Thứ Ba, 10/08/2021, 16:29 (GMT+7)

Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Cả nước có 15.100 thí sinh của 44 sở GD-ĐT đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì dịch Covid-19. Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được tốt nghiệp đặc cách.

Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, cả nước có 15.100 thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa dự thi tốt nghiệp THPT 2021. ẢNH QUÝ HIÊN

Hôm nay, 10.8, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn cho các cơ sở đào tạo để thông báo về cơ chế thông tin liên quan đến những thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do giãn cách vì dịch bệnh Covid-19.

Trong công văn này, Bộ GD-ĐT đã thống kê số lượng thí sinh diện này của từng địa phương. Theo đó, cả nước có 15.100 thí sinh của 44 sở GD-ĐT do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà không thể dự thi được cả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021.

Nhiều nhất là Đồng Tháp với 4.648 thí sinh; tiếp theo là An Giang 3.342 thí sinh; TP.HCM 2.818 thí sinh; Phú Yên 929 thí sinh; Khánh Hòa 738 thí sinh; Bình Dương 604 thí sinh; Đồng Nai 510 thí sinh… Một số tỉnh thành khác từ vài chục em đến vài trăm thí sinh (chẳng hạn Hà Nội có 193 em), còn lại đa số chỉ có vài thí sinh.

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ công bố danh sách thí sinh chính thức đặc cách tốt nghiệp THPT sau khi các địa phương hoàn thành việc xét tốt nghiệp.

Cơ sở đào tạo căn cứ thông tin số lượng thí sinh do dịch Covid-19 mà chưa thi được của từng địa phương để thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi THPT; điều chỉnh, bổ sung phương thức tuyển sinh mà Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn tại Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30.7.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các cơ sở đào tạo cập nhật lại dữ liệu đề án tuyển sinh vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (từ ngày 20.8 đến 25.8) để phục vụ công tác hậu kiểm.

Số lượng thí sinh đủ điều kiện nhưng vì Covid-19 mà chưa dự thi tốt nghiệp THPT cả 2 đợt năm 2021 của từng tỉnh thành như sau: 

Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Theo Quý Hiên/TNO

  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Năm nay là năm thứ 3 sinh viên phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Lãnh đạo các trường thừa nhận, học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng chất lượng nguồn nhân lực sau này.
Theo ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, sẽ thực hiện đổi mới thi và tuyển sinh từng bước để không ảnh hưởng đến việc học của thí sinh tại hệ thống trường phổ thông.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý mỗi địa phương cần xây dựng kịch bản tổ chức dạy học không chỉ tính bằng năm mà thậm chí là từng tháng để ứng phó với tình hình dịch Covid-19 theo từng thời điểm, từng vùng.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường đại học đã bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến. Song song đó, các trường cũng có kế hoạch đón sinh viên trở lại trường nhập học.
Do ảnh hưởng dịch Covid-19, cùng với việc không tăng học phí thì 12.000 sinh viên sẽ được trường ĐH chuyển khoản trực tiếp tới tài khoản cá nhân chi phí hỗ trợ học tập.
3 trung tâm đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao dự kiến sẽ được thành lập tại 3 trường cao đẳng ở 3 miền, nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo