Quảng cáo 1

Ngành Khí tượng và khí hậu học - Mã ngành: 7440221

Ngành Khí tượng và khí hậu học là gì?

Khí tượng học nghiên cứu về khí quyển nhằm chủ yếu để theo dõi và dự báo thời tiết. Những biểu hiện thời tiết là những sự kiện thời tiết quan sát được và giải thích được bằng khí tượng học. Những sự kiện đó phụ thuộc vào các tham số của khí quyển Trái Đất. Các nhà Khí tượng là người có trình độ cao trong việc phân tích các tình huống thời tiết để thiết lập các dự báo.

👉 Các Trường đào tạo ngành Khí tượng và khí hậu học: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/khi-tuong-va-khi-hau-hoc-7440221.htm

Học ngành Khí tượng và khí hậu học là học gì?

Chương trình sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu chuyên môn, được rèn luyện kỹ năng thực hành thành thạo, có khả năng làm việc độc lập, khả năng phối hợp làm việc nhóm, tìm tòi nghiên cứu sáng tạo, giải quyết những vấn đề thuộc ngành khí tượng học, đảm nhận công tác trong các lĩnh vực điều tra, quản lí mạng lưới trạm, nghiên cứu và dự báo thời tiết, khí hậu, khí tượng nông nghiệp…, có khả năng tiếp tục phát triển học các chương trình sau đại học trong nước và quốc tế.

Học ngành Khí tượng và khí hậu học ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Khí tượng và Khí hậu học, Các cử nhân có thể ứng tuyển tại các  đơn vị như:

 • Giảng dạy tại các trường Đại học và Viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo khoa học về khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu;
 • Các cơ quan trực thuộc Bộ tài nguyên và môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam,…
 • Tổng cục khí tượng thủy văn quốc gia; các Đài, Trạm quan trắc khí tượng thủy văn ở các tỉnh trong cả nước;
 • Cơ quan quân đội: Bộ tư lệnh hàng không – không quân, Bộ tư lệnh hải quân;
 • Cơ quan truyền thông trung ương và địa phương;
 • Các dự án nghiên cứu thuộc lĩnh vực khí tượng thủy văn, khí hậu,… trong và ngoài nước;
 • Đài truyền hình Việt nam, Đài truyền hình các tỉnh, thành phố,…;
 • Các công ty thuộc lĩnh vực hàng không, hàng hải, đường thủy;

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Khí tượng và khí hậu học

 • Thích tìm tòi khám phá những quy luật của tự nhiên
 • Suy nghĩ sâu sắc, độc lập, sáng tạo
 • Yêu thích khoa học, có hứng thú với các tin tức khoa học
 • Thông minh, có khả năng tư duy logic, khả năng phân tích
 • Có khả năng tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu
 • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh những mục tiêu quan trọng, Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 còn hướng đến việc... thu hút con gái đi học nghề.
Dự thảo cho học sinh tốt nghiệp THCS lấy bằng CĐ sau 5 năm theo nhiều nhà chuyên môn là không hợp lý vì không biết chú trọng đào tạo nghề hay đào tạo văn hóa cho đối tượng không có khả năng học văn hóa.
Đại dịch COVID-19 đã rút ngắn thời gian chuyển đổi số dẫn đến hàng loạt yêu cầu mới trong đào tạo ngành nghề.
Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người đất nước Tây Ban Nha.
Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.
Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi