Thứ Hai, 17/05/2021, 13:57 (GMT+7)

Hầu hết địa phương bảo đảm hoàn thành năm học trước 31-5

Theo các Sở GD-ĐT, đến nay, học sinh lớp 12 đã hoàn thành chương trình và đang tập trung ôn thi tốt nghiệp; hầu hết các địa phương trong cả nước bảo đảm hoàn thành năm học trước ngày 31-5.


Các địa phương trong cả nước sẽ bảo đảm hoàn thành năm học trước ngày 31-5

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021.

Theo đó, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp vào đúng thời điểm các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên đang chuẩn bị kết thúc năm học. Các địa phương đã chủ động, kịp thời chỉ đạo điều chỉnh kế hoạch, thời gian năm học để vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh vừa hoàn thành năm học 2020-2021.

Theo báo cáo của các sở GD-ĐT, đến nay, học sinh lớp 12 đã hoàn thành chương trình và đang tập trung ôn thi tốt nghiệp. Hầu hết các địa phương trong cả nước bảo đảm hoàn thành năm học trước ngày 31-5 theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT đánh giá cao sự chủ động của các địa phương, đồng thời đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo sở GD-ĐT cũng như các đơn vị liên quan hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm trường học an toàn mới cho học sinh đến học tập; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến một cách phù hợp để thực hiện tốt “thông điệp 5K” và bảo đảm chất lượng, hoàn thành chương trình trước ngày 31-5.

Đối với giáo dục mầm non, không tổ chức dạy học trực tuyến mà thực hiện việc hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà. Tập trung chỉ đạo hoàn thành chương trình năm học đối với học sinh lớp 1 để kịp thời tổ chức đánh giá 1 năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh đó, tổ chức tốt cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, cơ sở giáo dục; đặc biệt quan tâm, động viên, hỗ trợ các học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách li theo quy định, được tham gia ôn thi bằng hình thức trực tuyến. Rà soát, xác định rõ từng đối tượng học sinh và xây dựng các kịch bản cụ thể để bảo đảm an toàn cho mọi đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19.

Đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, chỉ đạo sở GD-ĐT báo cáo Bộ GD-ĐT và tham mưu chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định thời gian nghỉ học, thời gian kéo dài năm học sau ngày 31-5 phù hợp với tình hình thực tế và quy định tại Điều 2 Quyết định số 2084/QĐ-BGDĐT ngày 27-7-2020 của Bộ GD-ĐT.

Kịp thời động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo và các học sinh nỗ lực, cố gắng vượt khó; đặc biệt quan tâm tới các thầy giáo, cô giáo và các học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách li theo quy định. Bảo đảm hoàn thành năm học 2020-2021 và tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo đúng kế hoạch.

Mê Tâm

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn