Quảng cáo 1

Ngành Kỹ thuật địa vật lý - Mã ngành: 7520502

Ngành Kỹ thuật địa vật lý là gì?

Ngành kỹ thuật địa vật lý là ngành đào tạo các cử nhân kỹ thuật địa vật lý có trình độ chuyên môn tiến hành công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy. Ngành học cung cấp các kiến thức nền tảng về địa lý địa chất học, đặc điểm cơ bản của nguyên liệu tài nguyên thiên nhiên, thao tác vẽ bản đồ, bản vẽ địa lý. Ngoài ra, ngành này còn chú trọng kết hợp yếu tố máy móc nằm nắm vững phương pháp sử dụng hay vận hành, thu thập số liệu từ các máy địa lý thông dụng, giám sát công tác thuộc địa cùng khả năng phân tích nhanh tài liệu thực địa, nắm được các phương pháp định tính và định lượng tài liệu địa vật lý, làm báo cáo tổng kết công tác, thiết kế phương án sản xuất.

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật địa vật lý: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ky-thuat-dia-vat-ly-ma-nganh-7520502-1.htm

Ngành Kỹ thuật Địa vật lý - Ảnh https://trangtuyensinh.com.vn

Học ngành Kỹ thuật địa vật lý là học gì?

Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các phương pháp Địa vật lý, biết sử dụng các máy móc, thiết bị đo ghi số liệu Địa vật lý và biết sử dụng các ngôn ngữ lập trình, phần mềm chuyên dụng vào xử lý số liệu Địa vật lý. Ngành học còn trang bị thêm phương pháp sử dụng các phần mềm xử lý để tìm kiếm khoáng sản có ích, giúp giải đáp cấu trúc địa chất, tai biến địa chất, khảo sát địa chất nền móng công trình và giải quyết các vấn đề cần thiết về môi trường.

Học ngành Kỹ thuật địa vật lý ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật địa vật lý rất dễ xin việc làm và cáng đáng công việc đúng với chuyên ngành huấn luyện. cụ thể, những công việc có thể đảm trách như sau:

 • Chuyên viên sản xuất, nghiên cứu trường vật lý Trái đất tại Viện nghiên cứu, sở Khoa học và Công nghệ…
 • Chuyên viên điều tra đánh giá môi trường, tai biến địa chất ở Viện nghiên cứu, bộ Khoa học và Công nghệ…
 • Chuyên viên nghiên cứu: Vẽ bản đồ địa chất, tìm kiếm, thăm dò khoáng sản… phục vụ công tác đánh giá nền móng trong xây dựng…
 • Chuyên viên sản xuất, nghiên cứu khoa học: Thăm dò, khai thác dầu khí, nghiên cứu địa chất – địa vật lý biển tại xí nghiệp, công ty.
 • Giảng viên: giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có chuyên môn liên quan đến chuyên ngành này.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật địa vật lý

Để có thể theo đuổi ngành học này, thí sinh cần đáp ứng được một số yếu tố sau:

 • Học tốt môn Toán, Lý, tiếng Anh
 • Tư duy sáng tạo, linh hoạt
 • Thái độ làm việc nghiêm túc cùng tinh thần trách nhiệm, thận trọng trong công việc
 • Khả năng lập luận, phân tích, giải quyết vấn đề một cách logic, khoa học
 • Khả năng thiết kế phương án sản xuất
 • Đam mê với nghề Kỹ thuật địa vật lý
 • Sức khỏe tốt, thích nghi với môi trường làm việc khắc nghiệt
 • Khả năng làm việc tập thể, làm việc theo nhóm
 • Có kiến thức về khoa học công nghệ
 • Sử dụng tốt cả ngoại ngữ và tin học
 • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh những mục tiêu quan trọng, Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 còn hướng đến việc... thu hút con gái đi học nghề.
Dự thảo cho học sinh tốt nghiệp THCS lấy bằng CĐ sau 5 năm theo nhiều nhà chuyên môn là không hợp lý vì không biết chú trọng đào tạo nghề hay đào tạo văn hóa cho đối tượng không có khả năng học văn hóa.
Đại dịch COVID-19 đã rút ngắn thời gian chuyển đổi số dẫn đến hàng loạt yêu cầu mới trong đào tạo ngành nghề.
Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người đất nước Tây Ban Nha.
Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.
Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi