toán, thuật toán, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin để giải quyết mọi vấn đề từ kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, vật lý thậm chí đến cả những vấn đề thuộc về khoa học xã hội và nhân văn.
Thủy văn học là khoa học nghiên cứu về tính chất, sự chuyển động và phân bố của nước (thể lỏng và thể rắn) trong toàn bộ Trái đất. Nó có quan hệ tương tác về vật lý và hóa học của nước với phần còn lại của Trái đất và quan hệ của nó với sự sống của Trái đất, và như vậy nó bao gồm cả chu trình thủy văn và tài nguyên nước.
Khí tượng học nghiên cứu về khí quyển nhằm chủ yếu để theo dõi và dự báo thời tiết. Những biểu hiện thời tiết là những sự kiện thời tiết quan sát được và giải thích được bằng khí tượng học. Những sự kiện đó phụ thuộc vào các tham số của khí quyển Trái Đất. Các nhà Khí tượng là người có trình độ cao trong việc phân tích các tình huống thời tiết để thiết lập các dự báo.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn