Quảng cáo 1

Học sinh, sinh viên được vay vốn tới 4 triệu đồng/tháng

Thay vì chỉ được vay vốn tối đa 2,5 triệu đồng/tháng theo mức cũ được áp dụng từ 1.12.2019, thì mức cho vay tối đa cho học sinh, sinh viên kể từ 19.5.2022 là 4 triệu đồng/tháng.

Ngày 23.3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 5/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) với mức vay vốn được tăng đáng kể.

Học sinh, sinh viên được vay vốn tới 4 triệu đồng/tháng

Sinh viên khi nhập học được hướng dẫn vay vốn tín dụng. Đ.N.T

Cụ thể, Quyết định này đã sửa đổi khoản 1, điều 5 của quyết định năm 2007, từ mức vốn cho vay tối đa là 800.000 đồng/tháng/HSSV thành tối đa 4 triệu đồng/tháng/HSSV. Được biết trước đó, ngày 19.11.2019, Thủ tướng Chính phủ lúc đó Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định điều chỉnh mức cho vay đối với HSSV là 2,5 triệu đồng/tháng.

Như vậy mức vốn cho vay tối đa sẽ áp dụng đã tăng 3,2 triệu đồng/tháng/HSSV so với năm 2007 và tăng 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV so với năm 2019.

Về việc trả nợ gốc và lãi tiền vay, nếu như trước đây HSSV được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày kết thúc khoá học, thì ở quy định mới này, HSSV được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên từ ngày kết thúc khóa học 12 tháng theo quy định. Người được vay vốn có thể trả nợ trước hạn mà không chịu lãi phạt trả nợ trước hạn.

Quyết định cũng sửa đổi khoản 2 Điều 2 về đối tượng được vay vốn. Theo đó, HSSV được vay vốn khi là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo theo chuẩn quy định của pháp luật, hộ cận nghèo theo chuẩn quy định của pháp luật và hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật.

Theo Mỹ Quyên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đặc biệt lưu ý đến một số yêu cầu, trong đó có việc ra đề, in sao, bảo mật đề thi.
Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.
ĐH Quốc gia Hà Nội trao học bổng cho nghiên cứu sinh, thực tập sinh sau TS có năng lực nghiên cứu xuất sắc. Đây là ĐH công lập đầu tiên cấp học bổng giá trị lớn cho nghiên cứu sinh sau TS.
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) ở các địa phương sẽ thực hiện tiếp nhận hồ sơ xin vay và giải ngân tín dụng học sinh, sinh viên với mức vay lên 4 triệu đồng/tháng kể từ ngày 19.5.
Hôm nay, 19/5, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở lên Hòa Lạc.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở đào tạo sau đại học xây dựng và ban hành đầy đủ các quy định hướng dẫn trong công tác đào tạo sau đại học theo thẩm quyền.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi