Quảng cáo 1

Luật lệ kỳ quặc khó tin tại các trường học Nhật Bản

Nhiều quy định ngỡ như khó tin là có thật tại các trường học Nhật Bản. Điển hình là việc không cho học sinh dùng quạt hay phẩy tay làm mát cơ thể vào mùa hè nóng nực.

Luật lệ kỳ quặc khó tin tại các trường học Nhật Bản
Học sinh Nhật Bản phải chứng minh màu tóc của mình nâu tự nhiên, nếu không sẽ phải nhuộm đen trở lại để đáp ứng yêu cầu "đồng phục tóc đen" của nhà trường (Ảnh: Japan Today).

Từ lâu, các trường học Nhật Bản đã nổi tiếng với những quy tắc khắt khe và có phần lạ thường. Bắt học sinh nhuộm tóc đen hay mặc đồng phục nội y màu trắng là những ví dụ điển hình gây tranh cãi.

Thế nhưng, thực tế thì đó không phải là quy định khó tin nhất từng được hệ thống giáo dục Nhật Bản áp dụng. Dưới đây là một vài quy định khó tin tại các trường học Nhật Bản.

1. Nữ sinh bị yêu cầu mặc "đồng phục nội y màu trắng". Cụ thể, nữ sinh tại một số trường trung học Nhật Bản phải mặc nội y trắng bên trong áo đồng phục và họ sẽ bị các nữ giáo viên kiểm tra đồng phục này tại trường.

Giải thích về quy định này, các trường học cho biết họ muốn tạo sự đồng đều giữa các nữ sinh và tránh cho các em bị lộ màu áo bên trong chiếc áo sơ mi đồng phục trắng.

2. Vào mùa hè, bất chấp thời tiết nóng nực, học sinh không được phép dùng quạt hay phẩy tay để làm mát cơ thể.

3. Nhiều trường học cung cấp mũ bảo hiểm cho các học sinh đi học bằng xe đạp. Tuy nhiên, những chiếc mũ này là không thể thay thế ngay cả khi nó bị hỏng hoặc mất. Theo đó, nhà trường muốn nhắc nhở học sinh phải biết trân trọng các vật dụng mà mình có.

4. Một số trường học Nhật Bản yêu cầu học sinh phải đi bộ tới trường bất chấp việc cặp sách của các em có nặng tới cỡ nào.

5. Các nữ sinh phải sử dụng tampon thay cho băng vệ sinh trong ngày "đèn đỏ" để tham gia lớp học bơi vào mùa hè. Nếu không, họ sẽ phải theo học lớp tăng cường vào dịp nghỉ hè.

6. Nếu các em sinh ra với mái tóc có màu nâu hoặc xoăn tự nhiên, các em phải chứng minh được điều này với ban giám hiệu. Có nhiều trường hợp học sinh đã bị trường ép đi nhuộm lại màu tóc đen gây tranh cãi trong dư luận.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Theo các chuyên gia dưới đây là 10 sai lầm phổ biến mà du học sinh năm nhất thường mắc phải.
Khi dịch Covid-19 ổn định hơn, các tòa soạn báo nổi tiếng tại Nhật Bản tiếp tục cấp học bổng đợt tháng 4.2022 cho một chương trình hết sức đặc biệt là... nhận học bổng du học đi kèm làm nhân viên giao báo.
Sau 5 năm làm việc cho công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, trải nghiệm môi trường làm việc tại một công ty của Nhật Bản, điều khiến Ngô Văn Sơn cảm thấy biết ơn chính là những bài học anh được dạy từ thời phổ thông ở Anh.
Đức là một trong những Quốc gia luôn được du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi đất nước này có chính sách miễn học phí, chất lượng đào tạo thuộc hạng hàng đầu châu Âu kèm theo các chính sách định cư cho nguồn nhân lực nước ngoài. Tuy nhiên, để có thể học tập, làm việc và sinh sống ở Đức là một điều không mấy dễ dàng.
Sinh viên Lê Vũ Anh Thư, năm thứ nhất bằng Cử nhân về quản trị du lịch khách sạn trường Đại học La Trobe ở Melbourne, Úc chia sẻ, muốn đi du học thì nên tìm hiểu trước các trường mình muốn học hơn là tìm theo học bổng.
Còn một ngày nữa sẽ bước sang năm mới 2021, khi nhìn lại quãng thời gian vừa qua, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là du học sinh Việt ở khắp thế giới cho biết đã trải qua một năm quá nhiều biến động.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi