Quảng cáo 1

Ngành Kinh tế vận tải - Mã ngành: 7840104

Ngành Kinh tế vận tải là gì?

Ngành kinh tế vận tải biển là sự kết hợp giữa hai ngành kinh tế và ngành vận tải, Kinh tế vận tải là ngành tập trung vào việc nghiên cứu và hoạt động sản xuất giao thông vận tải qua đường thủy, nghiên cứu tối ưu hóa công tác đầu tư, quản lí đưa ra các phương pháp khai thác đội tàu vận tải biển, cảng biển, tổ chức các khâu kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp.

👉 Các Trường đào tạo ngành Kinh tế vận tải:  https://tuyensinhhuongnghiep.vn/kinh-te-van-tai-7840104.htm

Kinh tế vận tải cung ứng dịch vụ hậu cần vận tải biển như các hoạt động đầu tư, của từng ngành, vùng, miền, xuất nhập khẩu của Việt Nam và thế giới đặc biệt là các hoạt động liên quan tới kinh tế biển và giao thương quốc tế.

Học ngành Kinh tế vận tải là học gì?

Sinh viên được trang bị các kiến thức về thị trường vận tải biển, các vấn đề chung của cảng biển, thương vụ vận tải biển, hoạt động của cảng, quản lý cảng, chứng từ sử dụng trong vận tải biển, các chỉ tiêu khai thác trong vận tải biển, đặc điểm sản xuất kinh doanh cũng như các quy định về tàu biển, các kiến thức cơ bản liên quan đến những nguyên tắc cơ bản về hoạt động hàng hải, chế độ pháp lý các vùng biển, kỹ năng thương lượng ký kết hợp đồng, những nguyên tắc cơ bản về hoạt động hàng hải có liên quan, bảo hiểm hàng hải, kỹ năng giải quyết khiếu nại tranh chấp,…

Học ngành Kinh tế vận tải ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các phòng ban chức năng như Phòng kinh doanh, Phòng kế hoạch, Phòng Marketing, Phòng tổ chức, Phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng, Phòng khai thác hoặc Trợ lý cho nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý về vận tải biển. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc tại:

 • Các cơ quan quản lý nhà nước về vận tải biển;
 • Các doanh nghiệp vận tải biển;
 • Các doanh nghiệp cảng biển;
 • Các công ty cung cấp dịch vụ logistics;
 • Các công ty giao nhận, đại lý, môi giới tàu biển.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Kinh tế vận tải

Để thành công trong ngành Kinh tế vận tải, bạn cần đáp ứng những yêu cầu về nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng thực hành thực tế nhuần nhuyễn. Ngoài ra bạn cần phải:

 • Tự tin, năng động
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng thuyết trình
 • Khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.
 • Khả năng ký kết hợp đồng vận chuyển, tổ chức vận chuyển và quản lý công tác đội tàu vận tải biển
 • Quản lý công việc hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Các sinh viên chọn chuyên ngành Hán Nôm được xem là những người “không màng vật chất”, mang tình yêu mãnh liệt đối với di sản của dân tộc.
Bất chấp định kiến ngành học không hấp dẫn, nhiều người quyết định đi ngược số đông chọn ngành học theo đam mê.
Product stylist (tạm dịch người tạo kiểu và bố cục cho sản phẩm) là một nghề tuy còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng luôn có sức hấp dẫn với những ai yêu thích lĩnh vực truyền thông và đồ họa.
Trong những năm qua, học nghề luôn là một trong những ngã rẽ được học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn do có nhiều lợi thế nhất định.
Công nghệ vật liệu đóng vai trò quan trọng làm thay đổi diện mạo cuộc sống con người. Vậy công nghệ vật liệu là gì, ứng dụng của nó trong cuộc sống và triển vọng nghề nghiệp khi theo học ngành học này thế nào?
Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi