Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Hai trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. ĐỘC LẬP

*Trường ĐH Tài chính - Marketing thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 vào các ngành đào tạo ĐH chính quy.

Cụ thể, điểm sàn nhận hồ sơ là 19, áp dụng cho tất cả các ngành và chương trình đào tạo (gồm chương trình chuẩn, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao, chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần), không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nói trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Điểm sàn trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3 thuộc diện không hưởng ưu tiên theo đối tượng chính sách.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có) và điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trong đó, tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển. Điểm bài thi khoa học xã hội, khoa học tự nhiên là điểm trung bình cộng của các môn thi thành phần.

Riêng ngành ngôn ngữ Anh, điểm bài thi tiếng Anh được nhân hệ số 2, sau đó quy tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển về thang điểm 30 trước khi xét trúng tuyển bằng cách lấy tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển của thí sinh nhân với 3, rồi chia cho 4.

Thông tin xét tuyển từng ngành như bảng sau:

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Các ngành chương trình chất lượng cao gồm:

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Các ngành chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần gồm:

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

*Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn cũng chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng phương thức xét kết quả THPT (điểm sàn xét tuyển).

Theo đó, điểm sàn các ngành của trường từ 17 đến 18 điểm, cụ thể như bảng sau:

Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là mức điểm tối thiểu của thí sinh khu vực 3, không nhân hệ số đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm 3 bài thi/môn thi tương ứng theo từng ngành. Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Năm 2022, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn áp dụng 4 phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh trên toàn quốc. Trước đó, trường đã công bố điểm chuẩn cho các phương thức trúng tuyển sớm gồm: phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tất cả các ngành là 600 điểm.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy có sự chênh lệch lớn quy mô đào tạo đại học giữa các khối ngành trong 2 năm học liên tiếp. Trong đó, khối ngành kinh doanh quản lý và pháp luật dẫn đầu, tăng mạnh sinh viên.
Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các trường rà soát các phương thức xét tuyển, loại bỏ những phương thức không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây khó khăn, vướng mắc cho thí sinh.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong hơn 20 phương thức xét tuyển đại học có nhiều phương thức không hiệu quả, thậm chí gây mất công bằng.
Bộ GD-ĐT dự kiến tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp kỹ thuật hỗ trợ tốt hơn cho các trường và thí sinh trong quá trình xét tuyển.
Bộ GD-ĐT đưa ra phương hướng tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2023 và lưu ý các cơ sở đào tạo ĐH về định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi khi có thí sinh bắt đầu tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Hiện đã có một số trường đại học (ĐH) trên cả nước công bố thông tin tuyển sinh 2023. Các trường dự kiến giảm chỉ tiêu đối với phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi