Quảng cáo 1

Ngành Khoa học vật liệu - Mã ngành: 7440122

Ngành Khoa học vật liệu là gì?

Khoa học vật liệu là một ngành nghiên cứu về mối quan hệ về thành phần, cấu trúc, công nghệ chế tạo và tính chất của các vật liệu. Các ngành khoa học mà người làm ngành có thể tham gia vào việc nghiên cứu bao gồm toán học, vật lý, hóa học và sinh học.

👉 Các Trường đào tạo ngành Khoa học vật liệu: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/khoa-hoc-vat-lieu-7440122.htm

Với các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Vật Liệu và Linh Kiện Màng Mỏng, Vật Liệu Polymer và Composite; Vật Liệu Từ và Y Sinh, nguồn nhân lực được đào tạo trong lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội tìm được những công việc làm phù hợp với chuyên môn.

Học ngành Khoa học vật liệu là học gì?

Học Khoa học Vật liệu, sinh viên được trang bị các kiến thức về khoa học công nghệ các vật liệu tiên tiến khác như hợp kim đặc chủng, vật liệu tổ hợp, vật liệu nanô, các vật liệu quang điện tử sử dụng trong nhiều lĩnh vực như sợi cáp quang, laser… những vật liệu nền tảng của cuộc cách mạng khoa học và kỹ thuật của thế kỷ 21.

Học ngành Khoa học vật liệu ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học vật liệu có thể tìm việc trong các mảng nào

 • Giảng dạy và nghiên cứu
 • Làm việc cho các công ty sản xuất, gia công vật liệu, chuyên về luyện kim, gốm sứ, nhựa…
 • Làm việc cho các công ty chế tạo vật tư dân dụng và thiết bị cho việc sản xuất công nghiệp về cơ khí
 • Làm việc cho các công ty sản xuất phụ tùng thay thế cho các thiết bị công – nông – ngư nghiệp
 • Làm việc cho các công ty chuyên về xây dựng, vật liệu dành cho trang trí nội thất
 • Công ty xuất nhập khẩu nguyên vật liệu cho quá trình chế tạo và sản xuất

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Khoa học vật liệu

Các tố chất cần thiết để theo đuổi ngành Khoa học vật liệu:

 • Sinh viên cần có niềm đam mê và yêu thích khám phá khoa học vật chất
 • Tư duy tự nhiên, tư duy logic để khám phá và kết nối các vật liệu lại với nhau tạo ra một vật liệu mới có ích cho xã hội và cộng đồng
 • Cần có khả năng tập trung cao
 • Cần tính kiên trì, thận trọng và tỉ mỉ với công việc
 • Để có thể tiến xa hơn với ngành, sinh viên luôn cần có tinh thần ham học hỏi, tìm hiểu các kiến thức mới và khám phá ra các loại vật liệu mới
 • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh những mục tiêu quan trọng, Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 còn hướng đến việc... thu hút con gái đi học nghề.
Dự thảo cho học sinh tốt nghiệp THCS lấy bằng CĐ sau 5 năm theo nhiều nhà chuyên môn là không hợp lý vì không biết chú trọng đào tạo nghề hay đào tạo văn hóa cho đối tượng không có khả năng học văn hóa.
Đại dịch COVID-19 đã rút ngắn thời gian chuyển đổi số dẫn đến hàng loạt yêu cầu mới trong đào tạo ngành nghề.
Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người đất nước Tây Ban Nha.
Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.
Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi