Thứ Ba, 25/05/2021, 15:54 (GMT+7)

Một trường ĐH thông báo khẩn hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vì dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh thành, một trường ĐH tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa ra thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh.

Một trường ĐH thông báo khẩn hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vì dịch Covid-19

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng tại Trường ĐH Việt Đức năm 2020. X.H

Sáng 12.5, tiến sĩ Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Việt Đức, đã ký thông báo khẩn về việc tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh của trường năm 2021 vì dịch Covid-19.
Theo thông báo, Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Việt Đức tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2021 (kỳ thi TestAS) như kế hoạch vào ngày 15 và 16.5 vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh, thành.
Trường sẽ cập nhật thông tin cụ thể về lịch thi điều chỉnh đến các thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi này trong thời gian sớm nhất khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.
Trước đó, Trường ĐH Việt Đức công bố sử dụng 3 phương thức xét tuyển cho năm 2021, trong đó có phương thức tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh viên đầu vào.
Cụ thể, trường tổ chức kỳ thi riêng testAS vào tháng 5 với bài thi gồm 2 phần: kiến thức cơ bản kiểm tra trình độ IQ (110 phút) và kiến thức khối chuyên ngành (145-150 phút) tuỳ theo ngành đăng ký. Ngoài ra, thí sinh sẽ phải làm bài kiểm tra tiếng Anh trên máy tính (nếu thí sinh đã đạt yêu cầu đầu vào thì được miễn bài thi này).
 
Ở phần thi kiến thức chuyên ngành, thí sinh chọn bài thi toán học, khoa học máy tính và khoa học tự nhiên để xét vào ngành khoa học máy tính. Thí sinh làm bài thi kỹ thuật để xét vào ngành kỹ thuật điện và máy tính, kỹ thuật cơ khí, kiến trúc và kỹ thuật xây dựng. Bài thi kinh tế học được dùng để xét tuyển vào ngành tài chính và kế toán, quản trị kinh doanh.
Bài thi được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh nên thí sinh không được phép sử dụng từ điển cũng như máy tính bỏ túi khi tham dự thi. Kỳ thi tập trung vào mục đích đánh giá các kỹ năng nhận biết, tư duy suy luận logic và xử lý vấn đề.
Trước đó, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng thông báo lùi lịch thi đánh giá năng lực năm nay. Quyết định này căn cứ diễn biến nhanh và phức tạp của tình hình dịch Covid-19 và đề xuất của thường trực Hội đồng thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021, để đảm bảo an toàn về sức khỏe thí sinh, cán bộ tham gia công tác tổ chức kỳ thi.
Theo Hà Ánh/TNO

 

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Nhiều thí sinh cho rằng việc Bộ GD-ĐT ra đề thi THPT tiếng Anh năm nay quá dễ là một bất công đối với những thí sinh khối A00, do nhiều trường ĐH tuyển cả 2 khối A00 và A01 xác định điểm chuẩn theo mã ngành chứ không chia theo tổ hợp.
Sau khi các Sở GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học bắt đầu công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Mức điểm sàn này cũng phân hóa theo thương hiệu và ngành “hot” của các trường.
Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 và nhiều trường đã công bố điểm sàn vào trường. Vậy bao giờ các trường sẽ công bố điểm chuẩn năm 2021.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT, khuyên thí sinh cân nhắc kỹ khi điều chỉnh nguyện vọng, không chủ quan khi thấy điểm thi của mình cao.
Điểm chuẩn của Trường ĐH Sư phạm TPHCM dao động từ 24 đến 29,75 điểm, trong đó, cao nhất là sư phạm Hóa học với 29,75 điểm, kế đến là Sư phạm Toán học với 29,52 điểm.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo