Quảng cáo 1

Ngành Hàn Quốc học - Mã ngành: 7310614

Ngành Hàn Quốc học là gì?

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngày càng phát triển, được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó.

👉 Các Trường đào tạo ngành Hàn Quốc học: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/han-quoc-hoc-7310614.htm

Hàn Quốc học (tiếng Anh là Korean Studies) là ngành học chuyên sâu về Hàn Quốc, bao gồm văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, tính cách dân tộc, ngôn ngữ... của Hàn Quốc. Bên cạnh đó sinh viên còn được rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn Quốc một cách thông thạo, và hiểu rõ để biết cách áp dụng vào thực tiễn công việc. 

Học ngành Hàn Quốc học là học gì?

Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học trang bị các kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc, năng lực tham gia vào thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn cầu. Bên cạnh kiến thức về văn hoá, đất nước và con người Hàn Quốc, cử nhân Hàn Quốc học có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc (Topik 4/6) trong giao tiếp, nghiên cứu, giảng dạy; có khả năng biên phiên dịch Hàn - Việt, Việt - Hàn.

Ngoài ra, sinh viên ngành Hàn Quốc học cũng được trang bị thêm kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, nghiên cứu về các hoạt động kinh tế, chính trị và xã hội của đất nước Hàn Quốc.

Khi theo học ngành Hàn Quốc học, các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn, cũng như các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi, lễ hội văn hóa Hàn Quốc và đặc biệt là sẽ có cơ hội đến trải nghiệm đất nước Hàn Quốc vào học kỳ cuối cùng. Đây là một trong những cơ hội đặc biệt mà mỗi sinh viên nên nắm chắc để có thể trau dồi thêm phương pháp học tập, trao đổi kiến thức cũng như trải nghiệm trực tiếp những kiến thức đã được học và tiếp cận thực tế văn hóa nước bạn.

Học ngành Hàn Quốc học ra trường làm gì?

Các sinh viên ngành Hàn Quốc học sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, các cử nhân có thể lựa chọn nhiều vị trí công tác đa dạng như: 

 • Làm việc tại các cơ quan, tổ chức nhà nước như: Cơ quan ngoại giao Việt - Hàn, các văn phòng đại diện nước ngoài, viện nghiên cứu khoa học xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh - truyền hình trung ương, địa phương.
 • Cơ hội được công tác tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán các quốc gia, các tổ chức quốc tế.
 • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn Quốc.
 • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.
 • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.
 • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng…

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Hàn Quốc học

Để học tốt ngành Hàn Quốc học, các bạn cần có những tố chất sau:

 • Thích tiếng Hàn và tìm hiểu văn hóa Hàn
 • Khả năng giao tiếp và có khiếu ngoại ngữ
 • Năng động, tự tin
 • Có tinh thần ham học hỏi, tính cần cù
 • Tính cách hướng ngoại

Tin cùng chuyên mục

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, ứng dụng trong công việc và đời sống trên mọi lĩnh vực như văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục, ngoại giao,…
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi