Thứ Bảy, 04/09/2021, 18:27 (GMT+7)

Ngành Công tác thanh thiếu niên - Mã ngành: 7760102

Ngành Công tác thanh thiếu niên là gì?

Ngành Công tác Thanh thiếu niên là ngành học đào tạo cán bộ làm công tác thanh thiếu niên nắm vững hệ thống kiến thức và kỹ năng công tác thanh thiếu niên; có khả năng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với các cấp uỷ Đảng và chính quyền về các chính sách liên quan đến thanh thiếu niên.

👉 Trường duy nhất đào tạo ngành Công tác thanh thiếu niên: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-cong-tac-thanh-thieu-nien-ma-nganh-7760102-1.htm

Học ngành Công tác thanh thiếu niên là học gì?

 Mục tiêu đào tạo ngành Công tác thanh thiếu niên đó là đào tạo sinh viên có đủ phẩm chất, chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt, nắm vững kiến thức kỹ năng công tác Thanh thiếu niên, có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức hoạt động thanh thiếu niên chuyên nghiệp ở các cấp, các ngành trong lĩnh vực xã hội.

Chương trình đào tạo ngành Công tác Thanh thiếu niên cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về công tác Thanh thiếu niên trong xã hội, các lĩnh vực trong đời sống xã hội, có các kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng thực hành nghề nghiệp vững chắc. Có tư duy logic, có khả năng phát triển bản thân và trợ giúp những đối tượng thanh thiếu niên gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp đòi hỏi vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành được đào tạo trong những bối cảnh khác nhau.

Sinh viên khi theo học ngành Công tác thanh thiếu niên sẽ được học tập và đào tạo những môn học từ cơ bản đến chuyên môn nghiệp vụ trong công tác thanh niên. Những môn học như: Xây dựng các tổ chức thanh niên, Kỹ năng tổ chức hoạt động thanh niên, kỹ năng truyền thông, quản lý nhà nước về công tác thanh thiếu nhi… và cả những kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành nhằm phục vụ cho nghề nghiệp làm việc.

Học ngành Công tác thanh thiếu niên ra trường làm gì?

Do chỉ có Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đào tạo ngành học này nên sinh viên tốt nghiệp ra trường có vị trí việc làm tại các cơ quan như:

 • Cán bộ UBND, HĐND các cấp từ Trung ương đến địa phương;
 • Cán bộ quản lý Nhà nước về Công tác thanh niên tại vụ Quản lý Nhà nước về Công tác thanh niên, Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam;
 • Cán bộ Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh các cấp từ Trung ương đến địa phương;
 • Cán bộ Đoàn chuyên trách tạo các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân;
 • Bí thư Đoàn trường, giáo viên Tổng phụ trách tại các hệ thống trường Cấp 1, Cấp 2, Cấp 3 hoặc Liên cấp công lập, tư thục;
 • Cán bộ Hội đồng Đội (Đội TNTP Hồ Chí Minh) từ Trung ương đến địa phương;
 • Chuyên viên, chuyên gia đào tạo kỹ năng cho các Trung tâm giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên;
 • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện tại các Công ty, đơn vị truyền thông và tổ chức sự kiện;
 • MC, Biên đạo múa, dàn dựng chương trình nghệ thuật cho thanh niên và thiếu nhi khắp cả nước;
 • Làm công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Công tác thanh thiếu niên

Làm ngành Công tác thanh niên là ngành nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng và phẩm chất. Cụ thể, bạn cần có những tố chất sau:

 • Sự năng động và nhiệt tình;
 • Lòng đam mê, tâm huyết và yêu nghề;
 • Hiểu được tâm lý thanh niên;
 • Có cách giải quyết vấn đề nhanh gọn;
 • Sống hòa đồng chan hòa với tập thể;
 • Nắm vững trình độ chuyên môn nghề nghiệp;
 • Có sức khỏe tốt để làm việc lâu dài;
 • Sẵn sàng chấp nhận gian khó và hy sinh.
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Hoa kỳ học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Anh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Hoa kỳ. Nói cách khác, ngành Hoa Kỳ học giúp chúng ta hiểu về con người Hoa Kỳ để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.
Việt Nam là một trong những quốc gia có mối quan hệ gắn bó sâu sắc với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ năm 1995, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua từng năm phát triển, ASEAN không ngừng tăng cường hợp tác và gắn kết các nước trong khu vực.
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngày càng phát triển, được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó.
Nhật Bản luôn nằm trong top những nhà đầu tư khủng tại thị trường Việt. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu nhân sự làm việc trong doanh nghiệp Nhật hoặc có liên kết với công ty Nhật cũng liên tục tăng cao. Do đó, ngành Nhật Bản học nhanh chóng trở thành điểm đích được nhiều bạn trẻ nhắm tới.
Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Trung Quốc. Nói cách khác, ngành Trung Quốc học giúp chúng ta hiểu về con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo