Thứ Tư, 12/05/2021, 20:31 (GMT+7)

Giãn cách phòng học khi tổ chức ôn tập trực tiếp tại trường

Học sinh khối 9, khối 12 tại TP.HCM được học trực tiếp tại trường theo phương án giữ khoảng cách, giãn cách phòng học, chia tách khu vực sân chơi. Các nhà trường, các tổ chuyên môn cần thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông người tại trường.


Học sinh khối 9 và khối 12 tại TP.HCM khi đi học trực tiếp tại trường phải đảm bảo giãn cách

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi đến Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT; Hiệu trưởng Trường phổ thông nhiều cấp học trong đó có cấp THPT về việc hướng dẫn dạy học cho học sinh khối 9 và khối 12 trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP cho biết, học sinh khối 9 và khối 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh 10 tại TP.HCM và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Phương án học trực tiếp sẽ do nhà trường xây dựng, trên tinh thần đảm bảo yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh việc đảm bảo thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các nhà trường, các tổ chuyên môn cần thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông người tại trường. Việc dạy học trực tiếp cũng cần kết hợp giữa giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi. Trong trường hợp số lượng học sinh đông, Sở GD-ĐT TP đề nghị nhà trường cần thục hiện phân chia khối lớp hoặc phân hoá học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch.

Sở GD-ĐT TP đặc biệt lưu ý các đơn vị nhà trường cần thực hiện quản lý thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường, khai báo biến động về lịch sử đi lại để quản lý. Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến dịch Covid-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo vệ sinh phòng dịch.

Sở GD-ĐT TP yêu cầu lãnh đạo các đơn vị triển khai, xây dựng kế hoạch, kịch bản phân công cụ thể để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo