Quảng cáo 1

Hơn 66% thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 để cải thiện điểm

Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuối tuần này, có hơn 26.000 trường hợp đã dự thi đợt 1 trước đó.

Hơn 66% thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 để cải thiện điểm

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM có hơn 79.000 thí sinh dự thi. NGỌC DƯƠNG

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 2 sẽ diễn ra vào sáng 22.5 tại 4 điểm: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang.

Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), có trên 40.000 thí sinh đã hoàn tất thủ tục và đủ điều kiện tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2.

Trong số này, 910 thí sinh vắng thi đợt 1 được tạo điều kiện dự thi đợt 2 mà không phải nộp lệ phí dự thi.

Đáng chú ý, 26.700 thí sinh dự thi cả đợt 1 và đợt 2. Như vậy, có tới trên 66% số thí sinh dự thi đợt 2 từng dự thi ở đợt 1 kỳ thi này năm nay.

Theo quy định của kỳ thi, thí sinh được tham dự cả 2 đợt thi và chọn sử dụng kết quả đợt thi cao hơn để xét tuyển. Do vậy, các thí sinh dự thi lại đợt 2 nhằm cải thiện điểm thi để xét tuyển ĐH, CĐ.

Cũng theo thống kê của ĐH Quốc gia TP.HCM, TP.HCM là địa phương có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất (chiếm 77% tổng số thí sinh). Đợt thi này có 17 cụm thi, 37 điểm thi và 1.203 phòng thi.

Chia sẻ thêm về đề thi, theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, độ khó đề thi đợt 2 sẽ tương đương đợt 1 cũng như các năm trước đó.

Trước đó, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thu hút hơn 79.000 thí sinh. Kết quả phân tích bài thi các thí sinh đợt 1 cho thấy điểm trung bình của thí sinh là 646,1 và có 117 bài thi đạt trên 1.000 điểm. Đáng chú ý là kết quả thi đợt 1 thấp hơn so với các năm trước.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Một trường đại học (ĐH) tại TP.HCM có kế hoạch tuyển sinh mới 9 ngành đào tạo các bậc ĐH và sau ĐH năm 2023.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi