Chủ Nhật, 13/06/2021, 14:13 (GMT+7)

Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc - Mã ngành: 7510101

Khi nhu cầu đời sống xã hội ngày càng tăng cao, con người cũng theo đuổi những công trình kiến trúc đẹp mắt và tiện nghi. Để làm được điều này sẽ không thể nào thiếu được đội ngũ Kiến trúc sư lành nghề. Chính vì thế, theo đuổi ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc sẽ giúp cho các bạn trẻ mở ra một tương lai rộng mở hơn.

👉 Các Trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/cong-nghe-ky-thuat-kien-truc-7510101.htm

Học Ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc là học những gì?

Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc có tên tiếng Anh là Architectural Engineering Technology. Đây là một ngành nghề đặc thù có sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực là nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc.

Công việc chính của các kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, hình thức, không gian, cấu trúc của một công trình xây dựng. Đồng thời đưa ra những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại… của con người.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc sẽ được chú trọng và phát triển các kỹ năng chuyên môn như: Kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng,  kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng... để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Cùng với sự phát triển của nền Kinh tế - Xã hội, quá trình sản xuất công nghiệp cũng gia tăng một cách vô cùng nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cao của con người đối với không gian sống cũng như không gian làm việc. Chính vì thế, ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới. Từ việc thiết kế các không gian, mô hình xây dựng cho đến nghiên cứu bố trí và sắp đặt không gian một cách hài hòa đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia am hiểu về kiến trúc.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc sẽ có đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng được những vị trí công việc như:

 • Nhân viên thiết kế dự án hay hạng mục xây dựng vừa và nhỏ;
 • Họa viên kiến trúc triển khai những bản vẽ thiết kế kiến trúc theo chỉ đạo của kiến trúc sư;
 • Chuyên gia tư vấn và cung cấp giải pháp về kiến trúc, xây dựng;
 • Chuyên viên tại các ban quản lý dự án, sở, phòng quản lý đô thị, kiến trúc, giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng...
 • Thành lập và điều hành hoạt động công ty bản vẽ và thiết kế;
 • CIO: xây dựng chiến lược, chính sách và kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực kiến trúc xây dựng tại các công ty Kiến trúc xây dựng;
 • Nghiên cứu và giảng dạy tại những cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng có chuyên ngành kiến trúc.

Những tố chất cần thiết khi theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật Kiến trúc

Những bạn trẻ muốn theo học và thành công khi làm việc trong ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc sẽ cần phải hội tụ được những tố chất sau đây:

 • Có khả năng chịu áp lực công việc;
 • Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm;
 • Thích hoạt động trong lĩnh vực thiết kế;
 • Đam mê với kỹ thuật;
 • Yêu thích nghệ thuật;
 • Khả năng sử dụng khoa học công nghệ và tin học.

Hy vọng đã đem đến thông tin thông quan về ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc được chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành nghề này.

PV

 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Hoa kỳ học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Anh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Hoa kỳ. Nói cách khác, ngành Hoa Kỳ học giúp chúng ta hiểu về con người Hoa Kỳ để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.
Việt Nam là một trong những quốc gia có mối quan hệ gắn bó sâu sắc với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ năm 1995, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua từng năm phát triển, ASEAN không ngừng tăng cường hợp tác và gắn kết các nước trong khu vực.
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngày càng phát triển, được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó.
Nhật Bản luôn nằm trong top những nhà đầu tư khủng tại thị trường Việt. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu nhân sự làm việc trong doanh nghiệp Nhật hoặc có liên kết với công ty Nhật cũng liên tục tăng cao. Do đó, ngành Nhật Bản học nhanh chóng trở thành điểm đích được nhiều bạn trẻ nhắm tới.
Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Trung Quốc. Nói cách khác, ngành Trung Quốc học giúp chúng ta hiểu về con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo