Thứ Sáu, 16/07/2021, 17:55 (GMT+7)

Ngành Kiến trúc nội thất - Mã ngành: 7580103

Ngành Kiến trúc nội thất là gì?

Kiến trúc Nội thất là thiết kế kiến trúc xây dựng có tính đến phương án bố trí và trang trí nội thất. Đây là ngành khác với ngành Thiết kế Nội thất giải quyết các vấn đề mỹ thuật trong nội thất công trình.

👉 Các Trường đào tạo ngành Kiến trúc nội thất: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/kien-truc-noi-that-7580103d.htm

Học Ngành Kiến trúc nội thất là học gì?

Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cấu trúc công trình, về công nghệ, về kỹ thuật và về khả năng chuyển đổi chức năng trong các công trình có giá trị công năng và văn hóa - lịch sử. Có được những kỹ năng trên, nhà thiết kế nội thất sẽ đóng góp thiết thực cho xã hội cả về phương diện kinh tế lẫn thẩm mỹ, tạo ra một môi trường xây dựng hiệu quả hơn.

Học ngành Kiến trúc nội thất ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ra trường có khả năng tiếp cận nhanh với thực tiễn, thích nghi với nền kinh tế của nước ta và có đủ khả năng vươn lên trong nhiều lĩnh vực trong nước cũng như ngoài nước, phát huy truyền thống của dân tộc. Cụ thể:

- Làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước các cấp, tổ chức chính trị xã hội và tổ chức nghề nghiệp có chức năng thiết kế Kiến trúc Nội thất;

- Làm việc trong các tổ chức, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế theo quy định của pháp luật với các vị trí tư vấn thiết kế, thi công Nội thất phù hợp với chuyên môn đào tạo;

- Làm việc trong các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học;

Những tố chất phù hợp với ngành Kiến trúc nội thất

Sinh viên Kiến trúc Nội thất sau khi ra trường có thể làm các công sau:

  • Khả năng vẽ hình hoạ, màu trang trí. Cảm nhận được khối, mảng và ánh sáng trên vật thể.

  • Linh hoạt trong cảm nhận không gian.

  • Cũng giống như ngành Kiến trúc, Thiết kế Nội thất là kết hợp của Mỹ thuật và Kỹ thuật. Tuy không quá đặt nặng yếu tố kỹ thuật nhưng cũng cần tư duy được ở một mức độ nhất định.

  • Sự tinh tế và giỏi giao tiếp là một lợi thế.

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Địa chất học là môn khoa học nghiên cứu về Trái đất, các vật liệu hình thành Trái đất, cấu trúc của những vật liệu đó, điều quan trọng nhất của Địa chất học là nghiên cứu về các thành phần, nguồn gốc, những vật liệu của Trái Đất thay đổi theo thời gian.
Khoa học vật liệu là một ngành nghiên cứu về mối quan hệ về thành phần, cấu trúc, công nghệ chế tạo và tính chất của các vật liệu. Các ngành khoa học mà người làm ngành có thể tham gia vào việc nghiên cứu bao gồm toán học, vật lý, hóa học và sinh học
Hóa học là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất và sự thay đổi của vật chất. Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, các phản ứng hóa học giữa những thành phần đó. Hóa học còn được gọi là “khoa học trung tâm” vì nó là cầu nối của các ngành khoa học tự nhiên khác như Địa chất học, Vật lý học và Sinh vật học.
Ngành Vật lý học (tiếng Anh là Physics) là môn khoa học nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian, cùng với những định nghĩa liên quan như năng lượng và lực.
Vũ trụ là một khái niệm rộng lớn bao hàm tất cả mọi thứ, từ những thiên hà và những ngôi sao xa xôi cho đến các hành tinh trong Hệ Mặt Trời, bao gồm cả Trái Đất. Do vậy, nghiên cứu vũ trụ là một lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn và được phân loại thành ba hướng chủ yếu: 1. Viễn thám - Quan sát Trái Đất; 2. Công nghệ vệ tinh; 3. Vật lý thiên văn
Công tác xã hội là một ngành khoa học, một nghề chuyên môn nhằm trợ giúp cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng vượt qua khó khăn, tự vươn lên và phát triển.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn