Quảng cáo 1

Loạt doanh nghiệp bị cấm cửa đưa lao động sang Nhật

 Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa có văn bản gửi Tổ chức thực tập kỹ năng Nhật Bản (OTIT) về việc đưa 8 doanh nghiệp ra khỏi danh sách các đơn vị được cấp phép đưa lao động sang Nhật làm việc, đồng thời đưa một số doanh nghiệp vào diện giám sát do có tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao.

Loạt doanh nghiệp bị cấm cửa đưa lao động sang Nhật

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong 8 doanh nghiệp trên có 4 doanh nghiệp bị thu hồi Giấy phép hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (gọi tắt là giấy phép) gồm: Công ty Cổ phần liên kết nhân lực Việt Nhật (Viet Nhat HR); Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư JV-System (JV-System); Công ty Cổ phần Hữu Nghị Bắc Giang (Hutraserco); Công ty Cổ phần Vật tư thiết bị giao thông (Transmeco).

Bốn doanh nghiệp nộp lại giấy phép gồm: Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn (Saigon Inserco); Công ty Cổ phần cung ứng và xuất nhập khẩu lao động Hàng không (Alsimexco.,JSC); Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco No 1); Tổng công ty Hàng hải Vinalines (Vinalines).

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, sau khi nộp lại giấy phép, các doanh nghiệp trên vẫn có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ trong Hợp đồng cung ứng lao động, Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn hiệu lực theo quy định.

Loạt doanh nghiệp bị cấm cửa đưa lao động sang Nhật

Các doanh nghiệp sau khi bị thu hồi giấy phép vẫn phải có trách nhiệm với các thực tập sinh đến khi hết hợp đồng

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng thống nhất với Tổ chức thực tập kỹ năng Nhật Bản (OTIT) về việc áp dụng biện pháp xử lý đối với các tổ chức giám sát Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam có số lượng, tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, quy định này nhằm giảm tình trạng thực tập sinh Việt Nam bỏ trốn khỏi xí nghiệp Nhật Bản đang gia tăng trong thời gian gần đây. Đơn vị nào có số lượng và tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn cao sẽ bị tạm dừng thẩm định hồ sơ đăng ký tiếp nhận và phái cử thực tập sinh của cơ quan chức năng Việt Nam và Nhật Bản trong vòng 6 tháng.

Căn cứ trên số lượng và tỷ lệ thực tập sinh bỏ trốn trong các năm từ 2016 - 2019, 4 doanh nghiệp bị áp dụng biện pháp phòng chống bỏ trốn, gồm: Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thái Nguyên (BATIMEX), Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu 3-2 Hoà Bình (HOGAMEX), Công ty Cổ phần ITC Quốc tế (INTERNATIONAL ITC) và Công ty Cổ phần xúc tiến đầu tư MH Việt Nam (MH VIET NAM).

Trong vòng 6 tháng kể từ ngày 18/8, OTIT sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin chứng nhận kế hoạch thực tập cho các ứng viên thực tập kỹ năng của các doanh nghiệp nêu trên, đồng thời không tiếp nhận đơn xin cấp giấy phép, đơn xin gia hạn giấy phép hoặc đơn xin bổ sung ngành nghề của các Tổ chức giám sát Nhật Bản đang hợp tác với các doanh nghiệp này.

Những lao động đã được cấp chứng nhận kế hoạch thực tập vẫn được tiếp tục xin tư cách lưu trú, visa và nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản. Doanh nghiệp tiếp tục quản lý số thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp để giảm tình trạng thực tập sinh bỏ trốn, báo cáo cho OTIT thông qua Cục Quản lý lao động ngoài nước. Biện pháp phòng chống bỏ trốn sẽ được xem xét để dỡ bỏ sau ngày 18/2/2022, nếu doanh nghiệp thực hiện được các giải pháp phù hợp.

Theo Dương Hưng/TPO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Khi các tuyến metro ở Hà Nội và TP.HCM đang dần thành hình cũng là lúc vấn đề đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành nghề mới của Việt Nam được nhiều người quan tâm.
Đăng thông tin tuyển dụng mấy tháng trời nhưng có ngày không có một người gọi đến ứng tuyển, là bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Có những nơi mức lương thử việc lên đến 20 triệu đồng/tháng vẫn đang chờ người lao động.
Nhiều việc làm bán thời gian, toàn thời gian đang chờ sinh viên với mức thu nhập hấp dẫn trong thời điểm các hoạt động kinh doanh ở TP.HCM đang dần hồi phục sau giãn cách.
Sau nhiều tháng giãn cách vì Covid-19, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc mới chỉ đáp ứng 60 - 70% nhu cầu của doanh nghiệp. Việc thiếu hụt lao động càng nghiêm trọng khi quý 4 nhu cầu nhân lực tăng lên.
Sau một thời gian vội vã về quê tránh dịch, nhiều lao động đã ngược dòng trở lại TPHCM và các trung tâm công nghiệp phía Nam để làm việc và khởi đầu hành trình mới thích ứng an toàn với COVID-19.
Thời gian sau giãn cách rơi vào sát quý cuối cùng của năm nên các hoạt động sản xuất kinh doanh phục vụ Tết Nguyên đán được đẩy mạnh, kéo theo nhu cầu nhân lực một số ngành nghề liên quan.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi