Quảng cáo 1

Học viện Tòa án không tuyển thí sinh nói lắp, nói ngọng, quá 25 tuổi

Năm 2022, Học viện Tòa án áp dụng 3 phương thức tuyển sinh đại học, đồng thời không tuyển thí sinh mắc bệnh kinh niên, mãn tính, có khiếm khuyết cơ thể hoặc mắc các tật phát âm. Trường chỉ tuyển thí sinh không quá 25 tuổi.

Học viện Tòa án vừa có thông báo về việc sơ tuyển trình độ đại học năm 2022.

Học viện Tòa án không tuyển thí sinh nói lắp, nói ngọng, quá 25 tuổi

Năm nay, Học viện Tòa án tuyển 360 sinh viên ngành Luật, giữ ổn định như năm 2021. Trường chia hai khu vực tuyển sinh: phía Nam (từ Quảng Trị trở vào), phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra). Điểm chuẩn được công bố theo từng khu vực tuyển sinh.

Nhà trường không tuyển thí sinh mắc bệnh kinh niên, mãn tính, có khiếm khuyết cơ thể hoặc mắc các tật phát âm.

Trường chỉ tuyển thí sinh không quá 25 tuổi, nam cao từ 1,6m, nặng 48kg trở lên; nữ cao từ 1,55m và nặng từ 45kg trở lên.

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có đạo đức tốt, lịch sử chính trị rõ ràng; có bố, mẹ, anh chị em ruột hoặc vợ, chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ các vi phạm hình sự trong lĩnh vực giao thông).

Thứ nhất là theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, áp dụng với bốn tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Văn, Toán, Anh).

Thứ hai, trường vẫn xét học bạ, chỉ áp dụng với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 và đáp ứng hai điều kiện: có tổng điểm trung bình THPT của ba môn theo tổ hợp từ 22 trở lên; điểm tổng kết năm lớp 11 và 12 không dưới 8, hạnh kiểm tốt. Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức, không được sử dụng đồng thời cả xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thứ ba, Học viện Tòa án tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh phải nộp cùng lúc hai hồ sơ: sơ tuyển và xét tuyển. Thời gian nhận sơ tuyển từ ngày 4-21/4 (nếu nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện) và từ ngày 26/5 đến ngày 3/6 (nếu nộp tại trường).

Lưu ý: Thí sinh đã tham gia sơ tuyển tại Tòa án nhân dân nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú thì không được tham gia sơ tuyển tại Học viện Tòa án.

Bên cạnh việc nộp hồ sơ sơ tuyển thì thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện Tòa án theo quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT.

Theo Đỗ Hợp/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển sinh ĐH đợt 1 có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Như vậy, vẫn còn khoảng 100.000 cơ hội cho những em chưa trúng tuyển.
Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết đến nay, trên 80% thí sinh đã xác nhận nhập học trên hệ thống. Điều này cho thấy năm nay, tỉ lệ thí sinh ảo đã giảm mạnh so với nhiều năm trước trong xét tuyển đợt 1.
Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ đến 17 giờ ngày 30.9.
Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi