Thứ Hai, 26/07/2021, 16:46 (GMT+7)

Ngành Khí tượng và khí hậu học - Mã ngành: 7440221

Ngành Khí tượng và khí hậu học là gì?

Khí tượng học nghiên cứu về khí quyển nhằm chủ yếu để theo dõi và dự báo thời tiết. Những biểu hiện thời tiết là những sự kiện thời tiết quan sát được và giải thích được bằng khí tượng học. Những sự kiện đó phụ thuộc vào các tham số của khí quyển Trái Đất. Các nhà Khí tượng là người có trình độ cao trong việc phân tích các tình huống thời tiết để thiết lập các dự báo.

👉 Các Trường đào tạo ngành Khí tượng và khí hậu học: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/khi-tuong-va-khi-hau-hoc-7440221.htm

Học ngành Khí tượng và khí hậu học là học gì?

Chương trình sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên sâu chuyên môn, được rèn luyện kỹ năng thực hành thành thạo, có khả năng làm việc độc lập, khả năng phối hợp làm việc nhóm, tìm tòi nghiên cứu sáng tạo, giải quyết những vấn đề thuộc ngành khí tượng học, đảm nhận công tác trong các lĩnh vực điều tra, quản lí mạng lưới trạm, nghiên cứu và dự báo thời tiết, khí hậu, khí tượng nông nghiệp…, có khả năng tiếp tục phát triển học các chương trình sau đại học trong nước và quốc tế.

Học ngành Khí tượng và khí hậu học ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Khí tượng và Khí hậu học, Các cử nhân có thể ứng tuyển tại các  đơn vị như:

 • Giảng dạy tại các trường Đại học và Viện nghiên cứu, trung tâm đào tạo khoa học về khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu;
 • Các cơ quan trực thuộc Bộ tài nguyên và môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam,…
 • Tổng cục khí tượng thủy văn quốc gia; các Đài, Trạm quan trắc khí tượng thủy văn ở các tỉnh trong cả nước;
 • Cơ quan quân đội: Bộ tư lệnh hàng không – không quân, Bộ tư lệnh hải quân;
 • Cơ quan truyền thông trung ương và địa phương;
 • Các dự án nghiên cứu thuộc lĩnh vực khí tượng thủy văn, khí hậu,… trong và ngoài nước;
 • Đài truyền hình Việt nam, Đài truyền hình các tỉnh, thành phố,…;
 • Các công ty thuộc lĩnh vực hàng không, hàng hải, đường thủy;

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Khí tượng và khí hậu học

 • Thích tìm tòi khám phá những quy luật của tự nhiên
 • Suy nghĩ sâu sắc, độc lập, sáng tạo
 • Yêu thích khoa học, có hứng thú với các tin tức khoa học
 • Thông minh, có khả năng tư duy logic, khả năng phân tích
 • Có khả năng tự tổ chức công việc, tự học, tự nghiên cứu
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Hoa kỳ học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Anh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Hoa kỳ. Nói cách khác, ngành Hoa Kỳ học giúp chúng ta hiểu về con người Hoa Kỳ để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.
Việt Nam là một trong những quốc gia có mối quan hệ gắn bó sâu sắc với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ năm 1995, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua từng năm phát triển, ASEAN không ngừng tăng cường hợp tác và gắn kết các nước trong khu vực.
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngày càng phát triển, được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó.
Nhật Bản luôn nằm trong top những nhà đầu tư khủng tại thị trường Việt. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu nhân sự làm việc trong doanh nghiệp Nhật hoặc có liên kết với công ty Nhật cũng liên tục tăng cao. Do đó, ngành Nhật Bản học nhanh chóng trở thành điểm đích được nhiều bạn trẻ nhắm tới.
Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Trung Quốc. Nói cách khác, ngành Trung Quốc học giúp chúng ta hiểu về con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo