Quảng cáo 1

Ngành Kỹ thuật hàng không - Mã ngành: 7520120

Ngành Kỹ thuật hàng không là gì?

Kỹ thuật hàng không là một ngành đào tạo ra những sinh viên có trình độ về thiết kế, sửa chữa, bảo dưỡng, khai thác máy bay và các trang thiết bị khác có liên quan đến máy bay như cơ khí, khí động lực, động cơ sức đẩy, thủy khí và thiết bị mặt đất.

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật hàng không: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ky-thuat-hang-khong-ma-nganh-7520120-1.htm

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật hàng không: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ky-thuat-hang-khong-ma-nganh-245.htm

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật hàng không: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ky-thuat-hang-khong-ma-nganh-te3.htm

Có hai 2 mảng riêng biệt trong ngành này đó là: Kỹ thuật hàng không vũ trụ và kỹ thuật hàng không dân dụng. Trong đó:

 • Kỹ thuật hàng không vũ trụ chủ yếu nghiên cứu về các vệ tinh hoặc tàu du hành sử dụng ngoài phạm vi của khí quyển trái đất.
 • Kỹ thuật hàng không dân dụng tập trung thiết kế và chế tạo các loại máy bay sử dụng trong phạm vi khí quyển.

Học ngành Kỹ thuật hàng không là học gì?

Sinh viên được trang bị kiến thức về thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa, khai thác máy bay và các trang thiết bị phục vụ bay thuộc các nhóm như: Cơ khí, động cơ sức đẩy, thuỷ khí, khí động lực và trang thiết bị mặt đất.

Các môn học của ngành Kỹ thuật hàng không bao gồm cơ học chất lưu, cơ học vật thể rắn, điều khiển tự động, sức bền của các loại nguyên vật liệu,… Sinh viên còn được trang bị năng lực tự học hỏi, tìm kiếm, nghiên cứu, khả năng giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng lãnh đạo cùng sự thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành.

Học ngành Kỹ thuật hàng không ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ Thuật hàng không bạn có thể làm những công việc sau:

 • Kỹ sư bảo trì máy bay, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, sửa chữa tại các hãng hàng không ở trong và ngoài nước, tại các cụm cảng của hàng không hoặc các sân bay quốc tế và nội địa.
 • Kỹ sư vận hành và thiết kế trong các công ty có dịch vụ kỹ thuật hàng không, trong các phòng sản xuất, kỹ thuật hoặc phòng thiết kế của các công ty dịch vụ kỹ thuật và các công ty sản xuất công nghiệp…
 • Kỹ sư thực hiện nghiên cứu trong các viện nghiên cứu và phát triển cơ khí động lực, hoặc trong các trường đại học ở trong và ngoài nước.
 • Kỹ sư hàng không có chuyên môn về thiết kế, nghiên cứu, phát triển, bảo trì, bảo dưỡng và kiểm tra tất cả các máy bay quân sự, máy bay dân dụng, vệ tinh.
 • Chuyên viên nghiên cứu các lĩnh vực hàng không để tìm tòi ra những vật liệu, công nghệ, thiết bị hoặc hệ thống mới giúp ngành hàng không phát triển.
 • Chuyên viên thiết kế lĩnh vực hàng không, có nhiệm vụ thiết kế cho các bộ phận hoặc cho hệ thống máy bay của doanh nghiệp, công ty sản xuất các lĩnh vực liên quan đến hàng không.
 • Chuyên viên có nhiệm vụ kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống của máy bay, việc này sẽ giúp cho máy bay hoạt động một cách trơn tru nhất.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật hàng không

Để theo học và thành công ngành Kỹ thuật hàng không, các bạn cần sở hữu cho mình những tố chất sau đây:

 • Có  năng lực vận dụng các hệ thống kiến thức về Toán học, khoa học và công nghệ vào những khía cạnh thực tiễn.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, yêu thích làm việc và hoạt động đội nhóm.
 • Có năng khiếu nhất định về ngoại ngữ, tin học.
 • Siêng năng, kiên trì và có tính chịu khó.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao, chịu được những áp lực nhất định của công việc.
 • Cẩn thận, sáng tạo đi đôi với sự tỉ mỉ, khéo léo.
 • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh những mục tiêu quan trọng, Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 còn hướng đến việc... thu hút con gái đi học nghề.
Dự thảo cho học sinh tốt nghiệp THCS lấy bằng CĐ sau 5 năm theo nhiều nhà chuyên môn là không hợp lý vì không biết chú trọng đào tạo nghề hay đào tạo văn hóa cho đối tượng không có khả năng học văn hóa.
Đại dịch COVID-19 đã rút ngắn thời gian chuyển đổi số dẫn đến hàng loạt yêu cầu mới trong đào tạo ngành nghề.
Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người đất nước Tây Ban Nha.
Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.
Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi