Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Hai trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. ĐỘC LẬP

*Trường ĐH Tài chính - Marketing thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 vào các ngành đào tạo ĐH chính quy.

Cụ thể, điểm sàn nhận hồ sơ là 19, áp dụng cho tất cả các ngành và chương trình đào tạo (gồm chương trình chuẩn, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao, chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần), không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nói trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Điểm sàn trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3 thuộc diện không hưởng ưu tiên theo đối tượng chính sách.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có) và điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trong đó, tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển. Điểm bài thi khoa học xã hội, khoa học tự nhiên là điểm trung bình cộng của các môn thi thành phần.

Riêng ngành ngôn ngữ Anh, điểm bài thi tiếng Anh được nhân hệ số 2, sau đó quy tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển về thang điểm 30 trước khi xét trúng tuyển bằng cách lấy tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển của thí sinh nhân với 3, rồi chia cho 4.

Thông tin xét tuyển từng ngành như bảng sau:

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Các ngành chương trình chất lượng cao gồm:

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Các ngành chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần gồm:

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

*Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn cũng chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng phương thức xét kết quả THPT (điểm sàn xét tuyển).

Theo đó, điểm sàn các ngành của trường từ 17 đến 18 điểm, cụ thể như bảng sau:

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là mức điểm tối thiểu của thí sinh khu vực 3, không nhân hệ số đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm 3 bài thi/môn thi tương ứng theo từng ngành. Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Năm 2022, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn áp dụng 4 phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh trên toàn quốc. Trước đó, trường đã công bố điểm chuẩn cho các phương thức trúng tuyển sớm gồm: phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tất cả các ngành là 600 điểm.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh xét tuyển kết hợp học bạ với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS, tăng so với mức 5.0 của năm ngoái.
Ngày 1/6, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi (tốt nghiệp THPT và Đánh giá tư duy).
Đến tối 31.5, trên cả nước đã có 64 trường đại học công bố điểm sàn đánh giá năng lực và đánh giá tư duy do 2 Đại học Quốc gia và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ban hành hướng dẫn việc tổ chức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT vào học tại các trường quân đội năm 2023.
Đến nay, cả nước có gần 20 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2023 các phương thức không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn giữa các trường có sự chênh lệch đáng kể.
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM dự kiến tuyển 10.000 sinh viên năm 2023 (gấp đôi năm ngoái). Đáng chú ý, trường dự kiến tuyển gần 5.500 sinh viên cho một ngành học thuộc hai chuyên ngành và chương trình đào tạo, cao hơn tổng chỉ tiêu toàn trường năm 2022.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi