Quảng cáo 1

Ngành Kỹ thuật địa vật lý - Mã ngành: 7520502

Ngành Kỹ thuật địa vật lý là gì?

Ngành kỹ thuật địa vật lý là ngành đào tạo các cử nhân kỹ thuật địa vật lý có trình độ chuyên môn tiến hành công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy. Ngành học cung cấp các kiến thức nền tảng về địa lý địa chất học, đặc điểm cơ bản của nguyên liệu tài nguyên thiên nhiên, thao tác vẽ bản đồ, bản vẽ địa lý. Ngoài ra, ngành này còn chú trọng kết hợp yếu tố máy móc nằm nắm vững phương pháp sử dụng hay vận hành, thu thập số liệu từ các máy địa lý thông dụng, giám sát công tác thuộc địa cùng khả năng phân tích nhanh tài liệu thực địa, nắm được các phương pháp định tính và định lượng tài liệu địa vật lý, làm báo cáo tổng kết công tác, thiết kế phương án sản xuất.

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật địa vật lý: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ky-thuat-dia-vat-ly-ma-nganh-7520502-1.htm

Ngành Kỹ thuật Địa vật lý - Ảnh https://trangtuyensinh.com.vn

Học ngành Kỹ thuật địa vật lý là học gì?

Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các phương pháp Địa vật lý, biết sử dụng các máy móc, thiết bị đo ghi số liệu Địa vật lý và biết sử dụng các ngôn ngữ lập trình, phần mềm chuyên dụng vào xử lý số liệu Địa vật lý. Ngành học còn trang bị thêm phương pháp sử dụng các phần mềm xử lý để tìm kiếm khoáng sản có ích, giúp giải đáp cấu trúc địa chất, tai biến địa chất, khảo sát địa chất nền móng công trình và giải quyết các vấn đề cần thiết về môi trường.

Học ngành Kỹ thuật địa vật lý ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật địa vật lý rất dễ xin việc làm và cáng đáng công việc đúng với chuyên ngành huấn luyện. cụ thể, những công việc có thể đảm trách như sau:

 • Chuyên viên sản xuất, nghiên cứu trường vật lý Trái đất tại Viện nghiên cứu, sở Khoa học và Công nghệ…
 • Chuyên viên điều tra đánh giá môi trường, tai biến địa chất ở Viện nghiên cứu, bộ Khoa học và Công nghệ…
 • Chuyên viên nghiên cứu: Vẽ bản đồ địa chất, tìm kiếm, thăm dò khoáng sản… phục vụ công tác đánh giá nền móng trong xây dựng…
 • Chuyên viên sản xuất, nghiên cứu khoa học: Thăm dò, khai thác dầu khí, nghiên cứu địa chất – địa vật lý biển tại xí nghiệp, công ty.
 • Giảng viên: giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có chuyên môn liên quan đến chuyên ngành này.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật địa vật lý

Để có thể theo đuổi ngành học này, thí sinh cần đáp ứng được một số yếu tố sau:

 • Học tốt môn Toán, Lý, tiếng Anh
 • Tư duy sáng tạo, linh hoạt
 • Thái độ làm việc nghiêm túc cùng tinh thần trách nhiệm, thận trọng trong công việc
 • Khả năng lập luận, phân tích, giải quyết vấn đề một cách logic, khoa học
 • Khả năng thiết kế phương án sản xuất
 • Đam mê với nghề Kỹ thuật địa vật lý
 • Sức khỏe tốt, thích nghi với môi trường làm việc khắc nghiệt
 • Khả năng làm việc tập thể, làm việc theo nhóm
 • Có kiến thức về khoa học công nghệ
 • Sử dụng tốt cả ngoại ngữ và tin học

Tin cùng chuyên mục

Các sinh viên chọn chuyên ngành Hán Nôm được xem là những người “không màng vật chất”, mang tình yêu mãnh liệt đối với di sản của dân tộc.
Bất chấp định kiến ngành học không hấp dẫn, nhiều người quyết định đi ngược số đông chọn ngành học theo đam mê.
Product stylist (tạm dịch người tạo kiểu và bố cục cho sản phẩm) là một nghề tuy còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng luôn có sức hấp dẫn với những ai yêu thích lĩnh vực truyền thông và đồ họa.
Trong những năm qua, học nghề luôn là một trong những ngã rẽ được học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn do có nhiều lợi thế nhất định.
Công nghệ vật liệu đóng vai trò quan trọng làm thay đổi diện mạo cuộc sống con người. Vậy công nghệ vật liệu là gì, ứng dụng của nó trong cuộc sống và triển vọng nghề nghiệp khi theo học ngành học này thế nào?
Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi