Hướng dẫn mới nhất của TP.HCM về 4 nhóm cách ly tập trung, thời gian, xét nghiệm Covid-19

22/02/2021
4 nhóm người đều phải cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 đủ 14 ngày khi đến TP.HCM, trong đó có 3 nhóm người phải làm xét nghiệm 4 lần trong thời gian cách ly.
Hướng dẫn mới nhất của TP.HCM về 4 nhóm cách ly tập trung, thời gian, xét nghiệm Covid-19
Có 3 nhóm cách ly tập trung phải xét nghiệm 4 lần trong thời gian cách ly. ẢNH: DUY TÍNH
Sáng 20.2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid19 trên cả nước, HCDC đã ban hành công văn hướng dẫn tạm thời về thời gian cách ly tập trung và số lần xét nghiệm Covid-19 cho người được cách ly tập trung tại các khu cách ly hiện nay.
Theo đó, thời gian cách ly và số lần xét nghiệm cho từng nhóm được hướng dẫn như sau:
Nhóm 1: Người được cách ly là nhân viên công ty VIAGS, F1 là nhân viên sân bay, người nhà nhân viên sân bay sẽ thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày bắt đầu cách ly và được xét nghiệm 4 lần vào các ngày thứ 1, 5, 10 và 14 (ngày 1 tính từ ngày bắt đầu cách ly).
Nhóm 2: Người được cách ly tập trung là F1 không thuộc nhóm 1, sẽ thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F0, được xét nghiệm lần đầu khi vào khu cách ly tập trung và các lần tiếp theo vào các ngày thứ 5, 10, 14.
Nhóm 3: Người được cách ly tập trung là người đi về TP.HCM từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày rời vùng dịch hoặc tiếp xúc cuối cùng với “yếu tố nguy cơ”; được xét nghiệm 4 lần.
Nhóm 4: Người được cách ly tập trung là người nhập cảnh sẽ được xét nghiệm tối thiểu 2 lần trong vòng 14 ngày (ngày 1, 14) theo quy định của Bộ Y tế.
Theo Duy Tính/TNO

 

  • (Có 1 bình chọn)

Lễ truy điệu nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng sẽ được tổ chức lúc 9 giờ hôm nay (ngày 22.2), sau đó đưa đi an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bến Tre.
Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ diễn biến bão Dujuan, tình hình gió mạnh, sóng lớn trên biển, thông báo cho các phương tiện chủ động ứng phó.
Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các sở GD-ĐT, các trường THPT trực thuộc về việc thực hiện chương trình giáo dục...
Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) đã công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định. Theo đó, có 150 cơ sở giáo dục đại học, 9 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn trong nước.
Chiều 18-2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021.
Bộ Chính trị phân công Thượng tướng, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.