Quảng cáo 1

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT

Hôm nay, 22/7, thí sinh trên cả nước bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng và có thể điều chỉnh nguyện vọng không tùy thích theo nhu cầu đến 17h00 ngày 20/8.

Theo quy chế Tuyển sinh năm 2022, quy trình đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) và đăng ký thi tốt nghiệp của thí sinh độc lập thành hai đợt riêng biệt.

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT

Từ tháng 4, thí sinh đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT lên hệ thống của Bộ. Còn đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, thí sinh chính thức đăng ký lên hệ thống chung của Bộ từ hôm nay.

Sau đó tiến hành các bước như trong hướng dẫn.

Tuy nhiên, năm nay do có thay đổi trong Quy chế Tuyển sinh là thí sinh phải đăng ký tất cả các phương thức tham gia xét tuyển nên thí sinh cần lưu ý phải nhập đầy đủ thông tin 4 nội dung: mã trường, mã ngành, mã phương thức xét tuyển và mã tổ hợp. Tuyệt đối không được nhầm lẫn các mã này. Nếu không thí sinh có thể sẽ mất cơ hội trúng tuyển.

Theo các chuyên gia, với các thí sinh đã trúng tuyển bằng các phương thức sớm nhưng chưa được nguyện vọng như mong muốn, thí sinh vẫn có cơ hội trúng tuyển nguyện vọng mong muốn ở phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Khi đó, nguyện vọng 1 của thí sinh sẽ là nguyện vọng được yêu thích nhất bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. Nhưng nhớ phải đặt cả nguyện vọng vào các ngành/chương trình đã đủ điều kiện trúng tuyển (phòng khi nguyện vọng 1 bị trượt).

Theo Nghiêm Huê/TPO 

 

Tin cùng chuyên mục

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Không chỉ sử dụng các loại chứng chỉ ngoại ngữ do các tổ chức khảo thí nước ngoài cấp như IELTS, TOEIC, TOEFL, từ năm 2023, nhiều trường đại học (ĐH) của Việt Nam sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ do chính các trường trong nước cấp.
Năm 2023, trường Đại học Bách khoa Hà Nội giữ ổn định 3 phương thức tuyển sinh, nhưng tăng số đợt thi đánh giá tư duy.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi