Lưu ý khẩn về đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Ngày 9.8, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin về tình hình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) của thí sinh tại TP.HCM trên hệ thống đăng ký.

Lưu ý khẩn về đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH. ĐÀO NGỌC THẠCH

Ông Cang cho hay trên hệ thống đã xác nhận có 180.823 nguyện vọng xét tuyển ĐH đã được đăng ký.

Số liệu thống kê cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã hết 2/3 thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển nhưng còn rất nhiều thí sinh chưa thực hiện đăng ký (trên 50%), ông Cang lưu ý.

Thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển vẫn tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần. Khi hết thời gian đăng ký, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo và khi đó thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký xét tuyển.

Vì vậy, Sở GD-ĐT khuyến cáo thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trước hạn cuối (trước 17 giờ ngày 20.8) để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Ông Cang cho hay hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết đã đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện (trúng tuyển sớm) hay chưa và số thứ tự nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh có thể vào mục Tra cứu - Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, để xem thông tin chi tiết. Bên cạnh đó, thí sinh có thể kiểm tra danh sách các nguyện vọng trúng tuyển có điều kiện đã đăng ký, tránh nhầm lẫn, sai sót làm mất cơ hội xét tuyển.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, TP.HCM có khoảng 85.000 thí sinh dự thi. Sau khi kết quả thi được công bố hôm 24.7 thì bắt đầu từ ngày 22.7, thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và có thể điều chỉnh nguyện vọng theo nhu cầu đến trước 17 giờ ngày 20.8.

Theo Bích Thanh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Năm nay mặc dù có nhiều vấn đề xung quanh các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhưng các trường ĐH vẫn có xu hướng chuộng các chứng chỉ này.
Năm 2023, một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đầu vào hệ đại học chính quy.
Các trường ĐH có nhiều loại học bổng để thu hút thí sinh giỏi hoặc khuyến khích học tập đối với thí sinh khó khăn.
Tuyển sinh đại học năm 2023 vẫn áp dụng chính sách ưu tiên, song thí sinh cần lưu ý ưu tiên theo khu vực và ưu tiên với tổng điểm từ 22,5 trở lên.
Là đơn vị đào tạo công nghệ thông tin lớn nhất phía nam, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển sinh năm 2023 theo những phương thức nào?
Hôm qua (1/2), ĐHQG TPHCM mở cổng đăng ký nguyện vọng đánh giá năng lực đợt 1 do đơn vị này tổ chức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi