Học bổng tiến sĩ lĩnh vực nông nghiệp từ Chính phủ New Zealand

Ngày 7.8, theo thông báo từ Cơ quan Giáo dục New Zealand tại Việt Nam, Bộ các ngành công nghiệp cơ bản của nước này tài trợ 2 chương trình học bổng tiến sĩ và nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp cho ứng viên Việt Nam.

Học bổng tiến sĩ lĩnh vực nông nghiệp từ Chính phủ New Zealand

Chương trình học bổng của Chính phủ New Zealand. NZL

Theo đó, Bộ các ngành công nghiệp cơ bản (New Zealand Ministry of Primary Industries- MPI) của nước này tài trợ 2 chương trình học bổng tiến sĩ và nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp cho ứng viên Việt Nam với mục tiêu xây dựng năng lực khoa học toàn cầu nhằm giảm phát thải khí nhà kính trong nông nghiệp. Hai học bổng này gồm The New Zealand- Global Research Alliance Doctoral Scholarship (NZ-GRADS) và The Climate, Food and Farming, Global Research Alliance Development Scholarships (CLIFF-GRADS).

Thông báo từ Cơ quan Giáo dục New Zealand cho hay hướng đến mục tiêu bồi dưỡng năng lực cho các nước đang phát triển để hỗ trợ giảm phát thải khí nhà kính trong nông nghiệp trên toàn cầu và tăng cường an ninh lương thực, chương trình NZ-GRADS cung cấp 4 suất học bổng tiến sĩ toàn phần ngành nông nghiệp công nghệ cao tương ứng với 4 đề tài nghiên cứu. Cụ thể bao gồm: Đề tài “Assessing soil carbon changes associated with land management and land use change” tại Đại học Waikato; Đề tài “Long-term soil phosphorus fertilizer implications for soil nitrogen cycling and greenhouse gas emission” tại Đại học Lincoln; Đề tài “Plant and plant/microbiome traits impacting N2O emissions from soil” tại Đại học Massey; Đề tài “Climate Neutral Farms (ClieNFarms)” tại Đại học Massey. Các đề tài này sẽ được nghiên cứu chuyên sâu tại 3 trường đại học có thế mạnh trong đào tạo lĩnh vực nông nghiệp ở New Zealand, đồng thời nằm trong top 3% trường đại học hàng đầu thế giới.

Đối với học bổng CLIFF-GRADS, chương trình sẽ tài trợ nghiên cứu thời gian ngắn hạn tại một cơ sở nghiên cứu trong tối đa 6 tháng với số tiền trợ cấp lên đến 12.000 USD cho nghiên cứu sinh từ các nước đang phát triển thực hiện đào tạo và nghiên cứu khoa học về các chủ đề liên quan đến đo lường, mô hình hóa và giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong nông nghiệp. Chương trình tạo điều kiện cho các nhà khoa học mới đến từ các nước đang phát triển thực hiện các nghiên cứu ứng dụng trong nông nghiệp về lượng hóa và giảm thiểu phát thải khí nhà kính.

Ứng viên tham khảo thông tin thêm về 2 chương trình học bổng tại

https://globalresearchalliance.org/library/nz-grads/

https://globalresearchalliance.org/n/cliff-grads-r5-open

Theo Bích Thanh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh du học tại Hungary diện Hiệp định năm 2023, với 200 suất học bổng dành cho công dân Việt Nam.
Du học Mỹ chương trình 2+2, tức 2 năm tại trường CĐ cộng đồng (community college) với chi phí thấp rồi liên thông ĐH 2 năm được cho là lựa chọn vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
Ngày 1.12, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị có tổ chức hoạt động tư vấn du học phải đảm bảo đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn đạt chuẩn theo quy định của Nghị định 46 của Chính phủ.
Cựu du học sinh Anh (Alumni UK) sau khi hoàn tất chương trình học tập có thể kết nối với nhau thông qua một mạng lưới toàn cầu do British Council (Hội đồng Anh) khởi xướng.
Tờ The Times (Anh) loan tin sinh viên quốc tế muốn học tập tại Vương quốc Anh có thể không được cấp visa (thị thực) nếu họ không được nhận vào “một ĐH hàng đầu”.
Một làn sóng "tẩy chay" bảng xếp hạng được cho là uy tín nhất thế giới đang diễn ra chưa có hồi kết bởi các trường đại học cáo buộc nó không đáng tin cậy và làm sai lệch các ưu tiên giáo dục.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi