Quảng cáo 1

Ngành Kinh tế phát triển - Mã ngành: 7310105

Ngành Kinh tế phát triển là gì?

Kinh tế phát triển là ngành khoa học kinh tế nghiên cứu về quá trình tăng trưởng và phát triển kinh tế. Mục tiêu là hướng tới sự phát triển bền vững trong bối cảnh quốc tế hóa, toàn cầu hóa và biến đổi toàn cầu.

👉 Các Trường đào tạo ngành Kinh tế phát triển: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-kinh-te-phat-trien-ma-nganh-7310105-1.htm

Kinh tế phát triển sử dụng chiến lược quản trị tri thức, hệ thống lý thuyết kinh tế, các phương pháp phân tích kinh tế và hoạch định chính sách, các mô hình toán học để giải quyết các vấn đề phát triển của doanh nghiệp, cộng đồng, vùng, quốc gia và quốc tế.

Học ngành Kinh tế phát triển là học gì?

Chương trình đào tạo Cử nhân Kinh tế Phát triển được xây dựng nhằm cung cấp đội ngũ các chuyên gia Kinh tế Phát triển có khả năng phát triển chuyên sâu, có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất tốt, có khả năng làm việc hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau - đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng chiến lược, hoạch định chính sách và quản lý quá trình phát triển - góp phần tích cực vào việc đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước.

Khi theo học ngành kinh tế phát triển, sinh sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành có thể phân tích, tham gia hoạch định và tư vấn thực hiện chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp, ngành và lĩnh vực; quản lý các quá trình phát triển; xây dựng, phân tích, thẩm định và chỉ đạo thực hiện các chương trình và dự án phát triển; phân tích và dự báo kinh tế - xã hội; mô hình hóa tăng trưởng kinh tế; tổ chức các hoạt động hợp tác kinh tế quốc tế, thực hiện các dự án phát triển với nước ngoài.

Học ngành Kinh tế phát triển ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế phát triển, bạn  có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội nghề nghiệp như.

 • Bạn có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia Kinh tế phát triển và nhà quản lý phát triển tại các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế – xã hội (ở Trung ương, Ngành hay Địa phương như các Bộ; các Sở, Ban, Ngành ở các tỉnh, cơ quan ở các địa phương,…)
 • Bạn có thể trở thành chuyên viên tư vấn hoặc cán bộ dự án cho các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam hoặc trên thế giới như Oxfam, Plan, Clinton Foundation,…
 • Bạn có thể trở thành chuyên viên kế hoạch – tổng hợp, kinh doanh trong các doanh nghiệp như các tập đoàn đa quốc gia, các ngân hàng, các tổ chức tài chính.
 • Bạn có thể trở thành các chuyên gia nghiên cứu, giảng viên cao cấp và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục đào tạo và cơ sở nghiên cứu.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Kinh tế phát triển

Trong lĩnh vực kinh tế nói chung và các chuyên ngành như kinh tế phát triển nói riêng, để thành công thì bạn sẽ cần nhiều nỗ lực, tố chất và kỹ năng, kinh nghiệm hơn là bằng cấp. Về cơ bản, những gì bạn được học ở trường chỉ là kiến thức cơ sở. Có các kỹ năng sau đây, bạn sẽ tiến gần hơn tới thành công trên con đường sự nghiệp:

 • Tư duy chiến lược.
 • Đánh giá chính xác tình hình kinh tế, xã hội cả ở cấp độ vi mô và vĩ mô.
 • Có tầm nhìn, khả năng phân tích và ra quyết định.
 • Chủ động, sáng tạo.
 • Kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và làm việc nhóm.
 • Khả năng nghiên cứu và trình độ ngoại ngữ tốt.
 • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh những mục tiêu quan trọng, Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 còn hướng đến việc... thu hút con gái đi học nghề.
Dự thảo cho học sinh tốt nghiệp THCS lấy bằng CĐ sau 5 năm theo nhiều nhà chuyên môn là không hợp lý vì không biết chú trọng đào tạo nghề hay đào tạo văn hóa cho đối tượng không có khả năng học văn hóa.
Đại dịch COVID-19 đã rút ngắn thời gian chuyển đổi số dẫn đến hàng loạt yêu cầu mới trong đào tạo ngành nghề.
Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người đất nước Tây Ban Nha.
Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.
Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi