Thứ Bảy, 08/05/2021, 11:21 (GMT+7)

Lãnh đạo TP thăm hỏi gia đình bị cháy ở quận 11

Sáng 8-5, đoàn lãnh đạo TP.HCM gồm các đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và một số sở ngành, đoàn thể đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng các thành viên gia đình có người thiệt mạng trong vụ cháy nhà tại quận 11 chiều qua (ngày 7-5).


Sáng 8-5, đoàn lãnh đạo TP.HCM đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng các thành viên trong gia đình có người thiệt mạng trong vụ cháy
 

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 7-5, lực lượng chức năng quận 11 nhận được thông tin cháy nhà tại số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11.

Vụ cháy khiến 8 người bị thiệt mạng, gồm chị Nguyễn Thị Lệ T. (sinh năm 1977, chủ nhà) và 3 người con cùng cư ngụ tại căn nhà trên gồm: cháu Lê Kim T. (nữ, sinh năm 2003); cháu Lê Ngân T. (nữ, sinh năm 2008); cháu Lê Tân T.  (nam, sinh năm 2012); anh Hồ Đình T. (sinh năm 1978, em rể chị T); cháu Hồ Đình N. (nam, sinh năm 2012, con anh T); cháu Nguyễn Tấn Đ. (sinh năm 2006, là cháu đến nhà chị T. chơi); và cô giáo đến dạy kèm.

 


Sau khi vụ cháy xảy ra, những thành viên may mắn trong gia đình được chuyển đến Trường THCS Lê Anh Xuân gần đó để tạm trú

Theo ông Võ Minh Tuấn Kiệt – Phó trưởng phòng GD-ĐT quận 11, trong số 8 người bị thiệt mạng có 4 học sinh gồm: 2 học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hưng Việt, 1 học sinh lớp 7 của Trường THCS  Lê Anh Xuân, 1 học sinh lớp 11 của Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa. 1 em khác là học sinh của tỉnh lên TP chơi và cô giáo là sinh viên trường đại học mới đi dạy kèm cho học sinh được 2 ngày.

Tại buổi thăm hỏi, các lực lượng chức năng chia sẻ, sau khi vụ cháy xảy ra, những thành viên may mắn còn lại trong gia đình được chuyển đến Trường THCS Lê Anh Xuân gần đó để tạm trú.


Sáng 8-5, các lực lượng chức năng vẫn bảo vệ hiện trường vụ cháy để điều tra nguyên nhân

Trước đó, tối 7-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ban hành công điện gửi Bộ Công an, UBND TP.HCM về vụ cháy. Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và chỉ đạo UBND TP.HCM thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị nạn, tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

Thủ tướng cũng yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

N.Trinh

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo