Quảng cáo 1

Hơn 380.000 nguyện vọng xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Cổng đăng ký xét tuyển bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đã ghi nhận hơn 380.000 nguyện vọng đăng ký của thí sinh vào các trường.

Hơn 380.000 nguyện vọng xét tuyển bằng kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM

Thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay. HÀ ÁNH

Ngày 6.5, tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết cổng đăng ký xét tuyển ĐH này đã ghi nhận hơn 380.000 nguyện vọng của thí sinh vào các trường bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm nay.

Kết quả đăng ký xét tuyển này được ghi nhận sau cả 2 đợt thí sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển mới và điều chỉnh nguyện vọng dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm nay. Sau đợt đăng ký thứ 2 này, số lượng nguyện vọng tăng thêm khoảng 80.000 so với trước đó (đợt 1 có khoảng 300.000 nguyện vọng xét tuyển bằng kết quả kỳ thi này).

Tuy nhiên, đây chỉ là tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào 62 trường cùng tham gia trên hệ thống đăng ký chung của ĐH Quốc gia TP.HCM. Nhiều trường ĐH, CĐ khác cũng xét tuyển kết quả này cho một phần chỉ tiêu năm nay nhưng thông báo nhận hồ sơ xét theo quy định riêng.

Cũng theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 22.5 tại TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang. Theo số liệu đăng ký dự thi, đợt 2 có hơn 42.500 thí sinh đã hoàn tất thủ tục đăng ký.

Dự kiến, các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả xét tuyển bằng kỳ thi này trước ngày 5.6.

Trước đó, đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM thu hút hơn 79.000 thí sinh tham dự. Hiện có 86 trường ĐH và CĐ sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển một phần chỉ tiêu năm 2022.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.
Với quy chế đào tạo mới, sinh viên trường đại học này có thể học tập tại trường đại học khác. Quy chế mở cho phép người học có cơ hội trải nghiệm các môi trường khác nhau.
Một trường đại học (ĐH) tại TP.HCM có kế hoạch tuyển sinh mới 9 ngành đào tạo các bậc ĐH và sau ĐH năm 2023.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi