Quảng cáo 1

Năm học mới: Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được vay tối đa 10 triệu/ học kỳ

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được hỗ trợ vay ưu đãi học tập lãi suất 0% học kỳ 1 năm học mới 2021-2022, tối đa 10 triệu đồng/học kỳ.

Năm học mới: Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM được vay tối đa 10 triệu/ học kỳ

Sinh viên làm thủ tục vay vốn tại một trường ĐH tại TP.HCM. Đ.N.T.

Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo chương trình cho vay ưu đãi học tập trong năm học mới với sinh viên các đơn vị trong toàn hệ thống. Theo đó, sinh viên được vay số tiền tối đa bằng với học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 nhưng không vượt quá 10 triệu đồng/học kỳ.

Chương trình này là nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trang trải một phần kinh phí trong quá trình học ĐH và để đảm bảo sinh viên không phải bỏ học vì lý do không có khả năng đóng học phí.

Để được vay vốn, sinh viên làm hồ sơ đầy đủ cho lần vay đầu. Những lần vay tiếp theo, sinh viên chỉ bổ sung đơn xin vay, xác nhận kết quả học tập, rèn luyện và thông báo đóng học phí của cơ sở đào tạo.

Với trường hợp đã được xét duyệt vay đợt đầu năm nay, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện cần thiết để tiếp tục vay học kỳ tới. Cụ thể, sinh viên đang không bị kỷ luật, đình chỉ học tập; Điểm học tập học kỳ gần nhất đạt từ 6.0/10 điểm trở lên; Điểm rèn luyện học kỳ 2 năm học 2020-2021 đạt từ 70/100 trở lên.

Hồ sơ để vay vốn ưu đãi lần đầu gồm: đơn đề nghị vay theo mẫu (có xác nhận của cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp); sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ sở đào tạo; giấy xác nhận nhập học của trường (với sinh viên năm nhất) hoặc xác nhận kết quả học tập và điểm rèn luyện học kỳ gần nhất (với sinh viên năm 2 trở lên); xác nhận học phí của cơ sở đào tạo; sổ hộ nghèo hoặc giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương hoặc cơ sở đào tạo; bản sao y công chứng hoặc photo CMND, hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ khác xác nhận thân nhân theo quy định pháp luật.

Theo PGS-TS Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM, ngoài chương trình cho vay ưu đã trên, Quỹ mới triển khai 300 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho sinh viên khó khăn bởi dịch Covid-19.

Năm 2020, Quỹ phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu triển khai chương trình cho sinh viên vay ưu đãi học tập với lãi suất 0%. Toàn bộ nguồn kinh phí thực hiện chương trình được vận động tài trợ và đóng góp tự nguyện từ các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Số tiền tối đa sinh viên được vay trong mỗi năm học lên tới 20 triệu đồng và được vay trong suốt khóa học nếu đáp ứng các tiêu chí học tập, rèn luyện.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.
Số chương trình liên kết đào tạo (LKĐT) quốc tế tăng lên nhưng kèm theo đó là băn khoăn về đảm bảo chất lượng.
Bộ GD-ĐT có kiến nghị chưa áp dụng mức học phí mới cho năm học 2022 - 2023 nhưng nhiều trường ĐH vẫn dự kiến tăng mạnh so với năm trước đó.
Tính đến tháng 12/2021, cả nước có 408 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đang hoạt động. Tuy nhiên có tới 62,71% cơ sở giáo dục đại học có đối tác nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.
Dù lộ trình tăng học phí đã được báo trước từ năm 2020 nhưng sau hai năm bị ảnh hưởng dịch COVID-19, học phí được các trường áp dụng từ năm nay vẫn là một gánh nặng rất lớn đối với sinh viên, nhất là đối với các trường được tự chủ tài chính.
Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi