Quảng cáo 1

Học nghề tại Đức lãnh lương hơn 30 triệu đồng/tháng và cơ hội định cư lâu dài

Trong 3 năm học nghề, người học sẽ được trả mức lương từ 27 - 34 triệu đồng/tháng, sau khi có chứng chỉ sẽ được bố trí việc làm và hưởng lương, các chế độ phúc lợi xã hội như công dân Đức.

Đó là quyền lợi dành cho các ứng viên tham gia học nghề và làm việc theo Dự án “Ba bên cùng có lợi - Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức”, giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐ-TB-XH với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài thuộc cơ quan Lao động Liên bang Đức.

Học nghề tại Đức lãnh lương hơn 30 triệu đồng/tháng và cơ hội định cư lâu dài

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp ngành điều dưỡng đều có thể tham gia chương trình. M.Q

Dự án này tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam đi học tập và làm việc tại Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa (bao gồm chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em..).

Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước thông báo tuyển chọn 160 ứng viên tham gia dự án khóa 4 năm 2022 - 2023. Cụ thể, công dân Việt Nam từ 19 - 30 tuổi, tính đến ngày 11.6.2021 (ngày sinh trong khoảng từ 30.6.1992 đến 30.6.2003), đã tốt nghiệp THPT, học bạ phải đạt có các môn văn, ngoại ngữ, toán, một môn khoa học tự nhiên (sinh học, vật lý, hóa học) và một môn khoa học xã hội (lịch sử, địa lý) với số điểm trung bình tối thiểu là 5 trong cả ba năm lớp 10, 11 và 12 của chương trình THPT.

Bên cạnh đó, ứng viên đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, CĐ, ĐH chuyên ngành điều dưỡng hoặc đã hoàn thành ít nhất một năm chương trình CĐ, ĐH chuyên ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ tại Việt Nam cũng có thể ứng tuyển.

Ứng viên được tuyển chọn sẽ được tham gia khóa học tiếng Đức 12 tháng, dự kiến từ tháng 7.2022 - 8.2023 tại Hà Nội để đạt trình độ B2. Trong quá trình học này được miễn phí tiền ở và được hỗ trợ 36 Euro/tháng (khoảng 910.000 đồng) vào đầu mỗi tháng để tổ chức bữa ăn.

Khi sang Đức, học viên được tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa. Trong thời gian học nghề này, học viên được hưởng lương học nghề tối thiểu: năm thứ nhất là 1.100 Euro/tháng (tương đương 27,5 triệu đồng), năm thứ hai là 1.200 Euro/tháng (tương đương 31 triệu đồng) và năm thứ ba 1.300 Euro/tháng (tương đương 34 triệu đồng).

Sau khi tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ quốc gia của Đức, học viên được làm việc, hưởng mức lương và các chế độ phúc lợi xã hội như công dân Đức, đồng thời được xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức theo quy định pháp luật Đức.

Ứng viên tự tải hồ sơ đăng ký dự tuyển từ trang web https://forms.gle/HZERdwfXYouFagcWA và nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ Cục Quản lý lao động ngoài nước, 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc ứng viên có thể đăng ký tham gia qua trang web của dự án: http://giztriplewinvietnam.org/. Thời hạn nhận hồ sơ là đến hết ngày 10.6.

Thời gian phỏng vấn dự kiến đợt 1 từ ngày 16 - 20.5, đợt 2 từ ngày 13 - 24.6.

Theo Mỹ Quyên/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ New Zealand thay đổi thời gian mở cửa biên giới để đón du học sinh sớm hơn so với quy định cũ.
Không kém cạnh người "láng giềng" - Úc, New Zealand đang là một điểm đến du học rất "nóng" trong giới du học sinh Việt hiện nay.
Học bổng sẽ được trao cho ba thí sinh Việt Nam tài năng nhất với tổng giá trị học bổng là 240 triệu đồng. Trong đó, giải nhất trị giá 150 triệu đồng, giải nhì 60 triệu đồng và giải ba 30 triệu đồng.
Chiều 4/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp, làm việc với ngài Marc Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Phần Lan vừa thông qua luật mới, theo đó cho phép cấp giấy phép cư trú du học sinh cùng người thân gia đình của họ trong suốt thời gian học tập tại nước này.
Trong bối cảnh vắc xin phổ biến và các nước dần mở cửa biên giới, học sinh lạc quan trước kế hoạch du học hậu Covid-19. Trong khi đó thị trường du học cũng có những xu hướng mới.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi