Thứ Sáu, 02/07/2021, 14:58 (GMT+7)

Một trường ĐH Việt Nam cấp học bổng hơn 1 triệu USD cho sinh viên quốc tế

Một trường ĐH tại TP.HCM vừa công bố cấp 170 suất học bổng trị giá hơn 1 triệu USD cho học sinh, sinh viên quốc tế trong năm học tới.

Một trường ĐH Việt Nam cấp học bổng hơn 1 triệu USD cho sinh viên quốc tế

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học nhóm tại thư viện. Trường này lần đầu tiên có chính sách cấp học bổng thu hút sinh viên quốc tế. HÀ ÁNH

Ngày 2.7, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM công bố chương trình học bổng trị giá lên tới hơn 1 triệu USD (tương đương gần 23 tỉ đồng) dành riêng cho học sinh, sinh viên quốc tế trong năm học 2021-2022.

Cụ thể, chương trình học bổng 170 suất này gồm 100 suất học bổng bậc đại học, 50 suất học bổng bậc cao học và 20 suất học bổng nghiên cứu sinh.

Trong đó, chương trình nghiên cứu sinh có 20 suất học bổng toàn thời gian, tương đương 11.000 USD.

Đối với chương trình thạc sĩ ở mức học bổng xuất sắc, người học được tài trợ 100% học phí,  phí nội trú ký túc xá và duy trì trong suốt thời gian học chính thức (tương đương 4.000 USD chương trình thạc sĩ tiếng Việt và 6.200 USD với chương trình thạc sĩ tiếng Anh).

Còn chương trình cử nhân, sinh viên đạt học bổng xuất sắc được cấp 100% học phí và phí nội trú KTX, tương đương 6.000 USD chương trình giảng dạy tiếng Việt và 10.000 USD chương trình giảng dạy tiếng Anh.

Ngoài ra, trường còn có nhiều học bổng với mức tài trợ từ 50% - 100% chi phí đào tạo và nội trú tùy vào loại học bổng bán phần hoặc toàn phần.

Đối với học bổng toàn phần và bán phần, trường sẽ đánh giá lại quá trình học tập của năm trước đó để nâng hoặc hạ mức học bổng theo điều kiện.

Để đăng ký học bổng này, ứng viên phải là người nước ngoài, không phải là công dân Việt Nam; trúng tuyển vào trường; không thuộc diện trao đổi hoặc được cử đi học tập theo dạng Hiệp định và chưa nhận được học bổng nào tại Việt Nam trước đây.

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên, sinh viên quốc tế, ứng viên không cần thực hiện các hồ sơ liên quan đến học bổng, trường sẽ xét tuyển trực tiếp thông qua hồ sơ tuyển sinh.

Các hồ sơ đáp ứng điều kiện trúng tuyển và đạt những tiêu chí phụ sẽ được nhà trường xét từ trên xuống và trao học bổng theo mức phù hợp.

GS-TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết đây là lần đầu tiên trường có chính sách học bổng cho sinh viên nước ngoài.

Chính sách  học bổng này được triển khai với mong muốn tạo điều kiện và thu hút sinh viên quốc tế đến theo học tại trường, theo ông Thành.

Theo Hà Ánh/TNO

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

10 trường đại học về kỹ thuật công nghệ tốt nhất thế giới. Viện công nghệ MIT dẫn đầu về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ và ở châu Á có 3 trường trong danh sách.
Tham tán giáo dục và khoa học, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, bà Jennifer Bahen cho biết dự kiến sinh viên quốc tế sẽ dần quay trở lại Úc theo các chương trình được chia theo từng giai đoạn ngắn từ cuối năm 2021.
Học kỳ mùa thu đang đến gần trong bối cảnh biến thể mới của COVID-19 vẫn không ngừng hoành hành khắp nơi trên thế giới.
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu thì chương trình Chuyển tiếp Quốc tế của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) là sự lựa chọn tối ưu cho các thí sinh có dự tính du học nước ngoài.
Từ năm 2020, khi dịch bùng phát, du học tại chỗ thu hút thí sinh hơn. Tuy nhiên, vừa qua, Bộ GD&ÐT quyết định dừng gần 200 chương trình liên kết đào tạo quốc tế.
Học kỳ mùa thu được xem là đợt nhập học lớn nhất của thị trường du học, thường chiếm đến 70% lượng sinh viên quốc tế mới mỗi năm. Nhưng đó là chuyện khi chưa có dịch COVID-19. Năm nay, “mùa vàng” của những thị trường du học lớn nhất cũng đìu hiu.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo