Quảng cáo 1

Hơn 82.000 thí sinh thi đánh giá năng lực tranh suất vào đại học

Sáng 27/3, khoảng 82.400 thí sinh bước vào kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt một do ĐHQG TPHCM tổ chức. Kỳ thi diễn ra cùng lúc tại 17 địa phương, với 36 cụm thi, 80 địa điểm thi.

Trong số 17 địa phương diễn ra kỳ thi, TPHCM có số lượng đông nhất với khoảng 42.000 thí sinh và 32 địa điểm.

Thí sinh tại phòng thi đánh giá năng lực

Ghi nhận tại điểm thi Trường ĐH Quốc tế, nhiều thí sinh có mặt từ khá sớm để tranh thủ trò chuyện với bạn bè hoặc xem lại bài vở, thực hiện các thủ tục phòng dịch.

Còn tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa TPHCM, một số thí sinh đến khá cận giờ thi nên phải "chạy nước rút" để vào phòng thi trong sự lo lắng.

Được biết, đây là năm thứ 5 kỳ thi được tổ chức và cũng là năm có số TS dự thi nhiều nhất để tranh suất vào ĐH-CĐ. Năm nay, kỳ thi diễn ra cùng lúc tại 17 địa phương, với 36 cụm thi, 80 địa điểm thi. Việc mở rộng số điểm thi ở nhiều địa phương để thuận tiện đi lại cho thí sinh trong việc đi lại…

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công tác phòng dịch cũng được triển khai nghiêm ngặt tại từng điểm thi như đo thân nhiệt, bố trí phòng y tế, trang bị khử khuẩn… Thí sinh cũng được yêu cầu phải khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid trong vòng 48 tiếng trước giờ thi. Những TS đang là F0, cách ly y tế hay có những biểu hiện liên quan đến COVID-19 như sốt, ho, khó thở…cũng sẽ không được dự thi.

Dưới đây là hình ảnh thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức:

Tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh

Có thí sinh đến trễ phải chạy hối hả vào phòng thi

Nhiều thí sinh thong thả giao lưu cùng nhau

Thí sinh dò số báo danh, phòng thi

Cán bộ coi thi họp trước giờ làm nhiệm vụ

Có thí sinh căng thẳng, hồi hộp trước giờ thi

Thí sinh điền thông tin vào bài thi

Giám thị khui bài thi...

... và phát đề thi

Tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ làm một bài thi dưới dạng trắc nghiệm với 120 câu, trong 150 phút. Đề thi có ba phần, sử dụng ngôn ngữ (40 câu); toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (30 câu) và phần giải quyết vấn đề (50 câu). Thí sinh chỉ ra về khi hết thời gian làm bài và không được mang đề thi hay cả giấy nháp ra khỏi khu vực thi. Kết quả của kỳ thi này được hơn 80 trường ĐH-CĐ sử dụng.

Hơn 1.275 thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực tại Kiên Giang

Sáng 27/3, hơn 1.275 thí sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau dự thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại cụm thi Trường Đại học Kiên Giang, đợt 1 năm 2022.

Thí sinh xem sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trường Đại học Kiên Giang.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết, từ sáng sớm, các thí sinh đã được phụ huynh và thầy cô đưa đến điểm thi. Trước khi vào phòng thi, các thí sinh khai báo y tế và đo thân nhiệt đảm bảo 5K trong phòng chống dịch COVID-19. Riêng với các thí sinh có sai sót giấy tờ, quên giấy báo dự thi Hội đồng thi đã bố trí bộ phận hỗ trợ để giúp thí sinh thực hiện việc thay đổi và cam kết trước khi vào phòng thi, đảm bảo kỳ thi an toàn và hiệu quả.

Thí sinh tự tin trước khi bước vào kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM tại điểm thi.

Bạn Huỳnh Lư Yến Ngọc, học sinh lớp 12 Trường THPT An Biên (Kiên Giang), chia sẻ: “Đây là kỳ thi mà em mong đợi, hiện tại em đã sẵn sàng cho kỳ thi vì trước đó em đã ôn luyện và giải thử những đề đơn giản, lần này em đăng ký dự thi để thử sức mình và lấy điểm xét vào trường đại học mà em thích”.

Gần 130 giám thị gác thi họp hội đồng trước khi kỳ thi bắt đầu.

Lần này, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh bố trí 42 phòng thi, cùng hơn 140 nhân sự làm công tác tổ chức, coi thi; chuẩn bị các phương án dự phòng, đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19. Đây là năm đầu tiên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Kiên Giang nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận tham gia dự thi.

Hội đồng thi kiểm tra đề thi.

Trước đó, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp cùng với các trường THPT các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau khuyến khích các em học sinh lớp 12 thực hiện thi đánh giá năng lực. Đồng thời hỗ trợ một phần kinh phí di chuyển để thí sinh có thể đến Trường Đại học Kiên Giang tham gia dự thi.

Thí sinh điều chỉnh sai sót thông tin trước khi bước vào phòng thi

TS. Nguyễn Tuấn Khanh đánh giá công tác phối hợp tổ chức thi tốt, thuận lợi; số lượng cán bộ coi thi không có biến động do COVID-19, đảm bảo đầy đủ các điều kiện coi thi; cán bộ giám sát, cùng các bộ phận thực hiện nghiêm túc, đúng giờ, đúng theo quy định.

Hơn 1.275 thí sinh ở các trường THPT tại tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận tại điểm thi Trường Đại học Kiên Giang.

“Năm nay Trường Đại học Kiên Giang sẽ sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh làm phương thức xét tuyển vào 20 ngành đào tạo của Trường bên cạnh phương thức xét tuyển bằng phiếu điểm tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ”, TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.

Thí sinh vào phòng dự thi tại điểm thi Trường Đại học Kiên Giang. Ảnh: Như Ngọc.

Theo Nguyễn Dũng- Ngô Tùng- Phong Nguyễn-Nhật Huy/TPO

Tin cùng chuyên mục

Năm 2022, Trường ĐH Y dược TP.HCM quy định rõ những trường hợp thí sinh được tuyển thẳng vào từng ngành cụ thể, trong đó có ngành y khoa.
Trường ĐH Y dược TP HCM xét tuyển theo 2 phương thức độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển cả hai phương thức.
Trường ĐH Y dược TP.HCM dự kiến điều chỉnh học phí nhiều ngành trong năm học 2022-2023. Học phí dự kiến giảm mạnh ở nhiều ngành nhưng ngành tăng cao nhất 77 triệu đồng/năm.
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022. Theo đó, tổng chỉ tiêu là 3.820.
rường Đại học Y Hà Nội vừa công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2022. So với năm trước, Đề án có một số điểm mới thí sinh cần lưu ý.
Theo hướng dẫn tuyển sinh ĐH 2022 Bộ GD-ĐT vừa ban hành, bắt đầu từ ngày 22.7, thí sinh vào hệ thống tuyển sinh để đăng ký xét tuyển. Cổng thông tin tuyển sinh chung sẽ đóng lúc 17 giờ ngày 20.8.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi