Quảng cáo 1

Ngành Ngôn ngữ Anh: Chọn ngôn ngữ toàn cầu, thành công với Đại học hội nhập

Trước xu thế toàn cầu hóa ngày một mạnh mẽ, tiếng Anh trở thành một công cụ không thể thiếu trong các doanh nghiệp và ngành Ngôn ngữ Anh tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của thí sinh yêu thích ngoại ngữ trong năm 2021.

Với một ngành học “đa nghề” như Ngôn ngữ Anh, môi trường đại học năng động với thật nhiều cơ hội trải nghiệm chắc chắn là ưu tiên hàng đầu của thí sinh, nếu các bạn mong muốn khám phá bản thân và lựa chọn những chuyên ngành phù hợp.

Đào tạo ứng dụng, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp quốc tế

Là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia (trong đó có 3 nước thuộc nhóm G7 là Mỹ, Anh và Canada), ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất thế giới và ngôn ngữ chính thức của hầu hết các tổ chức quốc tế, tiếng Anh luôn là ngôn ngữ số 1 toàn cầu. Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, hầu như mọi lĩnh vực từ kinh doanh, giáo dục, tài chính, thương mại,... đến du lịch, y tế, giáo dục đều yêu cầu nguồn nhân lực khả năng vận dụng tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp quốc tế.

 

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH học tập cùng giảng viên bản ngữ

Chú trọng khả năng vận dụng tiếng Anh thực tế chính là ưu thế đầu tiên tạo nên thế mạnh cho sinh viên Ngôn ngữ Anh tại HUTECH. Ngay từ năm nhất, sinh viên được đào tạo bài bản về các kỹ năng ngôn ngữ (nghe - nói - đọc - viết và phát âm) với nhiều giảng viên bản ngữ, kịp thời bổ sung cho nền tảng tiếng Anh từ thời phổ thông vốn thường thiếu kỹ năng nghe - nói và sự nhạy bén khi nói, viết tiếng Anh. Nền tảng ngôn ngữ vững vàng chính là bước “chạy đà” hiệu quả để sinh viên tự tin lựa chọn và học tốt chuyên ngành phù hợp - gồm Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên phiên dịch, Tiếng Anh du lịch & khách sạn, Phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Trải nghiệm doanh nghiệp, tích lũy “vũ khí” chuyên môn

Được biết đến với mô hình hợp tác Đại học - Doanh nghiệp chặt chẽ, HUTECH mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm doanh nghiệp thường xuyên ngay trong chương trình đào tạo chính khóa. Riêng với ngành Ngôn ngữ Anh, đó là những chuyến “vi vu” đến các công ty sử dụng tiếng Anh, công ty dịch thuật, trung tâm Anh ngữ,... để tìm hiểu môi trường làm việc thực tế, nắm bắt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Chẳng hạn, điểm đến của chuyên ngành Tiếng Anh thương mại là các công ty có sử dụng tiếng Anh như Avery Dennison, hệ thống Thế giới di động; với chuyên ngành Biên - phiên dịch là các công ty dịch thuật như INTER-PROTRANS; chuyên ngành Phương pháp giảng dạy là các trường Tiểu học, trung tâm Anh ngữ;... Việc tìm hiểu quy trình làm việc ở các bộ phận hành chính, kinh doanh, nhân sự trong doanh nghiệp hay vị trí biên dịch viên, phiên dịch, hiệu đính trong công ty dịch thuật, các bộ phận trong khách sạn,... đều là “giảng đường mở” thú vị giúp các bạn hiểu thêm về môi trường làm việc thực tế, định hình nguyện vọng nghề nghiệp tương lai.

Môi trường năng động - “bí kíp” phát triển kỹ năng mềm toàn diện

Cùng với năng lực chuyên môn, một yếu tố khác đặc biệt được chú ý trong môi trường doanh nghiệp quốc tế là kỹ năng mềm - giao tiếp, thuyết trình và phản biện, giải quyết vấn đề, xử lý tình huống,... Riêng với ngành Ngôn ngữ Anh, kỹ năng mềm là điều kiện quan trọng để có thể nắm bắt vị trí nghề nghiệp yêu thích trong môi trường doanh nghiệp quốc tế.

 

Hoạt động giao lưu văn hóa ngoại khóa đồng thời là môi trường phát triển kỹ năng mềm hiệu quả

Tại HUTECH, môi trường ngoại khóa năng động chính là “chìa khóa” để sinh viên tự tin giải “bài toán” kỹ năng mềm. Thông qua những hoạt động, các cuộc thi học thuật Rung chuông vàng tiếng Anh, Hùng biện tiếng Anh, sinh viên vừa phát triển chuyên môn, vừa trau dồi thái độ tự tin trước đám đông và khả năng thuyết trình, biện luận,... Trong khi đó, Ngày hội văn hóa, Cultural Festival, Hội thi hát tiếng Anh,... lại như những sân chơi thú vị, khơi gợi niềm yêu thích học tập tiếng Anh, tạo môi trường hiệu quả cho kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian,... Và hẳn nhiên, một nhân sự vừa giỏi chuyên môn tiếng Anh vừa có kỹ năng mềm vững vàng, tự tin trong nhiều tình huống chắc chắn sẽ là ưu tiên của các doanh nghiệp.

Năm 2021, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo các tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh); với 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021;

- Xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG-HCM từ 650 điểm trở lên;

- Xét tuyển học bạ 03 học kỳ (điểm trung bình HK1 lớp 12 và HK1, HK2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên);

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (điểm trung bình cả năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Các phương thức xét tuyển học bạ nhận hồ sơ đợt 1 đến 31/5, đợt 2 đến 30/6.

Tin cùng chuyên mục

Trường ĐH Trà Vinh (TVU) vừa thêm 3 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA, gồm: Đại học Luật, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý kinh tế.
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đón tiếp Ngài Graham Stuart MP - Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam cùng phái đoàn của Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh đến thăm và chứng kiến Lễ ký kết MOU giữa BVU với Tập đoàn Giáo dục Pearson, Hiệp hội kế toán Anh Quốc (ACCA) và Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA)
Có trường đại học xem golf là ngành đào tạo. Có nơi, golf như một môn thể thao tự chọn dành cho sinh viên.
Năm 2022, Trường Đại học Gia Định mở thêm 05 ngành học mới: Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.
Ngày 11/01/2022, nhóm nghiên cứu sản xuất do ThS Đặng Hoàng Vũ làm Trưởng nhóm cùng với TS Phạm Quốc Phong – Giám Đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Sản xuất, Dịch vụ (CSP) thuộc Trường Đại học Trà Vinh
Trường Đại học Trà Vinh vừa khởi công xây dựng Viện Công nghệ sinh học – Trường Đại học Trà Vinh. PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và phát lệnh khởi công.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi