Quảng cáo 1

Ngành Việt Nam học - Mã ngành: 7310630

Ngành Việt Nam học là gì?

Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.

👉 Các Trường đào tạo ngành Việt Nam học: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/viet-nam-hoc-7310630.htm

Học ngành Việt Nam học là học gì?

Ngành Việt Nam học được mở với mục tiêu đào tạo người học nắm vững và thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về công tác văn hóa và du lịch; nắm vững kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam và kiến thức nghiệp vụ du lịch; có khả năng tổ chức, hướng dẫn các hoạt động du lịch.

Sinh viên chuyên ngành Việt Nam học được trang bị hệ thống kiến thức phong phú, đa dạng về đất nước. Các bạn sẽ được tìm hiểu khối kiến thức về văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán và lối sống của con người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Bạn sẽ được tìm hiểu về các phong tục như cưới hỏi, ma chay, giỗ tết, lễ hội… Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được học hỏi nền văn hóa, lịch sử, kinh tế và chính trị của các quốc gia khối ASEAN và Châu Á. 

Ngoài ra, Sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng trong sử dụng tiếng Việt, kỹ năng dạy tiếng, biên/ phiên dịch; được trang bị thêm kiến thức nghiệp vụ du lịch, nghiệp vụ văn phòng, báo chí…

Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Việt Nam học ngày càng rộng mở và đa dạng. Khi ra trường, sinh viên ngành Việt Nam học có thể đảm nhiệm một số vị trí:

  • Làm việc trong các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước Việt Nam;Làm việc tại các cơ quan nghiên cứu và quản lí văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài...
  • Trở thành hướng dẫn viên du lịch hay quản trị lữ hành tại các công ty du lịch trong cả nước;
  • Giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học có ngành Việt Nam học hoặc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài;
  • Làm việc trong các cơ quan báo chí, truyền hình hoặc truyền thông, tổ chức sự kiện…

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Việt Nam học

Để phát triển bản thân và đạt được thành công lớn trong ngành Việt Nam học, dù không đòi hỏi người học phải có nhứng tư chất đặc biệt nhưng bạn cũng cần có yếu tố sau:

  • Đam mê về lĩnh vực Việt Nam học, ham học hỏi, tìm tòi và có khả năng nghiên cứu, tìm hiểu
  • Sáng tạo, tư duy nhanh nhẹn và trí tưởng tượng phong phú
  • Giỏi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp
  • Yêu nước, kiên trì và thích đọc sách
  • Có tính hướng ngoại, thích di chuyển

Tin cùng chuyên mục

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, ứng dụng trong công việc và đời sống trên mọi lĩnh vực như văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục, ngoại giao,…
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi