Thứ Bảy, 24/07/2021, 13:00 (GMT+7)

Ngành Khoa học Hàng Hải - Mã ngành: 7840106

Ngành Khoa học Hàng hải là gì?

Ngành Khoa học hàng hảlà ngành học đặc thù liên quan đến hàng hải, đào tạo ra những sinh viên trở thành các sỹ quan hàng hải trong tương lai, làm việc trên các tàu biển hành trình khắp thế giới, bao gồm các tàu vận tải hàng hóa, sản phẩm dầu, khí, hóa chất, vận tải hành khách du lịch, hoặc trên các tàu dịch vụ phục vụ công trình dầu khí, nghiên cứu biển, quốc phòng…

👉 Các Trường đào tạo ngành Khoa học Hàng hải: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/khoa-hoc-hang-hai-7840106.htm

Ngoài ra, sinh viên ngành Khoa học hàng hải có thể lựa chọn làm việc tại các nhà máy đóng tàu, nhà máy lọc hóa dầu, kho xăng dầu, quản lý kỹ thuật tại các Công ty vận tải biển, quản lý tàu biển; làm việc cho các Tổ chức đăng kiểm, cảng vụ hàng hải, đảm bảo an toàn hàng hải, hoa tiêu, hoặc tham gia vào các lĩnh vực bảo hiểm hàng hải, giám định, đại lý tàu, hay các đơn vị dịch vụ, cung ứng vật tư, thiết bị, sửa chữa tàu…

Ngành Khoa học hàng hải cũng đào tạo các bậc học sau đại học, giúp học viên trở thành những nhà quản lý hàng hải, nghiên cứu, giảng dạy có chuyên môn sâu rộng.

Học ngành Khoa học Hàng hải là học gì?

Đào tạo sinh viên có đủ phẩm chất, kỹ năng và sức khỏe để làm việc trên tàu biển, có chuyên môn vững chắc, phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, kỹ năng thực hành tốt, khả năng thích ứng cao, khả năng giao tiếp tốt và làm việc theo nhóm trong môi trường làm việc mang tính chuẩn quốc tế. Đồng thời, có khả năng sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp với các đồng nghiệp nước ngoài về chuyên môn và những vấn đề xã hội thông thường.

Sinh viên khi theo học ngành Khoa học hàng hải sẽ được đào tạo và học tập những môn học từ cơ bản đến chuyên ngành, hướng tới mục đích cuối cùng là có một công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Được học lý thuyết song song với thực hành và kỹ năng mềm giúp sinh viên không còn bỡ ngỡ khi tốt nghiệp và làm việc thực tế với nghề.

Học ngành Khoa học Hàng hải ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm sau khi bạn tốt nghiệp và cầm trên tay tấm bằng chuyên ngành Khoa học hàng hải thực sự rất rộng mở. Bạn có thể đảm nhận  nhiều vị trí tại các cơ quan khác nhau như:

 • Giảng dạy ở trường đại học có đào tạo ngành hàng hải.
 • Đi tàu (Điều khiển, vận hành khai thác tàu biển).
 • Hoa tiêu tại các Công ty dịch vụ hoa tiêu hàng hải.
 • Quản lý kỹ thuật, an toàn, pháp chế tại Công ty vận tải biển, quản lý tàu biển.
 • Chuyên viên kỹ thuật tại Công ty Đảm bảo an toàn hàng hải.
 • Đăng kiểm viên tại các Tổ chức đăng kiểm hàng hải.
 • Chuyên viên bảo hiểm, giám định bồi thường tại các Công ty Bảo hiểm hàng hải.
 • Giám định viên tại Các Công ty giám định hàng hải, xăng dầu, công trình thủy…
 • Kỹ thuật viên tại Các Công ty dịch vụ hàng hải, sửa chữa tàu, cung ứng vật tư, thiết bị hàng hải.
 • Chuyên viên kỹ thuật, vận hành điều khiển máy móc, thiết bị, hệ thống tại Nhà máy lọc hóa dầu, kho xăng dầu, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp…
 • Chuyên viên kỹ thuật, điều hành sản xuất tại các nhà máy đóng, sửa chữa tàu biển.
 • Chuyên gia tư vấn về các lĩnh vực liên quan đến hàng hải.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Khoa học Hàng hải

Học tập và làm việc ở bất cứ Công ty hay lĩnh vực nào đi chăng nữa bạn cũng cần phải có kiến thức và phẩm chất, đạo đức. Trong ngành Khoa học hàng hải bạn cần có:

 • Có động lực, mục tiêu học tập và ý chí vươn lên (nếu thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn).
 • Có sức khỏe, khả năng chịu đựng vất vả (sóng gió, nắng), cường độ lao động cao, không ngại khó khăn.
 • Có khả năng tự học, đọc hiểu tài liệu kỹ thuật, sách vở.
 • Có tinh thần làm việc tốt, ham học hỏi, ham làm.
 • Có lòng yêu nghề, đam mê và gắn bó lâu dài với nghề nghiệp.
 • Biết phối hợp làm việc nhóm, có kỹ năng mềm, biết tổ chức, quản lý và làm việc khoa học, hiệu quả.
 • Khả năng giao tiếp tốt.
 • Học tập và rèn luyện trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) để giao tiếp tốt và sử dụng như ngôn ngữ chính thức trong công việc.
 • Học tập và rèn luyện khả năng sử dụng tin học văn phòng một cách thành thạo.
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Quản lý văn hóa là ngành chuyên đào tạo cho sinh viên những kiến thức cơ bản về văn hóa, nhằm mục đích quản lý, tổ chức và điều hành các hoạt động văn hóa nghệ thuật của nhà nước và ngoài nhà nước, đáp ứng được nhu cầu phát triển nền văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế, quốc tế.
Ngành Văn hóa học là bộ môn chuyên nghiên cứu các lĩnh vực thuộc phạm trù văn hóa bao gồm nội hàm cơ sở văn hóa và các lĩnh vực liên quan đến văn hóa từ nhân văn, tự nhiên, khoa học, xã hội.
Văn học là hình thái ý thức xã hội, môn nghệ thuật nhưng khác với các ngành khác nhờ đặc trưng chất liệu sáng tác văn học : ngôn từ. Ngôn ngữ văn học có tính hình tượng, được sắp xếp theo một tổ chức nhất định để ngôn từ phát huy giá trị của nó, đồng thời có tính chuẩn mực (hàm súc và cô đọng, đa nghĩa, biểu cảm ).
Ngôn ngữ học là nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, cấu trúc và sự phát triển của nó và liên quan đến các lĩnh vực như âm vị học, ngữ nghĩa học, hình thái học và thực dụng.
Lịch sử là ngành chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về những vấn đề xảy ra trong quá khứ, sau đó phân tích, đánh giá, rút ra những kiến thức, quy luật, những bài học kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho cuộc sống hiện tại và tương lai.
30 điểm khối C mới đậu vào ngành Hàn Quốc học của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. Ở nhiều trường khác, ngành này cũng có mức điểm chuẩn nằm trong "tốp". Vì sao?
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo