Ngành Công nghệ Thẩm mỹ - Mã ngành: 7420207

Việc ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ trong chế tạo mỹ phẩm và các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong chăm sóc sắc đẹp trở nên cần thiết trong xã hội hiện đại.

👉 Các Trường đào tạo ngành Công nghệ Thẩm mỹ

Ngành Công nghệ Thẩm mỹ là gì?

Công nghệ Thẩm mỹ là ngành học cần tư duy thẩm mỹ tốt, có đam mê nghiên cứu giải pháp làm đẹp thông qua các phương pháp ứng dụng công nghệ (sinh học, hóa học, dược học, y học).

Học ngành Công nghệ Thẩm mỹ là học gì?

Sinh viên ngành Công nghệ Thẩm mỹ tại Văn Lang, người học được trang bị các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ, áp dụng các phương pháp đào tạo tích hợp, đa ngành, định hướng ứng dụng thực tế. Với triết lý đào tạo thông qua trải nghiệm, người học thực hành trong phòng thí nghiệm với cơ sở vật chất hiện đại đạt tiêu chuẩn kiểm định bởi các tổ chức quốc tế; tham gia và trải nghiệm môi trường thực tế tại các doanh nghiệp, nhà máy, trung tâm nghiên cứu hay các cơ sở thẩm mỹ có uy tín; tham gia điều chế và ứng dụng các loại mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe người dùng trong lĩnh vực thẩm mỹ, thúc đẩy thị trường làm đẹp trong nước phát triển.

Bên cạnh đó, ngành Công nghệ thẩm mỹ tạo cho người học nhiều cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp sớm và tham gia vào các câu lạc bộ học thuật, đội nhóm,...; thường xuyên tổ chức các cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo và các diễn đàn thẩm mỹ quốc gia và quốc tế dành cho sinh viên. Với triết lý đào tạo học tập suốt đời, trở thành con người toàn diện của xã hội, sinh viên ngành Công nghệ thẩm mỹ được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp sau khi ra trường, bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng cốt lõi cho người đi làm.

Cơ hội việc làm cho ngành Công nghệ Thẩm mỹ

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng nâng cao, ngành Công nghệ Thẩm mỹ trở thành ngành có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Thẩm mỹ sẽ có các cơ hội việc làm hấp dẫn, có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như::

 • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm
 • Chuyên viên kinh doanh/ phát triển kinh doanh
 • Chuyên viên tư vấn /chăm sóc khách hàng
 • Chuyên viên kiểm soát chất lượng
 • Chuyên viên đào tạo
 • Chuyên viên vận hành sản xuất,... trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Công nghệ Thẩm mỹ

Để học tốt ngành Công nghệ thẩm mỹ, bạn cần có những tố chất sau:

 • Có tư duy thẩm mỹ
 • Thích khám phá thế giới tự nhiên và con người
 • Yêu thích các giải pháp làm đẹp tự nhiên và bền vững bằng cách ứng dụng công nghệ (sinh học, hóa học, dược học, y học)
 • Có khả năng giao tiếp
 • Có tính tỉ mỉ và cẩn thận
 • Có tư duy sáng tạo.

Nguồn vanlanguni.edu.vn

Tin cùng chuyên mục

Chỉ học từ 1,5 - 2 năm, học sinh theo đuổi những ngành nghề hot của các trường trung cấp, CĐ hiện nay tốt nghiệp bao nhiêu được tuyển dụng bấy nhiêu. Chưa kể học sinh còn được cấp bù học phí nếu như tốt nghiệp THCS rẽ sang hướng học nghề ngay.
Theo Nghị định của Chính phủ, đăng kiểm viên là người có đủ trình độ và kỹ năng được cấp giấy chứng nhận đăng kiểm viên để thực hiện việc kiểm định xe cơ giới. Vậy muốn làm đăng kiểm viên thì phải học ngành gì?
Các ứng dụng, phần mềm dịch thuật tự động được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hoàn thiện và có thể thay thế biên dịch viên và phiên dịch viên hay không?
Trước tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sự bùng nổ kết nối và hội nhập toàn cầu đã gia tăng xu hướng chuyển đổi số ở tất cả lĩnh vực. Những ngành, chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học gắn với công nghệ liên tục ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu đó.
Bên cạnh ngành marketing truyền thống, vài năm gần đây nhiều trường đại học đã mở ngành digital marketing. Điều này khiến nhiều thí sinh băn khoăn liệu 2 ngành này có gì khác nhau và nên chọn học ngành nào?
Hiện nay, ngành Hóa dược có nhu cầu xã hội cao và nhận được nhiều quan tâm của thí sinh yêu thích môn Hóa học.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi