Quảng cáo 1

Khi nào các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức?

Năm nay, quy trình tuyển sinh vào đại học có những điều chỉnh về mặt kỹ thuật so với các năm trước. Đến thời điểm này, một trong những điều mà nhiều thí sinh quan tâm là khi nào các trường công bố kết quả trúng tuyển.

Khi nào các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức?

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển vào ĐH, CĐ năm nay. N.T.

Bộ GD-ĐT vừa gửi các trường kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ ngành giáo dục mầm non năm 2022. Trong kế hoạch này, một nội dung quan trọng với nhiều thí sinh là thời điểm các trường ĐH công bố kết quả trúng tuyển.

Theo đó, việc quan trọng đầu tiên mà các trường ĐH và CĐ đào tạo ngành giáo dục mầm non cần thực hiện là xây dựng kế hoạch tuyển sinh, công bố đề án tuyển sinh trên cổng thông tin của trường, trước ngày 23.6.

Với những thí sinh tham gia hình thức xét tuyển thẳng, các trường ĐH hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh trước 17 giờ ngày 21.7. Danh sách thí sinh trúng tuyển theo hình thức này được cập nhật lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT và thí sinh xác nhận nhập học từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8.

Với phương thức xét tuyển sớm, các trường ĐH hoàn thành công tác xét tuyển và thông báo kết quả cho thí sinh trước 17 giờ ngày 21.7. Cũng trong thời gian này, danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm được cập nhật lên hệ thống.

Tiếp theo đó, trong thời gian từ ngày 22.7 đến 17 giờ ngày 20.8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên hệ thống đăng ký chung của Bộ GD-ĐT. Trước 17 giờ ngày 17.9, các trường ĐH sẽ thông báo kết quả trúng tuyển đợt 1 tới thí sinh.

Như vậy, với quy trình xét tuyển năm nay, ngoại trừ phương thức xét tuyển thẳng thì đến giữa tháng 9 thí sinh mới biết chính thức kết quả trúng tuyển đợt 1 các phương thức xét tuyển còn lại.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Một trường đại học (ĐH) tại TP.HCM có kế hoạch tuyển sinh mới 9 ngành đào tạo các bậc ĐH và sau ĐH năm 2023.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi