Thứ Sáu, 21/05/2021, 16:53 (GMT+7)

Nâng cao y đức và đời sống cán bộ ngành y

Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của TP.HCM, tôi nguyện ra sức tập hợp sức mạnh tri thức của môi trường giáo dục trong y tế; đẩy mạnh đầu tư, giáo dục nâng cao y đức và có giải pháp nhằm nâng cao đời sống của cán bộ ngành y.


PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” (năm 2020)

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp (Phó Hiệu trưởng phụ trách điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) đã thể hiện quyết tâm cao độ trong chương trình hành động khi ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026). Ông Hiệp thuộc đơn vị bầu cử số 10 (huyện Hóc Môn và Củ Chi, TP.HCM).

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp cho hay, nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026), ông sẽ tập trung chương trình hành động vào nhiều nội dung. Trong đó, bản thân ông sẽ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, thầy giáo; luôn tự giác nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị để áp dụng vào công việc. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm về công tác thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. “Việc gì có lợi cho đất nước, thành phố, nhân dân, tôi nguyện nỗ lực để làm”- ông Hiệp nói.

Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của TP.HCM, ông Hiệp nguyện ra sức tập hợp sức mạnh tri thức của môi trường giáo dục trong y tế; tích cực tham gia đóng góp xây dựng chính sách để đa dạng hóa các hình thức chăm sóc và gia tăng chất lượng dịch vụ y tế cơ sở; giám sát việc thực hiện và phản biện các chính sách y tế đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.


PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp trình bày về chương trình hành động tại hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV diễn ra ở huyện Hóc Môn (TP.HCM)

Ông Hiệp cũng sẽ phát huy vai trò là đại biểu Quốc hội trong việc đi đầu, cùng cử tri làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cộng đồng, tạo thói quen tự phòng ngừa và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. “Với kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, tôi cùng nhà trường và ngành y tế cả nước nói chung, của TP.HCM nói riêng sẽ có các chính sách phù hợp để đảm bảo sức khỏe nhân dân và ổn định cuộc sống trong tình hình mới”- bác sĩ Hiệp bày tỏ.

Đặc biệt, trong chương trình hành động, bác sĩ Hiệp cũng sẽ phát triển mạnh hệ thống chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng phục vụ y tế trên địa bàn thành phố; đẩy mạnh xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực, thu hút các dự án đầu tư về lĩnh vực y, dược; khuyến khích các thành phần kinh tế thành lập các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao để phát triển nhanh hệ thống y tế của thành phố song song với củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở.

Chủ động dự phòng, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe của người dân để can thiệp cho từng cá thể trong cộng đồng thông qua mạng lưới bác sĩ gia đình phối hợp với các chuyên gia khác và hệ thống bệnh viện.

Ngoài ra, ông Hiệp còn nhấn mạnh việc đầu tư cho y tế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đào tạo đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý. Giáo dục nâng cao y đức cũng như có giải pháp nhằm nâng cao đời sống của cán bộ ngành y. Đồng thời, sẽ cùng phối hợp với Sở Y tế và các ban ngành triển khai Bệnh viện Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo mô hình viện trường tiêu biểu tầm khu vực để nhân dân được chữa bệnh với chất lượng cao; giảm người Việt ra nước ngoài khám, chữa bệnh và thu hút người nước ngoài đến khám, chữa bệnh.

Mê Tâm

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Theo Giáo sư Ngô Bảo Châu, đào tạo tiến sĩ ở Việt Nam mạnh lên hay yếu đi phụ thuộc vào tranh biện nội bộ trong cộng đồng khoa học. Mệnh lệnh hành chính cứng nhắc có thể khiến chuẩn mực bị bẻ cong.
Những điều chỉnh liên quan tiêu chí bài báo khoa học trong quy chế đào tạo tiến sĩ vừa được Bộ GD&ĐT ban hành (Thông tư 18) đang nhận được nhiều ý kiến tranh cãi. Hôm qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, người ký ban hành quy chế này, trao đổi với Tiền Phong quan điểm của Bộ về những điều chỉnh trên.
Các sở ngành, quận huyện và TP.Thủ Đức tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP về tạm dừng hoạt động...
Chiều 25-5, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhân sự, tài sản...
Báo cáo của Ủy ban Bầu cử TP.HCM về tình hình thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV...
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã nhấn mạnh điều này tại cuộc họp giao ban trực tuyến...
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo