Quảng cáo 1

Hàng loạt trường đại học phía Nam tuyển nguyện vọng bổ sung

 Hàng loạt trường đại học phía Nam tiếp tục tuyển sinh bổ sung, đây cũng là cơ hội cho thí sinh muốn vào đại học...

Hàng loạt trường đại học phía Nam tuyển nguyện vọng bổ sung
Hàng loạt trường đại học phía Nam tuyển nguyện vọng bổ sung…

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa quyết định về việc xét tuyển thẳng hệ đại học chính quy cho những thí sinh điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cao nhưng chưa trúng tuyển.

Theo đó, những thí sinh tham gia xét tuyển thẳng phải đáp ứng hai điều kiện sau:

Thứ nhất, chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển trong đợt một mà chưa xác nhận nhập học (tức chưa nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021).

Thứ hai, điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh).

Trường ĐH Tài nguyên - Môi trường TPHCM cũng vừa quyết định sẽ xét tuyển bổ sung 600 chỉ tiêu cho 13 ngành học theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 30/9.

Mức điểm nhận hồ sơ chỉ 14-15 điểm theo tổ hợp ba môn thi.

Tương tự, một số đơn vị lớn tại TPHCM cũng xét tuyển bổ sung, tuy nhiên chủ yếu cho những ngành học còn thiếu chỉ tiêu ở phân hiệu tại các tỉnh.

Trường ĐH Quốc tế- ĐHQG TPHCM tuyển sinh bổ sung cho 22 ngành, trong đó có sáu ngành do trường cấp bằng, còn lại là liên kết đào tạo với nước ngoài.

Điểm sàn nộp hồ sơ từ 15-18 điểm (tùy ngành), đây là tổng điểm ba môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp đăng ký xét tuyển cộng điểm ưu tiên (nếu có). Tổ hợp đăng ký xét tuyển bổ sung tương tự tổ hợp đăng ký xét tuyển đợt 1. Trường sẽ xét từ điểm cao xuống cho đến hết chỉ tiêu.

Phân hiệu ĐHQG TPHCM tại Bến Tre tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu cho ngành kỹ thuật xây dựng theo cả ba phương thức là xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực và học bạ THPT kết hợp với các điều kiện khác.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng tuyển bổ sung 60 chỉ tiêu cho ba ngành (luật kinh tế, kinh doanh nông nghiệp, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành) cho phân hiệu tại tỉnh Vĩnh Long.

Phương thức xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn và kết quả điểm thi THPT năm 2021.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM cũng quyết định tuyển bổ sung 700 chỉ tiêu theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, 330 chỉ tiêu của tám ngành cho phân hiệu tại tỉnh Gia Lai và 370 chỉ tiêu của 11 ngành cho phân hiệu tại tỉnh Ninh Thuận.

Điểm nhận hồ sơ là 15-17 điểm tùy ngành. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 3/10.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM cũng nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đến ngày 30/9 cho 16 ngành đào tạo nhưng theo phương thức xét kết quả học bạ lớp 12. TS xét tuyển phải tốt nghiệp THPT và có mức điểm học bạ cả năm lớp 12 bằng hoặc cao hơn mức điểm sàn do trường công bố.

Ngoài ra, còn có hàng loạt trường đại học khác như Trường ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Kinh tế- Tài chính TPHCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Hoa Sen, ĐH Gia Định… cũng tuyển bổ sung.

Theo Nguyễn Dũng/TPO

Tin cùng chuyên mục

Trong số gần 43.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức cuối tuần này, có hơn 26.000 trường hợp đã dự thi đợt 1 trước đó.
Học phí với tân sinh viên khóa mới của Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng đáng kể so với năm ngoái. Trong đó, tăng nhiều nhất với khối ngành đào tạo bác sĩ, từ 14,3 triệu đồng/năm học lên 24,5 triệu đồng/năm học.
Theo Phòng Khảo thí Sở GD-ĐT TP.HCM, nhiều năm nay, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường là 6/4. Tỷ lệ này khá cao so với thống kê trên cả nước.
Đến nay, nhiều trường đại học (ĐH) đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia TPHCM và Hà Nội tổ chức. Mức điểm thấp nhất từ 550 điểm.
Bộ Công an đã công bố Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh đại học Công an nhân dân (CAND) năm 2022.
Khi được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ, thí sinh sẽ được tính 10 điểm ở môn này để cộng vào điểm xét tốt nghiệp THPT.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi