Thứ Hai, 03/05/2021, 10:22 (GMT+7)

Đường Lê Lợi (TPHCM) thông thoáng, sạch đẹp

Ngay dịp lễ 30-4 và 1-5, rào chắn phục vụ thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) trên đường Lê Lợi, quận 1, TPHCM (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Pasteur) được tháo dỡ, mặt bằng phía trước Nhà hát Thành phố được tái lập, trả lại không gian thông thoáng và sạch đẹp cho khu vực này. 
Đường Lê Lợi (TPHCM) thông thoáng, sạch đẹp
Đây là hạng mục thi công vượt tiến độ, sớm hơn 33 ngày so với kế hoạch ban đầu của nhà thầu (ngày 30-5). Những ngày qua, khu vực này được đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. 
Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM, hiện nay công tác thi công tái lập mặt bằng bên trên ga Nhà hát Thành phố đang được khẩn trương thi công. Đồng thời, các tầng ngầm dưới nhà ga, phần chỉnh trang, thiết kế kiến trúc và cơ điện vẫn đang được nhà thầu tiếp tục hoàn thiện. Phần đường còn lại tại khu vực này và các khu vực đang tổ chức thi công dọc trục đường Lê Lợi sẽ được bàn giao trước ngày 31-12-2021 để phục vụ việc tái lập toàn tuyến đường. Hiện nay, tổng khối lượng của toàn dự án đã đạt 84,26%. Ban Quản lý Đường sắt đô thị sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như: hoàn thiện tầng B1 và tái lập mặt bằng ga Ba Son, đóng điện tại trạm điện Bình Thái, nhập khẩu các đoàn tàu tiếp theo; lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu... trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án.
QUỐC HÙNG (theo SGGP)
  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn