Quảng cáo 1

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước - Mã ngành: 7580213

Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước là gì?

Ngành cấp thoát nước là ngành học đào tạo kiến thức chuyên sâu và năng lực nghề nghiệp trong lĩnh vực cấp nước, thoát nước, công nghệ môi trường và xử lí nước thải, kỹ thuật cơ sở hạ tầng đô thị, bảo vệ và sử dụng tài nguyên nước.

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật cấp thoát nước: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/ky-thuat-cap-thoat-nuoc-7580213.htm

Học Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước là học gì?

Ngành học sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quan để thiết kế, quy hoạch, thi công, vận hành các công trình hạ tầng nói chung và cấp thoát nước nói riêng. Kỹ sư ngành cấp thoát nước sẽ có khả năng thiết kế, thi công, vận hành các công trình thu nước, phân phối nước ( cấp nước nóng, nước lạnh, nước cứu hỏa…), thoát nước thải đô thị, nước mưa, các công trình xử lý nước thải và tái sử dụng nước; cung cấp nước sạch đến các hộ dân cư và các cơ sở sử dụng nước sạch, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội trong quá trình công nghiệp hóa -  hiện đại hóa.

Ngoài ra các kỹ sư cấp thoát nước còn có khả năng tư vấn lập dự án, thiết kế, thẩm định hồ sơ; tiến hành thị công, giám sát xây dựng các công trình và thiết bị cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, tái sử dụng nước. Nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ cấp thoát nước; lập và thực hiện các dự án cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường và và sức khỏe cộng đồng

Học Ngành Kỹ thuật cấp thoát nước ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp có thể có việc làm ở các vị trí như sau:

  • Có thể làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước các cấp về Kỹ thuật tài nguyên nước, Cấp thoát nước đô thị và nông thôn; các tổ chức nghề nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội có liên quan đến Kỹ thuật tài nguyên nước, cấp thoát nước;
  • Có thể làm việc trong các doanh nghiệp xây dựng và tư vấn xây dựng thuộc các thành phần kinh tế theo quy định của pháp luật phù hợp với chuyên môn đào tạo trong vai trò cán bộ kỹ thuật, cán bộ giám sát, chỉ huy trưởng công trường, cán bộ quản lý dự án...;
  • Có thể làm việc trong các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tài nguyên nước, cấp thoát nước.

Những tố chất phù hợp với ngành Kỹ thuật cấp thoát nước

Học sinh muốn theo học ngành Kỹ thuật cấp thoát nước sẽ cần phải hội tụ được những tố chất sau đây:

  • Có kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, có kỹ năng giao tiếp;
  • Chăm chỉ, cần cù, tỉ mỉ và chịu được áp lực công việc cao;
  • Có ý thức bảo vệ môi trường;
  • Có đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu và khắc phục mọi khó khăn trong nghề nghiệp để đảm bảo công tác lâu dài;
  • Có khả năng học tốt về các môn Khoa học tự nhiên;

Tin cùng chuyên mục

Các sinh viên chọn chuyên ngành Hán Nôm được xem là những người “không màng vật chất”, mang tình yêu mãnh liệt đối với di sản của dân tộc.
Bất chấp định kiến ngành học không hấp dẫn, nhiều người quyết định đi ngược số đông chọn ngành học theo đam mê.
Product stylist (tạm dịch người tạo kiểu và bố cục cho sản phẩm) là một nghề tuy còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng luôn có sức hấp dẫn với những ai yêu thích lĩnh vực truyền thông và đồ họa.
Trong những năm qua, học nghề luôn là một trong những ngã rẽ được học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn do có nhiều lợi thế nhất định.
Công nghệ vật liệu đóng vai trò quan trọng làm thay đổi diện mạo cuộc sống con người. Vậy công nghệ vật liệu là gì, ứng dụng của nó trong cuộc sống và triển vọng nghề nghiệp khi theo học ngành học này thế nào?
Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi