Chủ Nhật, 25/07/2021, 17:02 (GMT+7)

Ngành Khoa học vật liệu - Mã ngành: 7440122

Ngành Khoa học vật liệu là gì?

Khoa học vật liệu là một ngành nghiên cứu về mối quan hệ về thành phần, cấu trúc, công nghệ chế tạo và tính chất của các vật liệu. Các ngành khoa học mà người làm ngành có thể tham gia vào việc nghiên cứu bao gồm toán học, vật lý, hóa học và sinh học.

👉 Các Trường đào tạo ngành Khoa học vật liệu: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/khoa-hoc-vat-lieu-7440122.htm

Với các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Vật Liệu và Linh Kiện Màng Mỏng, Vật Liệu Polymer và Composite; Vật Liệu Từ và Y Sinh, nguồn nhân lực được đào tạo trong lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội tìm được những công việc làm phù hợp với chuyên môn.

Học ngành Khoa học vật liệu là học gì?

Học Khoa học Vật liệu, sinh viên được trang bị các kiến thức về khoa học công nghệ các vật liệu tiên tiến khác như hợp kim đặc chủng, vật liệu tổ hợp, vật liệu nanô, các vật liệu quang điện tử sử dụng trong nhiều lĩnh vực như sợi cáp quang, laser… những vật liệu nền tảng của cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật của thế kỷ 21.

Học ngành Khoa học vật liệu ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học vật liệu có thể tìm việc trong các mảng nào

 • Giảng dạy và nghiên cứu
 • Làm việc cho các công ty sản xuất, gia công vật liệu, chuyên về luyện kim, gốm sứ, nhựa…
 • Làm việc cho các công ty chế tạo vật tư dân dụng và thiết bị cho việc sản xuất công nghiệp về cơ khí
 • Làm việc cho các công ty sản xuất phụ tùng thay thế cho các thiết bị công – nông – ngư nghiệp
 • Làm việc cho các công ty chuyên về xây dựng, vật liệu dành cho trang trí nội thất
 • Công ty xuất nhập khẩu nguyên vật liệu cho quá trình chế tạo và sản xuất

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Khoa học vật liệu

Các tố chất cần thiết để theo đuổi ngành Khoa học vật liệu:

 • Sinh viên cần có niềm đam mê và yêu thích khám phá khoa học vật chất
 • Tư duy tự nhiên, tư duy logic để khám phá và kết nối các vật liệu lại với nhau tạo ra một vật liệu mới có ích cho xã hội và cộng đồng
 • Cần có khả năng tập trung cao
 • Cần tính kiên trì, thận trọng và tỉ mỉ với công việc
 • Để có thể tiến xa hơn với ngành, sinh viên luôn cần có tinh thần ham học hỏi, tìm hiểu các kiến thức mới và khám phá ra các loại vật liệu mới
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Quản lý văn hóa là ngành chuyên đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản về văn hóa, nhằm mục đích quản lý, tổ chức và điều hành các hoạt động văn hóa nghệ thuật của nhà nước và ngoài nhà nước, đáp ứng được nhu cầu phát triển nền văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế, quốc tế.
Ngành Văn hóa học là bộ môn chuyên nghiên cứu các lĩnh vực thuộc phạm trù văn hóa bao gồm nội hàm cơ sở văn hóa và các lĩnh vực liên quan đến văn hóa từ nhân văn, tự nhiên, khoa học, xã hội.
Văn học là hình thái ý thức xã hội, môn nghệ thuật nhưng khác với các ngành khác nhờ đặc trưng chất liệu sáng tác văn học : ngôn từ. Ngôn ngữ văn học có tính hình tượng, được sắp xếp theo một tổ chức nhất định để ngôn từ phát huy giá trị của nó, đồng thời có tính chuẩn mực (hàm súc và cô đọng, đa nghĩa, biểu cảm ).
Ngôn ngữ học là nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, cấu trúc và sự phát triển của nó và liên quan đến các lĩnh vực như âm vị học, ngữ nghĩa học, hình thái học và thực dụng.
Lịch sử là ngành chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về những vấn đề xảy ra trong quá khứ, sau đó phân tích, đánh giá, rút ra những kiến thức, quy luật, những bài học kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho cuộc sống hiện tại và tương lai.
30 điểm khối C mới đậu vào ngành Hàn Quốc học của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. Ở nhiều trường khác, ngành này cũng có mức điểm chuẩn nằm trong "tốp". Vì sao?
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo