Thứ Ba, 04/05/2021, 15:21 (GMT+7)

Học sinh Đà Nẵng, Quảng Nam nghỉ học để phòng Covid-19

Sau khi có thông tin về ca mắc Covid-19 là người trú tại thành phố Hội An (Quảng Nam), nhân viên bán vé khu vực Spa tại khách sạn Phú An (quận Hải Châu, Đà Nẵng), ngành giáo dục Quảng Nam và Đà Nẵng đã đồng thời ký văn bản cho học sinh từ độ tuổi nhà trẻ đến TH, THCS, THPT, GDTX và sinh viên đang theo học tại các trường CĐ, ĐH trên địa bàn nghỉ học.


Học sinh Đà Nẵng nghỉ học để phòng dịch ngay trước thời gian thi học kỳ II

Theo đó học sinh hai tỉnh thành này bắt đầu nghỉ học từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo lại. Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ 2 và các kỳ thi khác. Sở GD-ĐT thành phố cũng yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, học sinh… thực hiện khai báo y tế, đặc biệt là lịch trình di chuyển trong dịp lễ 30-4 và 1-5. Đối với tờ khai y tế của HS phổ thông phải có chữ ký xác nhận của phụ huynh. Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản tạm thời ngưng một số hoạt động, trong đó có việc cho trẻ mầm non nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Tương tự, tại Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cũng đã ký quyết định cho toàn bộ trẻ mầm non, HS từ bậc TH, THCS, THPT, GDTX, sinh viên nghỉ học từ ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị trường học thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo phòng chống dịch từ Bộ Y tế, chính quyền và hướng dẫn của ngành giáo dục.

Tính đến chiều 4-5, Đà Nẵng phát hiện thêm một ca dương tính lần 1 với Covid-19, là nữ nhân viên làm việc tại khu vực Spa của khách sạn Phú An - nơi trước đó nam nhân viên N. vừa mắc Covid-19 trước đó. Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện công tác truy vết đang được thực hiện một cách nhanh chóng nhằm ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Vĩnh Yên

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo