Thứ Năm, 03/06/2021, 18:02 (GMT+7)

Ngành Hệ thống thông tin quản lý - Mã ngành: 7340405

Đáp ứng nhu cầu quản lý dựa trên hệ thống thông tin toàn diện và liên tục cập nhật trong kỷ nguyên số hóa, ngành Hệ thống thông tin quản lý ra đời. Ngành học giàu tiềm năng này không ngừng khẳng định vị thế trong nền kinh tế hiện đại và thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu thích kinh doanh và đam mê công nghệ.
👉 Các Trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/he-thong-thong-tin-quan-ly-7340405.htm
Để thành công với ngành Hệ thống thông tin quản lý, bạn phải có một quá trình tìm hiểu và định hướng rõ ràng trước khi quyết định theo đuổi. Tìm được đáp án cho câu hỏi Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì? học những gì? đồng nghĩa với việc bạn đã có được những “viên gạch” đầu tiên trên lộ trình xây dựng nền móng cho nghề nghiệp tương lai.
Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì?
Ngành hệ thống thông tin quản lý là ngành học có sự giao thoa giữa khối ngành kinh tế, quản lý và công nghệ. Cụ thể hơn, ngành học này tập trung vào việc thiết kế, quản trị và vận hành các phần mềm quản lý, xử lý thông tin, phân tích dữ liệu...hỗ trợ nhà quản trị đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời nhằm đem lại lợi ích tối đa, bền vững cho tổ chức.
Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước diễn ra vô cùng gay gắt. Việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào quy trình vận hành, quản lý tổ chức để đạt hiệu quả tối ưu, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường là xu hướng tất yếu.
Ngành Hệ thống thông tin quản lý - Mã ngành: 7340405
Trước khi quyết định theo học, các bạn cần tìm được đáp án cho câu hỏi Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì? học những gì?

Ngoài ra, đây là ngành học liên quan đến kinh doanh, quản lý và công nghệ nên phạm vi ứng dụng của ngành này là rất lớn. Do đó, định hướng theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm trong trong môi trường hiện đại với mức thu nhập cao, cùng cơ hội thăng tiến hấp dẫn không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn trong các lĩnh vực kinh tế và quản lý.

Ngành Hệ thống thông tin quản lý học những gì?

Ngành Hệ thống thông tin quản lý đào tạo các chuyên gia có kiến thức tổng quan và chuyên sâu trên hai lĩnh vực: Hệ thống thông tin và quản lý kinh tế dựa trên nền tảng của công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý hiện đại. Vì vậy, bên cạnh việc cung cấp các kiến thức về công nghệ như cấu trúc dữ liệu, ngôn ngữ lập trình để sinh viên có đủ khả năng thiết kế, xây dựng và quản lý hệ thống thông tin trong tổ chức, sinh viên còn được cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về tài chính, marketing, quan hệ quốc tế,… để có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Một số môn học tiêu biểu khi sinh viên lựa chon ngành học này có thể kể đến như sau: Hệ thống thông tin quản lý, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Mạng và truyền thông, Lý thuyết hệ thống trong quản trị, Phát triển hệ thống thông tin quản lý, Phân tích thiết kế hệ thống thông tin, Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Thống kê và dự báo trong kinh doanh, Quản trị và sử dụng hệ thống thông tin...và một số môn học liên quan khác như Quản trị học, Marketing, Nguyên lý kế toán...

Dự kiến đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý trong năm 2017,  Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) sẽ áp dụng mô hình chuẩn quốc tế với tiếng Anh là ngôn ngữ chính, tăng cường đào tạo các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng lập kế hoạch,… đảm bảo sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ và giỏi kỹ năng nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động.

Thông qua những thông tin được cung cấp trong bài viết, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm được đáp án cho câu hỏi Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì? Học những gì ?”. Từ đó, các bạn có cái nhìn rõ nét về ngành học để cân nhắc khi lựa chọn cho bản thân một ngành học phù hợp.
 
Lưu Duy/UEF
  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Địa chất học là môn khoa học nghiên cứu về Trái đất, các vật liệu hình thành Trái đất, cấu trúc của những vật liệu đó, điều quan trọng nhất của Địa chất học là nghiên cứu về các thành phần, nguồn gốc, những vật liệu của Trái Đất thay đổi theo thời gian.
Khoa học vật liệu là một ngành nghiên cứu về mối quan hệ về thành phần, cấu trúc, công nghệ chế tạo và tính chất của các vật liệu. Các ngành khoa học mà người làm ngành có thể tham gia vào việc nghiên cứu bao gồm toán học, vật lý, hóa học và sinh học
Hóa học là ngành nghiên cứu về thành phần, cấu trúc, tính chất và sự thay đổi của vật chất. Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, các phản ứng hóa học giữa những thành phần đó. Hóa học còn được gọi là “khoa học trung tâm” vì nó là cầu nối của các ngành khoa học tự nhiên khác như Địa chất học, Vật lý học và Sinh vật học.
Ngành Vật lý học (tiếng Anh là Physics) là môn khoa học nghiên cứu vật chất và chuyển động của nó trong không gian và thời gian, cùng với những định nghĩa liên quan như năng lượng và lực.
Vũ trụ là một khái niệm rộng lớn bao hàm tất cả mọi thứ, từ những thiên hà và những ngôi sao xa xôi cho đến các hành tinh trong Hệ Mặt Trời, bao gồm cả Trái Đất. Do vậy, nghiên cứu vũ trụ là một lĩnh vực nghiên cứu rộng lớn và được phân loại thành ba hướng chủ yếu: 1. Viễn thám - Quan sát Trái Đất; 2. Công nghệ vệ tinh; 3. Vật lý thiên văn
Công tác xã hội là một ngành khoa học, một nghề chuyên môn nhằm trợ giúp cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng vượt qua khó khăn, tự vươn lên và phát triển.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn