Quảng cáo 1

Ngành Địa lý học - Mã ngành: 7310501

Ngành Địa lý học là gì?

Địa lý học là ngành khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, lãnh thổ, dân cư và các hiện tượng tự nhiên trong và ngoài trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính là Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế - xã hội.

👉 Các Trường đào tạo ngành Địa lý học: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/dia-ly-hoc-7310501.htm

Đây là ngành khoa học nghiên cứu các hợp phần tự nhiên, các quy luật và hiện tượng tự nhiên diễn ra trên bề mặt Trái đất, mối tương tác giữa xã hội loài người và môi trường tự nhiên… Nói một cách đơn giản, học về địa lý chính là học về thế giới chúng ta đang sinh sống.

Học ngành Địa lý học là học gì?

Theo học Ngành Địa lý học, sinh viên được trang bị kiến thức về quy luật tạo thành, phân bố và sử dụng các dạng tài nguyên, quy luật phân bố dân cư và di dân, đặc điểm và sự phân hóa lãnh thổ của các ngành kinh tế, kinh tế vùng và tổ chức lãnh thổ sản xuất. Bên cạnh đó, quá trình đào tạo sẽ truyền đạt và rèn luyện kỹ năng thực hành cho bạn về các phương pháp nghiên cứu truyền thống và hiện đại, tổng hợp và chuyên ngành.

Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về những bí ẩn lý thú xung quanh đời sống con người, được trang bị các kiến thức về văn hóa, lịch sử và nền kinh tế của các quốc gia. Không chỉ vậy, rèn luyện kỹ năng thực hành về các phương pháp nghiên cứu truyền thống và hiện đại, tổng hợp và chuyên ngành cũng là một trong những ích lợi mà sinh viên có thể nhận được trong quá trình theo học ngành Địa lý học.

Học ngành Địa lý học ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học của ngành Địa lý học, sinh viên có thể làm việc tại các cơ quan đơn vị như:

 • Nghiên cứu, giảng dạy địa lý ở bậc đại học, cao đẳng và trung học phổ thông
 • Làm việc trong lĩnh vực tổ chức và quy hoạch lãnh thổ, quản lý tài nguyên,…
 • Quy hoạch và tổ chức lãnh thổ du lịch;
 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Quản trị du lịch;
 • Làm việc tại các Sở Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài nguyên Môi trường;
 • Chuyên viên phân vùng kinh tế và quy hoạch vùng;
 • Chuyên viên đánh giá chất lượng môi trường;

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Địa lý học

Để học tập và thành công với ngành học này, Ngoài niềm say mê với bộ môn Địa lý, bạn cũng cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Đam mê tìm hiểu, khám phá những quy luật của tự nhiên;
 • Yêu thích khoa học, có hứng thú với các tin tức khoa học;
 • Kiên trì, chăm chỉ, chịu khó
 • Có mong muốn chiếm lĩnh tri thức nhân loại
 • Có khả năng về các môn khoa học tự nhiên và xã hội;
 • Có khả năng tư duy logic, khả năng phân tích tốt

Tin cùng chuyên mục

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, ứng dụng trong công việc và đời sống trên mọi lĩnh vực như văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục, ngoại giao,…
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi