Ngành Hệ thống thông tin quản lý - Mã ngành: 7340405

Đáp ứng nhu cầu quản lý dựa trên hệ thống thông tin toàn diện và liên tục cập nhật trong kỷ nguyên số hóa, ngành Hệ thống thông tin quản lý ra đời. Ngành học giàu tiềm năng này không ngừng khẳng định vị thế trong nền kinh tế hiện đại và thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu thích kinh doanh và đam mê công nghệ.
👉 Các Trường đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý:
Để thành công với ngành Hệ thống thông tin quản lý, bạn phải có một quá trình tìm hiểu và định hướng rõ ràng trước khi quyết định theo đuổi. Tìm được đáp án cho câu hỏi Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì? học những gì? đồng nghĩa với việc bạn đã có được những “viên gạch” đầu tiên trên lộ trình xây dựng nền móng cho nghề nghiệp tương lai.
Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì?
Ngành hệ thống thông tin quản lý là ngành học có sự giao thoa giữa khối ngành kinh tế, quản lý và công nghệ. Cụ thể hơn, ngành học này tập trung vào việc thiết kế, quản trị và vận hành các phần mềm quản lý, xử lý thông tin, phân tích dữ liệu...hỗ trợ nhà quản trị đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời nhằm đem lại lợi ích tối đa, bền vững cho tổ chức.
Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước diễn ra vô cùng gay gắt. Việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào quy trình vận hành, quản lý tổ chức để đạt hiệu quả tối ưu, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường là xu hướng tất yếu.
Ngành Hệ thống thông tin quản lý - Mã ngành: 7340405
Trước khi quyết định theo học, các bạn cần tìm được đáp án cho câu hỏi Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì? học những gì?

Ngoài ra, đây là ngành học liên quan đến kinh doanh, quản lý và công nghệ nên phạm vi ứng dụng của ngành này là rất lớn. Do đó, định hướng theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm trong trong môi trường hiện đại với mức thu nhập cao, cùng cơ hội thăng tiến hấp dẫn không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn trong các lĩnh vực kinh tế và quản lý.

Ngành Hệ thống thông tin quản lý học những gì?

Ngành Hệ thống thông tin quản lý đào tạo các chuyên gia có kiến thức tổng quan và chuyên sâu trên hai lĩnh vực: Hệ thống thông tin và quản lý kinh tế dựa trên nền tảng của công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý hiện đại. Vì vậy, bên cạnh việc cung cấp các kiến thức về công nghệ như cấu trúc dữ liệu, ngôn ngữ lập trình để sinh viên có đủ khả năng thiết kế, xây dựng và quản lý hệ thống thông tin trong tổ chức, sinh viên còn được cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về tài chính, marketing, quan hệ quốc tế,… để có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Một số môn học tiêu biểu khi sinh viên lựa chon ngành học này có thể kể đến như sau: Hệ thống thông tin quản lý, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Mạng và truyền thông, Lý thuyết hệ thống trong quản trị, Phát triển hệ thống thông tin quản lý, Phân tích thiết kế hệ thống thông tin, Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Thống kê và dự báo trong kinh doanh, Quản trị và sử dụng hệ thống thông tin...và một số môn học liên quan khác như Quản trị học, Marketing, Nguyên lý kế toán...

Thông qua những thông tin được cung cấp trong bài viết, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm được đáp án cho câu hỏi Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì? Học những gì ?”. Từ đó, các bạn có cái nhìn rõ nét về ngành học để cân nhắc khi lựa chọn cho bản thân một ngành học phù hợp.

Lưu Duy/UEF

Tin cùng chuyên mục

Các chuyên gia đưa ra dự báo về 10 công việc có nguy cơ bị thay thế cao nhất bởi những công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT.
Lĩnh vực quản trị công nghệ truyền thông bao gồm sản xuất và kinh doanh phim ảnh, chương trình phát thanh – truyền hình, quảng cáo và các sản phẩm truyền thông nghe nhìn khác.
Robot và trí tuệ nhân tạo trên thế giới từ lâu đã không còn là một nghề xa lạ với sinh viên Việt Nam. Du nhập vào Việt Nam cách đây ít lâu, đây là một ngành hấp dẫn với tố chất khéo léo và thông minh.
Việc ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trong chế tạo mỹ phẩm và các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong chăm sóc sắc đẹp trở nên cần thiết trong xã hội hiện đại.
Ngành phân tích dữ liệu đã và đang phát triển rất tích cực ở hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới. Và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.Theo Glassdoor (một website về việc làm của Mỹ), mức lương trung bình của 1 nhà phân tích dữ liệu rơi vào khoảng 84.000 USD/ năm.
Công nghệ tài chính là một trong những tín hiệu thành công dẫn đầu cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mang đến cho con người những tiện ích thông qua sự phát triển công nghệ toàn diện, có tầm ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực thương mại, ngân hàng, tư vấn tài chính và sản phẩm tài chính.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi