Quảng cáo 1

Khi nào các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức?

Năm nay, quy trình tuyển sinh vào đại học có những điều chỉnh về mặt kỹ thuật so với các năm trước. Đến thời điểm này, một trong những điều mà nhiều thí sinh quan tâm là khi nào các trường công bố kết quả trúng tuyển.

Khi nào các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức?

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển vào ĐH, CĐ năm nay. N.T.

Bộ GD-ĐT vừa gửi các trường kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2022. Trong kế hoạch này, một nội dung quan trọng với nhiều thí sinh là thời điểm các trường ĐH công bố kết quả trúng tuyển.

Theo đó, việc quan trọng đầu tiên mà các trường ĐH và CĐ đào tạo ngành giáo dục mầm non cần thực hiện là xây dựng kế hoạch tuyển sinh, công bố đề án tuyển sinh trên cổng thông tin của trường, trước ngày 23.6.

Với những thí sinh tham gia hình thức xét tuyển thẳng, các trường ĐH hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh trước 17 giờ ngày 21.7. Danh sách thí sinh trúng tuyển theo hình thức này được cập nhật lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT và thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8.

Với phương thức xét tuyển sớm, các trường ĐH hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh trước 17 giờ ngày 21.7. Cũng trong thời gian này, danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm được cập nhật lên hệ thống.

Tiếp theo đó, trong thời gian từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên hệ thống đăng ký chung của Bộ GD-ĐT. Trước 17 giờ ngày 17.9, các trường ĐH sẽ thông báo kết quả trúng tuyển đợt 1 tới thí sinh.

Như vậy, với quy trình xét tuyển năm nay, ngoại trừ phương thức xét tuyển thẳng thì đến giữa tháng 9 thí sinh mới biết chính thức kết quả trúng tuyển đợt 1 các phương thức xét tuyển còn lại.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Năm 2022, Trường ĐH Y dược TP.HCM quy định rõ những trường hợp thí sinh được tuyển thẳng vào từng ngành cụ thể, trong đó có ngành y khoa.
Trường ĐH Y dược TP HCM xét tuyển theo 2 phương thức độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển cả hai phương thức.
Trường ĐH Y dược TP.HCM dự kiến điều chỉnh học phí nhiều ngành trong năm học 2022-2023. Học phí dự kiến giảm mạnh ở nhiều ngành nhưng ngành tăng cao nhất 77 triệu đồng/năm.
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022. Theo đó, tổng chỉ tiêu là 3.820.
rường Đại học Y Hà Nội vừa công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2022. So với năm trước, Đề án có một số điểm mới thí sinh cần lưu ý.
Theo hướng dẫn tuyển sinh ĐH 2022 Bộ GD-ĐT vừa ban hành, bắt đầu từ ngày 22.7, thí sinh vào hệ thống tuyển sinh để đăng ký xét tuyển. Cổng thông tin tuyển sinh chung sẽ đóng lúc 17 giờ ngày 20.8.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi