Quảng cáo 1

Khởi nghiệp từ bột

Từ đôi bàn tay trắng, một thủ lĩnh thanh niên ở Quảng Nam khởi nghiệp thành công với mô hình sản xuất, kinh doanh sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng, doanh thu lên đến hàng tỉ đồng mỗi năm.

Huỳnh Tấn Nguyên, 34 tuổi, Bí thư Đoàn xã Đại Hồng (H.Đại Lộc, Quảng Nam), sớm ấp ủ giấc mơ đưa nông sản quê hương đi khắp mọi miền Tổ quốc thông qua dự án khởi nghiệp về bột ngũ cốc.

Mọi thay đổi bắt đầu từ 3 năm trước. Lúc đó, Nguyên cho ra đời sản phẩm đầu tiên là bột ngũ cốc Hồng An. “Tôi đã dành thời gian nghiên cứu về công dụng của từng loại hạt, thời gian ngâm hạt, rang hạt làm sao giữ nguyên hương vị, dưỡng chất... để sản xuất ra một loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng được phối chế theo công thức riêng của mình”, anh nói.

Khởi nghiệp từ bột

Huỳnh Tấn Nguyên với sản phẩm khởi nghiệp từ ngũ cốc. KIỀU ANH

Sản phẩm này gồm 11 loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao như đậu nành, đậu đen xanh lòng, đậu đen, đậu đỏ, gạo lức, hạt sen, hạt điều, đậu ván, mè đen, đậu ngự, đậu trắng… Với dự án này, mỗi năm cơ sở của Nguyên thu mua khoảng hơn 7 tấn hạt nguyên liệu để sản xuất bột. Đến năm đầu 2022, mô hình này của anh Nguyên đã đạt doanh thu 2,2 tỉ đồng/năm, lợi nhuận ước đạt 300 triệu đồng/năm. Nguyên cho biết, hiện nay cơ sở nông sản của anh đang tập trung sản xuất 6 loại bột ngũ cốc chính, bao gồm trà ngũ cốc thảo mộc, bột mầm ngũ cốc cao cấp, bột mầm đậu nành nguyên sơ, ngũ cốc giảm cân, ngũ cốc mẹ bầu, ngũ cốc ăn dặm.

Xứng danh “thủ lĩnh khởi nghiệp”

Nhờ có nguồn đầu vào chất lượng và khâu chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngũ cốc Hồng An vừa được trao giải khuyến khích tại cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2021”, đồng thời được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là sản phẩm OCOP (dự án mỗi xã một sản phẩm) đạt 3 sao. “Đây là hướng khởi nghiệp đem lại cho tôi nhiều niềm vui và hứng khởi. Việc đi đầu trong khởi nghiệp từ làng, thí điểm khoanh vùng sản xuất, liên kết với nông dân tạo vùng nguyên liệu an toàn, đạt chuẩn VietGAP… được tôi hướng tới”, anh Nguyên chia sẻ.

Đây là hướng khởi nghiệp đem lại cho tôi nhiều niềm vui và hứng khởi. Việc đi đầu trong khởi nghiệp từ làng, thí điểm khoanh vùng sản xuất, liên kết với nông dân tạo vùng nguyên liệu an toàn, đạt chuẩn VietGAP... được tôi hướng tới

Huỳnh Tấn Nguyên, 34 tuổi, chủ nhân giải thưởng Lương Định Của 2021

Trên thực tế, Huỳnh Tấn Nguyên xứng danh là thủ lĩnh trẻ, có ý chí khởi nghiệp, quyết tâm vượt khó và khát vọng làm giàu trên chính quê hương. Nguyên đã không ngại khó khăn để theo đuổi việc khởi nghiệp của mình, tạo ra nhiều công ăn việc làm và phát triển kinh tế dưới sự động viên, đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức Đoàn, Hội ở cơ sở. Cuối năm 2021, Huỳnh Tấn Nguyên được trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ 16, giải thưởng cao quý dành cho nhà nông trẻ tiêu biểu do Trung ương Đoàn tổ chức.

Theo Kiều Anh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Trong thị trường công nghệ 4.0 tại Việt Nam, tuổi đời của các ứng dụng trợ giúp người khuyết tật còn khá non trẻ, nhưng nhiều nhà khởi nghiệp rất kỳ vọng...
Mô hình kinh doanh là gì? Mô hình kinh doanh có tầm quan trọng như thế nào đối với các công ty, nhất là những công ty startup? Gợi ý cho các startup những mô hình kinh doanh độc đáo, sáng tạo trong gian đoạn hiện nay.
Những cuốn sách “gối đầu” không chỉ đem đến kiến thức mà còn là điểm tựa cho những người khởi nghiệp trong những tình thế khó khăn…
Nhóm sinh viên Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được Tổ chức nghiên cứu não quốc tế (IBRO) trao giải thưởng “IBRO-APRC Brain Awareness Week Grant” trị giá 1.250 Euro để tổ chức một sự kiện nâng cao nhận thức về khoa học thần kinh cho cộng đồng.
Sage Khanuja và Nikolas Ioannou thành lập ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa Spira sử dụng AI khi mới 17-18 tuổi.
Bối cảnh khởi nghiệp tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam có nhiều cơ hội nảy sinh từ đại dịch, đại diện East Venture nói trên CNBC.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi