Quảng cáo 1

Ngành Bảo hộ lao động - Mã ngành: 7850201

Ngành Bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động là ngành đào tạo sinh viên trở thành những người bảo đảm, cải thiện an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người lao động tại nơi làm việc dựa trên cách xác định nghĩa vụ, quyền và quan hệ lẫn nhau về bảo hộ lao động giữa người thuê lao động, người lao động và người được người lao động ủy quyền làm đại diện.

👉 Các Trường đào tạo ngành Bảo hộ lao động: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/bao-ho-lao-dong-7850201.htm

Học ngành Bảo hộ lao động là học gì?

Sinh viên theo học ngành Bảo hộ lao động sẽ được đào tạo những kỹ năng thực tế về thực hành, những lý thuyết chuyên ngành cùng với những môn học chuyên môn trong công tác đảm bảo an toàn trong lao động như vấn đề đảm bảo an toàn thiết bị nâng hạ và thiết bị vận chuyển.

Ngoài ra còn là vấn đề an toàn hệ thống thiết bị nâng đỡ áp lực, Kỹ thuật an toàn máy móc, An toàn trong lĩnh vực xây dựng, an toàn hệ thống điện, sức khỏe lao động, Vệ sinh lao động và lĩnh vực độc chất học,…

Sinh viên học ngành Bảo hộ lao động sẽ có kỹ năng kiểm tra, giám sát, đánh giá, phân tích và quản lý tổng hợp vấn đề an toàn trong môi trường lao động.

Học ngành Bảo hộ lao động ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Bảo hộ lao động sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập rất ổn định. Cụ thể đó là:

 • Chuyên viên đảm nhận về công tác an toàn và vệ sinh lao động trong các công ty có hoạt động kinh doanh và sản xuất.
 • Trở thành những Cử nhân, Kỹ sư, nhân viên có nghiệp vụ sư phạm, có thể giảng dạy ngành Bảo hộ lao động tại những trường cao đẳng, đại học có đào tạo ngành Bảo hộ lao động.
 • Nhân viên đảm nhận công tác kiểm tra vấn đề đảm bảo an toàn lao động của các tổ chức Công đoàn.
 • Nhân viên làm trong tổ Thanh tra Nhà nước về vấn đề an toàn vệ sinh lao động.
 • Công tác tại các công ty có nguồn vốn đầu tư của nước ngoài, các tập đoàn xuyên quốc gia.
 • Các dự án thuộc các công trình xây dựng trong phạm vi cả nước
 • Nhân viên công tác tại các công ty tư vấn về những hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
 • Làm công tác nghiên cứu tại các Viện chuyên về hoạt động nghiên cứu, các cơ quan quản lý cấp nhà nước về vệ sinh, đảm bảo an toàn lao động tại các tỉnh, thành trong cả nước.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Bảo hộ lao động

Để hoàn thành tốt công việc của ngành nghề Bảo hộ lao động, tố chất đầu tiên đòi hỏi các bạn cần có sự đam mê đối với nghề, nắm vững được lĩnh vực chuyên ngành cùng các quy trình để đảm bảo an toàn sức khỏe cho lao động.

 • Nắm vững được những nỗi gian khó và mối hiểm nguy trong quá trình lao động của người lao động thuộc lĩnh vực đó bao gồm những gì.
 • Để công tác thật hoàn thiện công việc này và có sự nhiệt huyết với nghề, các bạn cần hiểu rõ những quy trình cụ thể của vấn đề bảo hộ lao động. Từ đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn những quy tắc trong ngành Bảo hộ lao động.
 • Có sự hiểu biết nhất định về các quy trình của công tác bảo vệ lao động một cách chính xác nhất, tiên đoán được tất cả các yếu tố có thể gây hại mà môi trường sẽ ảnh hưởng không tốt đến người lao động.
 • Nắm rõ tất cả đặc điểm cần thiết của hệ thống thiết bị bảo hộ lao động, nắm rõ tính năng và công dụng của từng loại thiết bị để từ đó, các bạn có thể ứng dụng cho người lao động sao cho thích hợp nhất với môi trường công tác.
 • Hiểu được nguyên lý hoạt động của những trang thiết bị an toàn và vệ sinh lao động đó có tính năng như thế nào.
 • Có tính kiên trì và đảm bảo nguyên tắc để gìn giữ an toàn lao động một cách tuyệt đối.
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt.
 • Có sức khỏe tốt để công tác trong nghề nghiệp lâu dài.
 • Có đủ phẩm chất đạo đức, thực hiện theo quy định và luật pháp mà nước ta đã ban hành.

Tin cùng chuyên mục

Các sinh viên chọn chuyên ngành Hán Nôm được xem là những người “không màng vật chất”, mang tình yêu mãnh liệt đối với di sản của dân tộc.
Trong nghệ thuật nói chung và mỹ thuật nói riêng, màu sắc là một ngôn ngữ biểu đạt cực kỳ mạnh. Colorist (tạm dịch là người chỉnh màu cho những thước phim) là người sử dụng thứ ngôn ngữ ấy, kết hợp với nghệ thuật thị giác để góp phần truyền tải thông điệp của bộ phim đến với khán giả.
Không chỉ ở Hollywood, giới làm phim Nhật Bản cũng bắt đầu chú trọng vào việc thuê điều phối viên cảnh "nóng" khi thực hiện những cảnh quay nhạy cảm.
Bất chấp định kiến ngành học không hấp dẫn, nhiều người quyết định đi ngược số đông chọn ngành học theo đam mê.
Product stylist (tạm dịch người tạo kiểu và bố cục cho sản phẩm) là một nghề tuy còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng luôn có sức hấp dẫn với những ai yêu thích lĩnh vực truyền thông và đồ họa.
Trong những năm qua, học nghề luôn là một trong những ngã rẽ được học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn do có nhiều lợi thế nhất định.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi