Thứ Tư, 19/05/2021, 13:54 (GMT+7)

Ngành giáo dục siết chặt kỷ cương phòng chống dịch

Yêu cầu này được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đưa ra khi TP xuất hiện thêm ca nhiễm mới Covid-19 ngoài cộng đồng trong ngày 18-5.


Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đề nghị ngành GD-ĐT TP.HCM siết chặt hơn nữa kỷ cương phòng chống dịch 

Trước những diễn biến mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM khi xuất hiện thêm ca nhiễm mới ngoài cộng đồng trong ngày 18-5, ngay trong chiều 18-5, trao đổi với Giáo dục TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định, đến thời điểm này TP.HCM vẫn đang kiểm soát được tình hình và việc xuất hiện các ca nhiễm mới ngoài cộng đồng là tình huống mà TP đã lường trước được.

“Hiện nay, các F1 của bệnh nhân tại TP.Thủ Đức hầu như đã âm tính. Ca bệnh này TP cũng đã phát hiện sớm. Và đặc biệt, đây là trường hợp trước đó đã được TP tầm soát xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên, có kết quả âm tính ngày 8-5”, Phó Chủ tịch UBND TP thông tin.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND TP.HCM đề nghị, ngành GD-ĐT TP phải hết sức cân nhắc, cảnh giác, nhất là tổ chức các hoạt động giảng dạy trực tiếp vào thởi điểm này, siết chặt hơn nữa kỷ cương, tổ chức các hoạt động phòng chống dịch thật sự nghiêm túc và hiệu quả. “Trong tuần này, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP sẽ tổ chức các đoàn đi kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Cơ sở nào nếu không đủ điều kiện đảm bảo phòng chống dịch sẽ không được tổ chức ôn tập trực tiếp…”.

Trước đó, UBND TP.HCM đã ban hành các văn bản, yêu cầu ngành GD-ĐT TP thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19; giao trách nhiệm cho thủ trưởng các cơ sở giáo dục trong việc tổ chức các quy định phòng chống dịch; xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục có dấu hiệu chủ quan, không tuân thủ quy định phòng chống dịch, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP…

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu, đối với các cơ sở giáo dục tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp (lớp 9, lớp 12) theo hình thức trực tiếp thì phải đảm bảo giãn cách, chia nhỏ phòng học, chia khu vực sân chơi… Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP, của ngành GD-ĐT TP…

Tin, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn