Quảng cáo 1

Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Cả nước có 15.100 thí sinh của 44 sở GD-ĐT đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì dịch Covid-19. Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được tốt nghiệp đặc cách.

Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, cả nước có 15.100 thí sinh đủ điều kiện nhưng chưa dự thi tốt nghiệp THPT 2021. ẢNH QUÝ HIÊN

Hôm nay, 10.8, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn cho các cơ sở đào tạo để thông báo về cơ chế thông tin liên quan đến những thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do giãn cách vì dịch bệnh Covid-19.

Trong công văn này, Bộ GD-ĐT đã thống kê số lượng thí sinh diện này của từng địa phương. Theo đó, cả nước có 15.100 thí sinh của 44 sở GD-ĐT do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà không thể dự thi được cả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021.

Nhiều nhất là Đồng Tháp với 4.648 thí sinh; tiếp theo là An Giang 3.342 thí sinh; TP.HCM 2.818 thí sinh; Phú Yên 929 thí sinh; Khánh Hòa 738 thí sinh; Bình Dương 604 thí sinh; Đồng Nai 510 thí sinh… Một số tỉnh thành khác từ vài chục em đến vài trăm thí sinh (chẳng hạn Hà Nội có 193 em), còn lại đa số chỉ có vài thí sinh.

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ công bố danh sách thí sinh chính thức đặc cách tốt nghiệp THPT sau khi các địa phương hoàn thành việc xét tốt nghiệp.

Cơ sở đào tạo căn cứ thông tin số lượng thí sinh do dịch Covid-19 mà chưa thi được của từng địa phương để thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi THPT; điều chỉnh, bổ sung phương thức tuyển sinh mà Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn tại Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30.7.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các cơ sở đào tạo cập nhật lại dữ liệu đề án tuyển sinh vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (từ ngày 20.8 đến 25.8) để phục vụ công tác hậu kiểm.

Số lượng thí sinh đủ điều kiện nhưng vì Covid-19 mà chưa dự thi tốt nghiệp THPT cả 2 đợt năm 2021 của từng tỉnh thành như sau: 

Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Khi có kết quả, Bộ GD-ĐT công bố danh sách thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

Theo Quý Hiên/TNO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Việt An thi Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ở tuổi 27 và được phong tặng danh hiệu NSƯT khi đang là sinh viên năm ba.
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thành lập thêm 2 trường mới đồng thời có nhiều điểm mới trong tuyển sinh là thông tin được chia sẻ trong hội nghị thường niên của ĐH này vào sáng 22.12.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quyết định thành lập trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế và Khoa Quản trị và Kinh doanh.
Không ít trường đại học khẳng định luôn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học. Tuy nhiên, kế hoạch mở cửa phụ thuộc nhiều vào quyết định của chính quyền địa phương.
Nghị định 116/2021 của Chính phủ quy định sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải sinh viên sư phạm nào cũng được hưởng chính sách này.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ký quyết định ban hành Quy định về việc hỗ trợ học bổng cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ ở đại học này.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi