Thứ Bảy, 20/07/2019, 22:20 (GMT+7)

FaceApp đã có dữ liệu hơn 150 triệu người dùng

Theo Forbes, ứng dụng FaceApp đã có dữ liệu của hơn 150 triệu người dùng trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn. Tính riêng trên nền tảng Android, phần mềm này đã có hơn 100 triệu lượt người dùng tải về. FaceApp cũng đang nằm trong số ứng dụng iOS phổ biến nhất ở 121 quốc gia, theo hãng nghiên cứu ứng dụng App Annie.

Xuất hiện từ 2017, nhưng FaceApp mới gây sốt trên mạng xã hội trong vòng một tuần trở lại đây. Ứng dụng cho phép tạo ra bức ảnh chân dung già đi trong tương lai, bằng cách thêm vào các hiệu ứng về tóc, da, nếp nhăn hay râu... Hình ảnh sau khi xử lý chân thực đến nỗi nhiều người ưa chuộng nó.

Tuy nhiên, đánh đổi cho điều này là rủi ro lớn về bảo mật. Theo trang báo của Mỹ, FaceApp không chỉ sử dụng một bức ảnh mà người dùng chọn lựa chỉnh sửa thực tế, nó còn có thể truy cập vào toàn bộ kho ảnh có trên thiết bị, một khi được cấp phép để sử dụng. Bên cạnh đó, khi sử dụng nó còn được quyền truy cập sâu vào một số dữ liệu khác ngoài hình ảnh như trợ lý ảo Siri hay danh mục tìm kiếm trên Android. Thậm chí, nó còn có thể xử lý dữ liệu nền, trao đổi thông tin tới internet ngay cả khi ứng dụng không hoạt động.

Các quan chức Mỹ mới đây đã yêu cầu FBI phải tiến hành điều tra ứng dụng FaceApp do lo ngại rủi ro bảo mật thông tin cá nhân và liên quan tới Chính phủ Nga. Năm ngoái, Chính phủ Mỹ gặp nhiều rắc rối khi kết quả bầu cử Mỹ năm 2016 được cho là đã bị ảnh hưởng từ vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng mạng xã hội Facebook, thông qua ứng dụng của Cambridge Analytica.

M.Anh

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Còn một ngày nữa sẽ bước sang năm mới 2021, khi nhìn lại quãng thời gian vừa qua, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là du học sinh Việt ở khắp thế giới cho biết đã trải qua một năm quá nhiều biến động.
Sáng 13/12 tại TPHCM, Tổ chức du học quốc tế Unimates Education đã phối hợp với Công ty TNHH International SOS công bố dịch vụ hỗ trợ y khoa và an ninh khẩn cấp toàn cầu dành cho các du học sinh Việt Nam.
Để giành được học bổng du học nước ngoài, trong đó có học bổng NZaid (học bổng phát triển của Chính phủ New Zealand...
Đại học Khoa học Ứng dụng Centria luôn mong muốn giúp sinh viên tìm việc làm dễ dàng hơn. Nhiều sinh viên của Centria...
Đại học Khoa học Ứng dụng Centria (Centria UAS) là một tổ chức giáo dục đại học quốc tế, đa văn hóa.
Bằng cách sống và học tập ở một quốc gia khác và làm quen với những người từ các nền văn hóa khác, bạn tìm hiểu về bản thân và có được sự tự tin để đối mặt với các tình huống mới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn