Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT

Hôm nay, 22/7, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và có thể điều chỉnh nguyện vọng không tùy thích theo nhu cầu đến 17h00 ngày 20/8.

Theo quy chế Tuyển sinh năm 2022, quy trình đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) và đăng ký thi tốt nghiệp của thí sinh độc lập thành hai đợt riêng biệt.

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT

Từ tháng 4, thí sinh đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT lên hệ thống của Bộ. Còn đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, thí sinh chính thức đăng ký lên hệ thống chung của Bộ từ hôm nay.

Sau đó tiến hành các bước như trong hướng dẫn.

Tuy nhiên, năm nay do có thay đổi trong Quy chế Tuyển sinh là thí sinh phải đăng ký tất cả các phương thức tham gia xét tuyển nên thí sinh cần lưu ý phải nhập đầy đủ thông tin 4 nội dung: mã trường, mã ngành, mã phương thức xét tuyển và mã tổ hợp. Tuyệt đối không được nhầm lẫn các mã này. Nếu không thí sinh có thể sẽ mất cơ hội trúng tuyển.

Theo các chuyên gia, với các thí sinh đã trúng tuyển bằng các phương thức sớm nhưng chưa được nguyện vọng như mong muốn, thí sinh vẫn có cơ hội trúng tuyển nguyện vọng mong muốn ở phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Khi đó, nguyện vọng 1 của thí sinh sẽ là nguyện vọng được yêu thích nhất bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nhưng nhớ phải đặt cả nguyện vọng vào các ngành/chương trình đã đủ điều kiện trúng tuyển (phòng khi nguyện vọng 1 bị trượt).

Theo Nghiêm Huê/TPO 

 

Tin cùng chuyên mục

Theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 4.7 các trường ĐH sẽ hoàn thành công tác xét tuyển sớm. Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã công bố và thực hiện quy trình xét tuyển các phương thức sớm này.
Điểm mới đáng chú ý của dự thảo thi tốt nghiệp THPT từ 2025 là thí sinh thi 4 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn. Sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện, có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
Vào buổi thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi. Thí sinh bị đình chỉ thi, bài thi sẽ bị điểm 0 sẽ không được sử dụng kết quả để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH&CĐ.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp diễn ra là một áp lực đối với nhiều thí sinh, vì năm 2022 có hơn 47% thí sinh nhập học đại học (ĐH) bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
Hàng ngàn học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia mới đây sẽ được xét tuyển thẳng vào các trường đại học (ĐH) theo quy định của Bộ GD-ĐT. Bên cạnh đó, học sinh giỏi ở các trường chuyên, trường trọng điểm cũng được nhiều trường ĐH ưu tiên xét tuyển hoặc cộng điểm khuyến khích.
Ở mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều thí sinh nhầm lẫn về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, dẫn đến mất cơ hội học tập vào trường tốt cho thí sinh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi