Thứ Sáu, 23/07/2021, 13:07 (GMT+7)

Ngành Kinh tế vận tải - Mã ngành: 7840104

Ngành Kinh tế vận tải là gì?

Ngành kinh tế vận tải biển là sự kết hợp giữa hai ngành kinh tế và ngành vận tải, Kinh tế vận tải là ngành tập trung vào việc nghiên cứu và hoạt động sản xuất giao thông vận tải qua đường thủy, nghiên cứu tối ưu hóa công tác đầu tư, quản lí đưa ra các phương pháp khai thác đội tàu vận tải biển, cảng biển, tổ chức các khâu kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp.

👉 Các Trường đào tạo ngành Kinh tế vận tải:  https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-kinh-te-van-tai-ma-nganh-7840104-1.htm

Kinh tế vận tải cung ứng dịch vụ hậu cần vận tải biển như các hoạt động đầu tư, của từng ngành, vùng, miền, xuất nhập khẩu của Việt Nam và thế giới đặc biệt là các hoạt động liên quan tới kinh tế biển và giao thương quốc tế.

Học ngành Kinh tế vận tải là học gì?

Sinh viên được trang bị các kiến thức về thị trường vận tải biển, các vấn đề chung của cảng biển, thương vụ vận tải biển, hoạt động của cảng, quản lý cảng, chứng từ sử dụng trong vận tải biển, các chỉ tiêu khai thác trong vận tải biển, đặc điểm sản xuất kinh doanh cũng như các quy định về tàu biển, các kiến thức cơ bản liên quan đến những nguyên tắc cơ bản về hoạt động hàng hải, chế độ pháp lý các vùng biển, kỹ năng thương lượng ký kết hợp đồng, những nguyên tắc cơ bản về hoạt động hàng hải có liên quan, bảo hiểm hàng hải, kỹ năng giải quyết khiếu nại tranh chấp,…

Học ngành Kinh tế vận tải ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các phòng ban chức năng như Phòng kinh doanh, Phòng kế hoạch, Phòng Marketing, Phòng tổ chức, Phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng, Phòng khai thác hoặc Trợ lý cho nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý về vận tải biển. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc tại:

 • Các cơ quan quản lý nhà nước về vận tải biển;
 • Các doanh nghiệp vận tải biển;
 • Các doanh nghiệp cảng biển;
 • Các công ty cung cấp dịch vụ logistics;
 • Các công ty giao nhận, đại lý, môi giới tàu biển.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Kinh tế vận tải

Để thành công trong ngành Kinh tế vận tải, bạn cần đáp ứng những yêu cầu về nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng thực hành thực tế nhuần nhuyễn. Ngoài ra bạn cần phải:

 • Tự tin, năng động
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng thuyết trình
 • Khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.
 • Khả năng ký kết hợp đồng vận chuyển, tổ chức vận chuyển và quản lý công tác đội tàu vận tải biển
 • Quản lý công việc hiệu quả
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Quản lý văn hóa là ngành chuyên đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản về văn hóa, nhằm mục đích quản lý, tổ chức và điều hành các hoạt động văn hóa nghệ thuật của nhà nước và ngoài nhà nước, đáp ứng được nhu cầu phát triển nền văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế, quốc tế.
Ngành Văn hóa học là bộ môn chuyên nghiên cứu các lĩnh vực thuộc phạm trù văn hóa bao gồm nội hàm cơ sở văn hóa và các lĩnh vực liên quan đến văn hóa từ nhân văn, tự nhiên, khoa học, xã hội.
Văn học là hình thái ý thức xã hội, môn nghệ thuật nhưng khác với các ngành khác nhờ đặc trưng chất liệu sáng tác văn học : ngôn từ. Ngôn ngữ văn học có tính hình tượng, được sắp xếp theo một tổ chức nhất định để ngôn từ phát huy giá trị của nó, đồng thời có tính chuẩn mực (hàm súc và cô đọng, đa nghĩa, biểu cảm ).
Ngôn ngữ học là nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, cấu trúc và sự phát triển của nó và liên quan đến các lĩnh vực như âm vị học, ngữ nghĩa học, hình thái học và thực dụng.
Lịch sử là ngành chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về những vấn đề xảy ra trong quá khứ, sau đó phân tích, đánh giá, rút ra những kiến thức, quy luật, những bài học kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho cuộc sống hiện tại và tương lai.
30 điểm khối C mới đậu vào ngành Hàn Quốc học của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. Ở nhiều trường khác, ngành này cũng có mức điểm chuẩn nằm trong "tốp". Vì sao?
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo